Châu Nhuận Phát từng tự tử vì Trần Ngọc Liên

31-03-2009 06:41:23

Chàng nổi danh với "Bến Thượng Hải", nàng tuyệt vời trong "Thần Điêu đại hiệp". Họ đã có 5 năm tình cảm nhưng đôi tiên đồng ngọc nữ đã không thể đến được với nhau.

Năm 1977, Châu Nhuận Phát lúc đó đã nổi lên là một ngôi sao mới của điện ảnh Hồng Kông lúc bấy giờ, còn nàng ngọc nữ Trần Ngọc Liên xinh đẹp đã là một trong những hoa đán mới của đài truyền hình TVB. Họ gặp nhau trong thời gian làm phim và vào ngày sinh nhật Ngọc Liên năm đó, mối tình đầu của đôi trai tài gái sắc đã được dệt lên.
 
 
Tấm ảnh hạnh phúc này là một trong những tấm hình duy nhất của cặp đôi vàng một thời
 
5 năm, quãng thời gian thăng trầm của cuộc tình đủ để người ta mong chờ một cái kết có hậu. Nhưng vào năm 1982, họ tuyên bố chia tay vì tính cách không hợp. Cùng thời gian đó, Châu Nhuận Phát được đưa vào viện với một vết tự cắt nơi cổ tay. Anh đã tự tử vì cuộc chia tay đau khổ này. Trong những ngày ở tại bệnh viện, Trần Ngọc Liên luôn ở bên cạnh chăm sóc cho anh và không ở lại khi anh khỏe hẳn. Một người bạn thân của Trần Ngọc Liên kể lại: "Nhìn họ, có thể nhận ra tình yêu của họ dành cho nhau rất sâu đậm. Nhưng mẹ của Châu Nhuận Phát không thích cô ấy. Ngọc Liên lại là một cô gái có tính thanh cao, cho nên chuyện chia tay đã xảy ra."
 
Vài tháng sau, Châu Nhuận Phát đột ngột tuyên bố kết hôn cùng Dư An An - một diễn viên khá nổi tiếng lúc bấy giờ. Cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài trong 9 tháng. Năm 1987, anh cưới một cô gái không trong làng giải trí tên Trần Huệ Liên. Đã có rất nhiều người thắc mắc vì cái tên gần giống với mối tình đầu này. Họ sống bên nhau cho đến tận hôm nay. Trần Huệ Liên theo chồng đi đóng phim khắp nơi, xuất hiện bên cạnh trong tất cả các dịp lễ đặc biệt. Nhưng họ không thể có con, đó là điều nuối tiếc nhất của hai vợ chồng.
 
Trần Ngọc Liên - Châu Nhuận Phát những năm 80
 
Và 20 năm sau...
 
Còn Trần Ngọc Liên, năm 1984 cô lập gia đình với Trần Siêu Vũ, một doanh nhân. Hôn nhân của cô chỉ kéo dài đến năm 1992 thì kết thúc. Từ đó, Trần Ngọc Liên rất ít tham gia các hoạt động nghệ thuật.
 
Nhắc đến Châu Nhuận Phát, Ngọc Liên không muốn nói nhiều về chuyện đã qua. Cô chỉ khẳng định Phát ca là một người rất tốt. Châu Nhuận Phát cũng đã từng nói Trần Ngọc Liên là giấc mơ đẹp nhất mà anh từng có được. Đối với Trần Ngọc Liên, Châu Nhuận Phát là "số mệnh" và đã qua rất nhiều năm rồi, họ chưa từng một lần gặp lại nhau.
 
Trần Ngọc Liên của tuổi 20 và 40
 
 
Lam Linh
 
Từ Khóa

Cùng xem lại BST Xuân - Hè của thương hiệu thời trang Bottega Veneta