Ghé nhà vườn chọn mua lan ngày Tết

13-01-2012 07:12:33

Chọn một giỏ lan đẹp để chưng trong nhà dịp Tết không chỉ thể hiện sự tinh tế của chủ nhà mà còn góp phần làm nên sự sang trọng cho gia đình bạn...

Hoa lan vốn được nhiều người ưa thích bởi vẻ đẹp sang trọng, quý phái và rực rỡ của nó. Vì thế, không ít người lựa chọn loài hoa này để chưng trong nhà dịp Tết. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhiều chủ vườn trồng lan đã chuẩn bị rất nhiều các loại lan đẹp dành cho dịp cuối năm. Hôm nay, mời bạn cùng chuyên mục Mua sắm dạo một vòng các nhà vườn để ngắm nhìn và chọn lựa nhé!

Những giỏ lan rực rỡ dành cho ngày Tết.

Ngập tràn sắc lan ngày giáp Tết

Ghé qua các vườn lan lớn tại quận Gò Vấp, Thủ Đức, Tân Bình,... những ngày này, bạn sẽ thấy không khí thật nhộn nhịp bởi dòng người đổ về tìm mua những chậu lan ưng ý để dành tặng bạn bè, người thân hay chưng trong nhà dịp Tết. Theo những chủ vườn lan tại khu vực đường Cây Trâm, quận Gò Vấp thì: “Năm nào nhu cầu mua hoa lan vào dịp Tết cũng cao nên các chủ vườn thường nhập về rất nhiều cây mới hoặc gom hàng sẵn từ vài tháng trước. Giá lan Tết so với bình thường cũng có tăng nhưng không nhiều vì sức mua năm nay có thể không bằng những năm trước".

Nhộn nhịp chuẩn bị lan cho nhu cầu của khách hàng dịp cuối năm.

Những chậu lan đẹp mắt được chuẩn bị từ vài tháng trước 
hay nhập về với số lượng lớn trong những ngày này...

Đối với loại lan được nhiều người lựa chọn như Hồ Điệp, nếu mua tại vườn giá có thể dao động từ 155 - 220 ngàn/cành (loại bình thường). Với những loại lan Hồ Điệp quý thì giá có thể lên tới hơn một triệu đồng một giỏ. Trong khi đó, các loại lan như Đen rô, Mã Đỉnh Hồng... lại có giá khá mềm, chỉ từ 50 - 400 ngàn đồng một giỏ.

Lan Hồ Điệp (loại thường) có giá dao động từ 155 - 220 ngàn đồng.

Một số loại Hồ Điệp quý có giá tới hơn một triệu đồng.

Lan Đen rô có giá khoảng từ 50 ngàn đồng...

... cho tới khoảng 400 ngàn/giỏ.

Lan Mã Đỉnh Hồng có giá từ 200 - 220 ngàn đồng.

Những người bán lan cho biết thêm: “Năm nay thời tiết khá mát mẻ nên lan có chất lượng tốt hơn so với mọi năm. Các loại lan được trồng trong nước cũng khá nhiều nên giá cả cũng có phần ổn định hơn".

Một vài lưu ý khi mua lan chưng Tết

Việc chọn các giỏ lan làm đẹp nhà ngày Tết cũng đòi hỏi một số yếu tố nhất định để đảm bảo có được những giỏ lan đẹp và bền. Sau đây là một vài lưu ý nhỏ bạn nên nhớ khi chọn mua lan:

Hãy chọn các giỏ lan mới nở một bông đầu hoặc còn nụ đã lớn, nó sẽ cho bạn thời gian sử dụng lâu hơn so với những giỏ lan hoa đã nở quá nhiều. Nên chọn những cây có cành hoa tươi, chắc chắn, lá đều và xanh. Những cây được cho vào giỏ trước sẽ có sức sống tốt hơn những cây mới được cho vào giỏ vài ngày. Tránh mua những cây lan có ít rễ hay rễ bị khô.

Chọn những giỏ lan mới nở hay còn nụ sẽ cho bạn thời gian sử dụng lâu hơn.

Những giỏ lan có cành tươi, chắc chắn sẽ có độ bền lâu...

Nên chọn những cây có hoa, nụ nhiều và đều.

Với lan chưng Tết thì buổi tối bạn nên treo ngoài trời để cây có thể hấp thụ được nhiều không khí trong lành và giữ hoa tươi lâu hơn. Tốt nhất là bạn nên hỏi kỹ người bán cách chăm sóc, tưới nước đối với từng loại lan để hoa bền màu. Ngoài ra, việc chọn mua tại các nhà vườn lớn cũng sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn và giá cả phải chăng hơn. Chuyên mục Mua sắm chúc các bạn sẽ tìm mua được cho gia đình mình những giỏ lan đẹp và bền trong dịp Tết Nguyên đán này nhé!

 Đăng Minh / Theo Mask Online
Từ Khóa

mua sắm

 

Tết

Người chồng bệnh nhân nói về việc vợ sử dụng TPCN

Người chồng bệnh nhân nói về việc vợ sử dụng TPCN