Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 1.

Ai đó đã nói rằng, một trong những cách học hỏi tốt nhất, chính là học từ những người xung quanh mình. Và những người càng giỏi, càng nhiều trải nghiệm thì câu chuyện của họ mang đến không chỉ hấp dẫn mà còn đi kèm hàng tá bài học quý giá và đầy cảm hứng.

Trong hành trình đi tìm kiếm và đánh thức đam mê của phụ nữ cho chiến dịch "We Are Family 2017 - Ngày thứ 8 của mẹ", chúng tôi đã có may mắn gặp được những con người thú vị như thế. Họ đều là những phụ nữ tự tin, hạnh phúc bởi được sống đúng là mình, nhiều người dám từ bỏ những công việc ngàn đô để được sống trọn vẹn với đam mê với ước mơ.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 2.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 3.

Phượng Liti (Phượng Krystine Nguyễn) - bà chủ của chuỗi cửa hàng hoa nhập ngoại nổi tiếng ở Hà Nội. Từ bỏ công việc với mức lương trong mơ để thực hiện đam mê - trở thành nghệ nhân cắm hoa - nhiều người hẳn cho rằng quá mạo hiểm, nhưng như chị Phượng chia sẻ: "Việc từ bỏ mọi thứ để thực hiện đam mê chỉ đúng khi đam mê của mình không làm phiền ai, không khiến ai đau lòng, vẫn đảm bảo được mọi nhu cầu của mình và gia đình".

Nhìn rộng, nghĩ sâu nhưng luôn bình dị nhất khi trở về nhà với chồng con, hành trình đi tìm đam mê của chị Phượng là con đường của kiến thức, trải nghiệm chứ tuyệt đối không phải chỉ bơm một quả bóng căng phồng ước mơ, để nó bay lên rồi chạy theo một cách viển vông.

* Đọc thêm về Phượng Liti tại đây.


Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 4.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 5.

Là Phó Tổng Giám đốc VCCORP, đồng thời là Giám đốc phụ trách Admicro, đơn vị quảng cáo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, hiếm có người làm trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo không biết chị Phan Đặng Trà My. Là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực digital marketing, chị My cứ thế dò đường từng chút một. Sau 10 năm, Admicro đã trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong thị trường quảng cáo trực tuyến.

Thành công đi liền với sự bận bịu và hi sinh, chị Phan Đặng Trà My phải hi sinh khá nhiều thời gian lẽ ra cho gia đình cho công việc. Nhưng may mắn chồng chị My đã ủng hộ chị hết mình, để mỗi ngày trở về nhà, bước qua cánh cửa, chị luôn cảm thấy mãn nguyện với mái ấm của mình. Theo chị My: "Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mỗi người phụ nữ phải dựa vào cả sự thông minh của mình lẫn sự may mắn của số phận. May mắn thì là chắc chắn, vì người đàn bà sẽ không thể biết được mình sẽ gặp ai trong cuộc đời này. Nhưng cũng cần cả sự thông minh, để người đàn bà không bỏ lỡ vận may của mình".

* Đọc thêm về Phan Đặng Trà My tại đây.


Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 6.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 7.

Rời khỏi The Kafé, bà mẹ một con lại tiếp tục hành trình mới với niềm đam mê ẩm thực. Nửa năm nay, Đào Chi Anh dồn hết tâm huyết cho một dự án mới khá xinh xắn, tên gọi cũng rất dễ thương: Nếp - một tạp chí ẩm thực dành cho những người chung đam mê bếp núc, thích chăm sóc gia đình và yêu lối sống lành mạnh, hiện đại.

Hiện tại, mục tiêu Chi Anh hướng đến là cân bằng giữa đam mê công việc và tình yêu dành cho gia đình. Chi Anh cho rằng "Phụ nữ sau khi lập gia đình thì càng phải giữ mối liên hệ giữa bản thân với cái tôi, với đam mê, cá tính riêng. Vì nếu ngày nào cũng để chuyện chăm con, dọn nhà lấn át hết tư duy, sẽ dễ dẫn đến trầm cảm, cảm thấy chán nản, bị bỏ rơi, thậm chí là oán hận những người xung quanh".

* Đọc thêm về Đào Chi Anh tại đây.


Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 8.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 9.

