BÀI GỐC Hội bạn gái cũ của chồng làm tôi "sống dở chết dở"

Hội bạn gái cũ của chồng làm tôi "sống dở chết dở"

Suốt ngày hội bạn gái cũ của chồng nhắn tin hỏi tôi có bầu chưa? Nay nấu món gì? Rồi gửi que thử thai cho tôi, bắt tôi tham gia group nấu ăn làm tôi có cảm giác vô cùng áp lực.

4 Chia sẻ

Giá mà người yêu cũ của chồng ghê gớm, đanh đá hơn chút thì tôi còn có cách xử lý

Lúc đưa phong bì cho vợ chồng mình, cô ta còn buồn bã nhìn chú rể say đắm rồi nói: "Em rất mong anh sẽ được hạnh phúc, mọi đau khổ xin cứ để em gánh".

Giá mà Người yêu cũ của chồng ghê gớm, đanh đá hơn chút thì mình đã thoải mái mà thẳng tay dằn mặt. Đằng này, cô ta lại thảo mai và giả tạo khiến mình không biết phải làm sao. Nếu xử lý nặng thì càng có cớ để cô ta biến mình thành một con bé ngỗ ngược, thích vũ lực, thô bạo không biết đạo lý. Còn xử lý nhẹ thì mình làm sao đủ trình độ để "đấu" với cô ta đây? Mình đang rất điên đầu vì chuyện này.

Chẳng là bạn trai mình hồi sinh viên có quen và yêu một cô bạn cùng lớp. Cô người yêu cũ này của anh nhà tỉnh lẻ, nghèo nên hồi đầu lúc nào cũng lấy cái mác "gái quê, con nhà nghèo vượt khó, học giỏi ngoan hiền xinh" ra để "thả thính" đám thanh niên choai choai thành phố. Bao nhiêu người "đổ" trước cô ta, cả bạn trai mình cũng vậy. Cung phụng cô ta đủ thứ, mua cho cô ta chẳng thiếu gì.

Khi cô ta nói: "Em không có quần áo mới nên em ngại gặp bạn bè anh lắm". Thế là lão ngố liền te te đi mua 2 chiếc váy đẹp cho cô ta. Cô ta than thở: "Sắp học kỳ mới rồi, không biết em có tiếp tục đi học được nữa không vì chưa thấy mẹ em gửi học phí lên". Thế là lão ngố lại tiếp tục về nhà đập lợn đất mang hết tiền cho cô ta. Cô ta kêu: "Mái tóc dài này làm em vất vả chăm sóc quá, sắp tới lại thi học kỳ bận rộn, em muốn cắt mà không có tiền". Khỏi cần nói mọi người cũng đoán ra là lão ngố lại nhịn ăn nhịn mặc cho cô ta hơn triệu bạc làm tóc… Những điều này mình chứng kiến từ đầu tới cuối vì chính mình cũng học cùng lớp, ở cùng tổ với cả hai người họ.

Giá mà người yêu cũ của chồng ghê gớm, đanh đá hơn chút thì tôi còn có cách xử lý - Ảnh 1.

Thế là lão ngố lại lấy hết tim gan phèo phổi ra để thề hứa sẽ yêu thương, bảo vệ cô ta. (Ảnh minh họa)

Lúc đó mình đã thích thầm lão ngố kia rồi, nhưng lão thì cứ loay hoay quanh cô bạn thảo mai kia, hầu như không ngó ngàng tới người khác. Trong khi các bạn nữ ở lớp thì đều biết bản tính cô ta chẳng tốt đẹp gì, trước mặt đám con trai thì ngoan hiền, sau lưng thì giả tạo, nên ai cũng xa lánh. Không có bạn gái chơi cùng thì cô ta nói: "Chắc tại em xấu, tại em nhà nghèo nên các bạn khinh thường, không chơi với em". Thế là lão ngố lại lấy hết tim gan phèo phổi ra để thề hứa sẽ yêu thương, bảo vệ cô ta.

Mãi tới năm thứ tư, khi chuẩn bị bảo vệ luận văn tốt nghiệp, lão ngố mới phát hiện ra cô ta đang "đào mỏ" hai gã choai choai khác theo đúng "bài" mà cô ta áp dụng với anh. Họ chia tay. Nửa năm sau thì mình tỏ tình và anh đồng ý.

Là người chứng kiến từ đầu tới cuối chuyện tình của hai người họ nên mình biết khi anh nói đã dứt khoát, đã quên cô ta, là mình biết anh không còn gì lưu luyến nữa. Nhưng cô ta thì khác. Cô ta luôn nhắn tin cho anh nói rằng cô ta bị oan. Cô ta bị đám con gái chơi xấu, chuyện không phải như anh nhìn thấy. 

Thậm chí thấy mình và anh là một đôi, cô ta còn nhắn cho anh rằng có thể mọi chuyện do mình dựng lên để hai người họ chia tay, để mình có cơ hội xen vào. Nói chung, cô ta giải thích đủ kiểu, đổi cả lỗi do cô ta ngây thơ nên bị lừa… Thú thật là mình không hề thấy cô ta ngây thơ một chút nào.

Giá mà người yêu cũ của chồng ghê gớm, đanh đá hơn chút thì tôi còn có cách xử lý - Ảnh 2.

Thú thật là mình không hề thấy cô ta ngây thơ một chút nào. (Ảnh minh họa)

2 năm sau khi ra trường, ổn định công việc, bọn mình làm đám cưới. Thông qua lớp trưởng, mình mời được tất cả 46 bạn học cùng lớp. Hôm đám cưới mình, các bạn đến đầy đủ, đáng ghét nhất là cô ta cũng đến. Lúc đưa phong bì cho vợ chồng mình, cô ta còn buồn bã nhìn chú rể say đắm rồi nói: "Em rất mong anh sẽ được hạnh phúc, mọi đau khổ xin cứ để em gánh".

Lúc đó nếu không phải mình đang mặc váy cô dâu thì mình đã mắng cho cô ta một trận rồi. Cô ta làm như mình là kẻ đã cướp anh khỏi tay cô ta, làm cô ta đau khổ chẳng bằng. Có ai không biết sau khi chia tay chồng mình, cô ta cặp ngay với một gã công tử nào đó rồi bị hắn "đá" sau 1 tháng. Thế mà chồng mình thì cảm động lắm. Anh còn quay sang khoe với mình: "Em thấy không, em đã nhận ra giá trị của anh chưa. Chia tay lâu rồi mà bạn gái cũ vẫn mong ngóng, vẫn lưu luyến anh. Nhưng giờ mới nhận ra anh tốt thì muộn rồi".

Sau đó, cứ lần nào đi họp lớp là mình lại nhìn thấy cô ta. Cái dáng vẻ giả vờ u buồn, nhìn đàn ông là "bắn tia lửa điện" của cô ta khiến bọn con gái lớp mình rất ghét. Nhưng lớp trưởng thì lúc nào cũng xuýt xoa thương cô ta, có vụ họp nhóm, họp lớp là lại gọi cô ta rồi cử người đi đưa đón. 

Hôm Trung thu bọn mình họp nhóm, cô ta đến, lại còn ngồi cạnh chồng mình. Suốt bữa ăn, cô ta cứ quay sang nói chuyện với anh khiến mình ức chế lắm. Đã thế cô ta còn xin facebook và số điện thoại mới của chồng mình. Ôi phải làm gì với cô bạn gái cũ như hồ ly tinh thế này hả các chị?

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày