Giải độc, giảm béo với salad trái cây sắc màu

Thúy Lâm, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Món ngon này có tác dụng rất tốt cho làn da của bạn, đặc biệt là hiệu quả giải độc giảm béo cũng như tác dụng nhuận tràng.

 
Nguyên liệu:
 
- 1 quả thanh long               

- 4 cây măng tây                 

- 1 miếng xoài nhỏ

- 1/2 trái ớt chuông đỏ   

     
    
Bước 1:
 
Bổ thanh long làm đôi theo chiều dọc. Dùng thìa tròn múc thanh long thành từng viên tròn để riêng ra một đĩa.
 
Phần vỏ còn lại bạn dùng mũi dao nhỏ, sắc tỉa đường viền thành hình răng cưa như hình bên tạo thành một chiếc đĩa tự nhiên, xinh xắn.
 
Bước 2:
 
Măng tây rửa sạch, cắt khúc xéo khoảng 1.5 – 2cm.
 
Bước 3:
 
Xoài gọt vỏ, xắt khối vuông hoặc hình thoi nhỏ, độ dài cạnh tương ứng độ dài khúc măng tây.
 
Bước 4:
 
Ớt chuông đỏ xắt miếng nhỏ hình thoi cỡ bằng miếng xoài.
 
Bước 5:
 
Làm nóng chảo với chút xíu dầu ăn, trút măng tây, ớt đỏ vào chảo, đảo đều khoảng 1 phút. Thêm chút xíu nước, gia vị cho vừa miệng sau đó cho xoài, thanh long vào xóc đều rồi tắt bếp. Múc từng muỗng ra vỏ thanh long đã được cắt tỉa.
Món ăn đơn giản này có tác dụng rất tốt cho làn da của bạn, đặc biệt là hiệu quả giải độc giảm béo cũng như tác dụng nhuận tràng. Vì được chiên qua nên nó khá lý tưởng cho thực đơn mùa đông thay vì cách làm salad lạnh thông thường. Không chỉ vậy nó còn ngon và có màu sắc vô cùng bắt mắt, chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời trong những bữa tiệc cuối năm của gia đình bạn.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Chia sẻ