Già, xấu chỉ vì…vỏ gối

09-02-2010 06:59:22

Chiếc vỏ gối tưởng như vô hại nhưng trên thực tế, nó có thể khiến bạn già và xấu đi. Để khắc phục tình trạng này, bạn chọn vỏ gối bằng lụa thay vì các chất liệu khác.

Kate Winslet và Reese Witherspoon là hai trong số những ngôi sao ngủ gối vỏ lụa và tỉnh dậy với khuôn mặt xinh đẹp, không xuất hiện thêm nếp nhăn nào

Tiến sỹ Neal Schultz, chuyên gia da liễu ở New York cho biết: "Có thể bạn không tin nhưng sức nặng của đầu khiến mặt bạn bị ấn mạnh xuống gối và do đó tạo ra những nếp nhăn mới trong khi ngủ đồng thời làm hằn sâu thêm những nếp nhăn đã có. Để ngăn ngừa tình trạng này, cách tốt nhất là bạn nên nằm ngửa khi ngủ”.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thói quen nằm ngửa khi ngủ mà hay xoay người ở các tư thế khác nhau thì có một cách giúp ngăn ngừa hoặc giảm thiểu nếp nhăn là sử dụng vỏ gối bằng lụa bởi chất liệu này mềm, mịn hơn các chất liệu khác nên sẽ khiến da bạn trơn tuột trên đó.

Một số công ty sản xuất vỏ gối lụa quảng cáo rằng chất liệu này không chỉ là một cách cứu sắc đẹp của bạn khỏi bị tàn phá mà còn chứa các thành phần tự nhiên trong đó (chẳng hạn, axit amin và đồng…), rất tốt cho da và tóc.
 
Tuy nhiên, theo Schutlz thì điều này không đúng: “Các axit amin hoặc đồng trong vỏ gối chẳng có tác dụng gì với da vì chúng không thể thẩm thấu vào bên trong da".


Đối với tóc, các chuyên gia cũng đồng ý rằng lụa là một vị cứu tinh. Schultz nói: “Nếu tóc bạn trở nên khô và dễ gãy do sử dụng nhiều hóa chất thì bất kỳ thứ gì làm giảm ma sát trên tóc như vỏ gối bằng lụa cũng rất có ích. Bạn nên sử dụng vỏ gối này cho đến khi những sợ tóc hỏng được thay thế bằng những sợi tóc mới đẹp khác”.

Chuyên gia lam tóc cho các ngôi sao, Gina Bertolotti, cho biết: "Vỏ gối bằng lụa giúp bạn cảm thấy mát hơn và do đó giảm thiểu tình trạng đổ mồ hôi vùng tóc vào buổi tối, điều này sẽ giúp giữ phom cho kiểu tóc của bạn”.

Có thể bạn không thích vỏ gối bằng lụa nhưng để có mái tóc đẹp hơn và làn da không bị nhăn, hãy sử dụng chúng.

Thụy Vân
(Tổng hợp theo St)

 PV /

"1 tiếng kể hết": Hoa hậu H'Hen Niê bị mẹ ép thoa kem trắng da để dễ lấy chồng

"1 tiếng kể hết": Hoa hậu H'Hen Niê bị mẹ ép thoa kem trắng da để dễ lấy chồng