BÀI GỐC Chạnh lòng vì chồng không quên được vợ cũ đã quá cố

Chạnh lòng vì chồng không quên được vợ cũ đã quá cố

Tôi biết là tôi đang ghen tuông, hờn giận một cách vô lý với người vợ đã mất của anh, nhưng tôi cảm thấy vô cùng chán nản và chạnh lòng mỗi khi bước chân về nhà mình.

1 Chia sẻ

Ghen với người đã khuất thật không nên!

05-07-2011 00:02:03

Vì người vợ đã khuất của anh ấy đâu có tội tình gì và chị ấy ở dưới suối vàng kia chắc chắn cũng luôn mong người chồng mà chị ấy rất mực yêu thương được hạnh phúc mãi mãi.

Chị Hoa Quỳnh thân,

Đọc tâm sự của chị Quỳnh, em hiểu chị rất yêu anh ấy. Nhưng nếu yêu anh ấy thật lòng chị không nên ghen với quá khứ của anh ấy làm gì cho khổ thân. Vả lại vợ của anh ấy đã mất rồi, ghen với người đã khuất thật không nên. Vì người vợ đã khuất của anh ấy đâu có tội tình gì. Thậm chí, chị ấy ở dưới suối vàng kia chắc chắn cũng luôn mong người chồng mà chị ấy rất mực yêu thương được hạnh phúc mãi mãi.

Hơn một năm tìm hiểu nhau, anh ấy vẫn luôn yêu chị thật lòng. Điều quan trọng là trước mọi rào cản lúc đầu từ bố mẹ chị, anh ấy vẫn chẳng hề nao núng và bỏ cuộc đấy thôi. Cho đến khi chính tình yêu chân thành của anh đã cảm hóa được sự ngăn cấm của cha mẹ chị.

Cho đến khi anh cưới chị về nhà, anh vẫn lo toan đầy đủ cuộc sống cho chị. Anh ấy yêu và lo cho chị như thế chứng tỏ tình yêu của anh ấy dành cho chị là có thật, nếu không anh sẽ không cưới chị. Vì thế, chị nên vượt qua tất cả những chạnh lòng, chán nản để chăm lo và yêu thương anh ấy nhé. Hãy thay người vợ đã quá cố của anh để bù đắp lại tình cảm và sự mất mát và chống chếnh do vắng người thân yêu trong anh ấy.

Chị hình dung thử mà xem, nếu trong nhà chị có người thân (cha, mẹ, anh chị, em... ) mất đi thì việc chị nhắc và hoài niệm lại những kỷ niệm cũ về họ là lẽ thường tình. Đằng này, chị ấy lại là người mà anh ấy yêu thương suốt 7-8 năm trời và họ đã gắn bó bên nhau gần 2 năm chồng vợ. Một ngày làm vợ chồng, nghìn năm ân nghĩa vẫn còn.

Chưa kể, chị ấy ra đi lúc còn trẻ vậy và lại ra đi đột ngột nên nỗi nhớ thương càng chưa thể dễ dàng khôn nguôi trong lòng anh ấy được. Dù thế nào, gần chục năm họ sống và gắn bó bên nhau thì ngay cả khi người ấy mất đi, tình cảm sẽ chẳng thể nào dễ dàng quên hoặc bôi xóa nhanh vậy được. Đây cũng là cảm xúc bình thường của mỗi con người nặng tình nặng nghĩa thôi chị ạ.

Chỉ đáng buồn cho những người đàn ông hời hợt tình cảm với người mình yêu thương. Và em tin chắc khi chị ở bên những người đàn ông hời hợt này, chị chắc gì đã cảm thấy an toàn và vui vẻ hơn phải không chị.

Nếu là em, em vẫn sẽ tôn trọng những kỷ niệm từ sâu thẳm của anh ấy với người vợ cũ. Chị hãy cứ để anh ấy có thời gian nguôi ngoai và ôm ấp những kỷ niệm yêu thương đã qua... Em tin rằng thời gian sẽ làm phai tất cả, không ai có thể sống với quá khứ cả một đời được chị ạ.

Hãy vui vẻ mà chăm sóc anh ấy, anh ấy sẽ cảm nhận được tình yêu ấm áp của chị mang lại, rồi một ngày hình ảnh của vợ cũ sẽ khuất xa dần, xa dần cho đền khi nó như một cái bóng mờ nhạt, mờ nhạt. Và rồi sẽ đến một lúc nào đó, một ngày nào đó chồng chị sẽ chợt tự nhận ra rằng: Người mất thì đã mất rồi, có quá nhớ thương tiếc nuối thì cũng có ích gì cả. Giờ phải sống với hiện tại thật tốt và sống vì vợ con thân yêu của mình.

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

 PV /

Bộ phim Hoạt hình: Con Rồng cháu Tiên

Bộ phim Hoạt hình: Con Rồng cháu Tiên