Ghé vào nhà hàng dễ thương nhất Thế giới

21-01-2012 00:00:00

Kinderkookkafe là nhà hàng duy nhất trên Thế giới mà những đứa trẻ đến không chỉ để ăn, mà còn để nấu nướng và phục vụ người khác.

Nhà hàng Kinderkookkafe ở Amsterdam được điều hành hoàn toàn bởi các “nhóc tì”. Chúng nấu ăn, phục vụ, thanh toán và rửa dọn. Tất cả những việc này được lũ trẻ hoàn thành với rất ít sự giúp đỡ của người lớn.
 Những đứa trẻ tự làm mọi việc dưới sự chỉ dẫn của người lớn.
 
Thực đơn của nhà hàng khá đơn giản, gồm món ăn chính và tráng miệng. Tất cả các loại nguyên liệu chế biến món ăn đều tươi ngon, có lợi cho sức khỏe. Kinderkookkafe đông khách đến mức người nào muốn có một chỗ trong nhà hàng đều phải đặt trước.
 
 
Kinkerkookkafe một phần là nhà hàng, một phần là trường dạy nấu ăn và nhà trông trẻ. Phụ huynh để con lại vào buổi trưa và quay lại sau đó để dùng bữa với những món ăn do lũ trẻ chế biến. Trong khi ở nhà hàng, các em được dạy nấu ăn và làm bồi bàn phục vụ.
 
 
Để phát triển tính tự lập của các thành viên nhí, nhà hàng chỉ cử 2 người lớn giúp đỡ và giám sát. Những đầu bếp nhí ở đây có thể dễ dàng làm món bánh kẹp, sữa khuấy và bánh nướng. Các loại nguyên liệu, dụng cụ nấu nướng cần thiết và sách chỉ dẫn đều ở mức đơn giản để trẻ có thể hiểu và áp dụng được.
 


 
Nếu đặt trước, bạn thậm chí còn có thể được phục vụ vào thứ Bảy và Chủ nhật. Những trẻ muốn “làm việc” vào Chủ nhật phải đủ 8 tuổi trở lên.
 
Giá cả trong nhà hàng này không chỉ phụ thuộc vào đồ ăn mà còn vào… lứa tuổi của đội phục vụ. Nếu món ăn của bạn do các bé từ 2 đến 4 tuổi nấu, bạn chỉ phải trả 8 USD. Nếu được các em từ 5 đến 12 tuổi phục vụ, bạn phải trả 16 USD, trong khi đồ ăn của các nhóc trên 13 tuổi có giá 24 USD.
 Nhà hàng mở cửa tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật.
 
Ý tưởng mở nhà hàng độc đáo này về cơ bản là để nuôi dưỡng thái độ biết sống hữu ích và có trách nhiệm cho trẻ trong một môi trường thân thiện và vui vẻ.
 

Tự hào “khoe” thành quả lao động.
 

Chăm chú khuấy sữa.
 Các em phải tham gia khóa huấn luyện đặc biệt
để được “làm việc” trong nhà hàng.
 Nguyễn Nguyệt , Theo Frommers /
Từ Khóa

trẻ con

 

nấu ăn

 

thực đơn

 

nhà hàng

Teaser mới của "Radio Romance"

Teaser mới của "Radio Romance"