Ngoài công việc chính là một make-up artist, Quách Ánh còn có một kênh dạy trang điểm trên YouTube, thế nhưng con đường đến với nghề trang điểm của Quách Ánh từng không hề dễ dàng do gặp sự phản đối của bố mẹ. Nhưng có vẻ "Khi người nào muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ chung sức lại để người ấy đạt được", sau một vài biến cố, Quách Ánh đã được thỏa mãn niềm đam mê học nghề để trở thành một chuyên gia trang điểm thực thụ.

Hành trình học - tự học - nắm bắt và sáng tạo của ngành trang điểm rất cạnh tranh và khắc nghiệt, nhưng "mình đang còn trẻ thì hãy thử theo đuổi cái gì mình yêu thích đi, kể cả nó có thất bại nhưng để mình biết được rằng mình đã từng yêu thích nó đến mức nào, còn hơn không bao giờ được trải qua cảm giác ấy cả", Quách Ánh nhắn nhủ.

* Đọc thêm về Quách Ánh tại đây.


Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 10.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 11.

Đi xe sang, ở khách sạn 5 sao, tiếp xúc với người giỏi, hưởng thụ đời sống cao cấp và dĩ nhiên lương rất cao - đó là những mô tả sơ qua về công việc của chị Thu Giao khi còn làm Giám đốc nhân sự cho các tập đoàn lớn. Thế nhưng, người đàn bà đẹp này lại chọn từ bỏ cuộc sống hào nhoáng ấy để tổ chức các khóa học cho phụ nữ chỉ bởi vì "càng tiếp xúc chị càng thấy phụ nữ thiếu sân chơi và thiệt thòi nhiều quá. Họ cần có người bầu bạn, chia sẻ, mà cái đó, chị làm được".

Chính thức chuyển từ nghề nhân sự sang nghề tổ chức event cho phụ nữ, chị Thu Giao tự thấy mình hạnh phúc hơn. Tiếp xúc với chị, người ta không chỉ có cảm tình với một người phụ nữ đẹp mà còn bị chinh phục bởi lối nói chuyện thấu hiểu và thông minh. Đó cũng là một trong những bí quyết mà nếu học theo, ai cũn có thể kiếm tìm được ít nhiều hạnh phúc trong đời.

* Đọc thêm về Thu Giao tại đây.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 12.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 13.

Với những ai yêu các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên và thích tìm hiểu về mùi hương, hẳn sẽ nhớ ngay đến Huỳnh Hải Yến  người sáng lập ra thương hiệu mỹ phẩm NauNau. Theo chị Yến "chỉ khi được sống với đam mê và ước mơ thì chúng ta mới có thể hạnh phúc thật sự, vì vậy người phụ nữ hãy mạnh dạn chia sẻ những ước mơ của mình với người thân. Những người thương yêu mình thật sự chắc chắn sẽ muốn mình hạnh phúc. Nhưng khi quyết định hiện thực hóa đam mê, hãy luôn nhớ rằng bạn làm điều đó vì tình yêu chứ không phải tham vọng hay điều gì khác".

* Đọc thêm về Huỳnh Hải Yến tại đây.


Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 14.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 15.

Huỳnh Huyền Trân (Vani) từng làm marketing, tổ chức những sự kiện lớn ở nhiều quốc gia, sở hữu một công ty riêng về wedding planer, nhưng chị tự nhận "vẫn mãi loay hoay đi tìm một công việc khiến bản thân hạnh phúc mỗi ngày" cho tới khi gặp được tiến sĩ tâm lý Dr.Pepper và quyết định về chung tay xây dựng Vương Quốc Hạnh Phúc - nơi giúp phụ nữ đẹp và hạnh phúc hơn.

Một trong những niềm tự hào của Vani đó là sáng lập ra nhóm U70 - trẻ khỏe, yêu đời dành riêng cho những phụ nữ trẻ đang muốn thay đổi bản thân và tổ chức các hoạt động kết nối. Vani chia sẻ "đi shopping, ăn ngon, tất cả đều đem lại niềm vui cho chị, nhưng niềm vui kéo dài lâu nhất chính là khi mình giúp ai đó thay đổi, hạnh phúc".

* Đọc thêm về Huỳnh Huyền Trân tại đây.


Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 16.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 17.

9 năm kể từ ngày đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và đã rời showbiz từ lâu, Thùy Lâm vẫn là một nàng "hậu" rất được công chúng ưa thích, mến mộ.

Hiện tại, ngoài công việc kinh doanh spa, Thùy Lâm dành hết thời gian để chăm sóc gia đình và hai thiên thần nhỏ của mình. Nhưng để giảm tải cho chính mình cô tìm đến những sản phẩm công nghệ thông minh. Nhờ đó mà Thùy Lâm có thể xử lý việc nhà nhàn tênh và luôn có thời gian cho chính mình.
Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 18.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 19.

Là một bà mẹ hai con, một nhà báo, một tác giả sách cho gia đình, công việc của chị Hoài Anh vô cùng bận rộn và trên hết rất cần cảm hứng sáng tạo. Nhưng thay vì đi tìm kiếm xa xôi thì nguồn cảm hứng của Hoài Anh đến từ những điều vô cùng gần gũi và thân thuộc từ chính chồng, con và những điều tưởng chừng vụn vặt trong cuộc sống hàng ngày. Với chị Hoài Anh, bên cạnh chăm sóc gia đình, chị cũng luôn giữ cho mình sự đam mê và hạnh phúc bởi "mình rất tâm đắc với câu nói, thực ra người phụ nữ mới là người quan trọng nhất trong gia đình. Khi người phụ nữ hạnh phúc thì gia đình đó sẽ hạnh phúc".

* Đọc thêm về tác giả Hoài Anh tại đây.
Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 20.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 21.

Đang giữ chức vụ trưởng phòng Luật tại một công ty đa quốc gia, trông có vẻ khó gần, có độ lỳ và sắc sảo trong công việc... nhưng mỗi khi trở về trang trại hoa hồng rộng 4 ha của mình ở Chương Mỹ, Thanh Hằng lại trở thành một cô nông dân đích thực, xuề xòa tóc búi, quần áo rộng thùng thình, tự cuốc đất, xới cỏ trong vườn.

Thanh Hằng tự tay thiết kế toàn bộ khu vườn theo cách của riêng mình, toàn bộ là hồng cổ và nhất định không dùng hóa chất. Với chị Hằng, nghề luật và trồng hoa tạo nên sự cân bằng lý tưởng trong con người chị. Và chúng cũng là những thứ giúp cuộc sống của chị có ý nghĩa và thú vị hơn.

* Đọc thêm về chị Thanh Hằng tại đây.Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 22.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 23.

Khối lượng công việc mà Đặng Trầm làm hàng ngày quá ư đồ sộ: Quản lý thương hiệu cho ba nhãn sách, đều đặn có những bài viết tư vấn, chia sẻ về cách lựa chọn quần áo, tư vấn cho mọi người về ăn mặc và truyền cảm hứng về hôn nhân, tình yêu cùng chồng qua những bài viết trên trang cá nhân "Mãi là tình nhân". Với Trầm, các dự án này đều gắn bó mật thiết với cuộc sống của và là những niềm đam mê của mình. Được làm việc, được yêu và được nhâm nhi những điều giản dị như vậy hàng ngày, đối với Trầm, như thế là đủ.

* Đọc thêm về Đặng Trầm tại đây.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 24.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 25.

Phan Anh đa tài! Đó là điều người khó tính nhất cũng chẳng thể phủ nhận.

Là một nhà báo, họa sĩ, người dẫn chương trình và food blogger. Ở mảng nào, chị cũng đạt được những thành tựu khiến người ta ước mơ, khao khát. Nhưng để được như vậy, Phan Anh đã phải làm việc rất nghiêm túc và đôi khi cũng gặp phải những phản đối của gia đình. Điều chị làm khi đó là "nếu muốn làm gì thì phải chứng minh nó. Điều đặc biệt là khi bạn sắp xếp được thời gian thì có thể chinh phục được mọi điều". Phan Anh là minh chứng rõ nhất của người phụ nữ biết biến những sở thích đặc biệt thành đam mê và vui sống với nó một cách hào hứng nhất để biến nó thành sự nghiệp thành công.

* Đọc thêm về Phan Anh Esheep tại đây.Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 26.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 27.

Từng là một chuyên gia PR/ Marketing, sau khi sinh bé đầu, bỗng nhiên Tô Hồng Vân "quay ngoắt" sang làm cho tạp chí về gia đình và trẻ con, sau đó là viết sách cho trẻ nhỏ. Đó là bởi vì thiên chức làm mẹ đã thôi thúc chị chuyển sang một công việc mới, một công việc có thể giúp chị có thêm kiến thức về trẻ nhỏ. Chị Vân kể mọi người trong gia đình, từ gia đình nhỏ gồm ông xã và ba cô con gái, đến gia đình lớn là nội - ngoại hai bên, đã luôn âm thầm chung tay tạo động lực cho chị theo đuổi đam mê của mình. Các bé cũng thỉnh thoảng "công khai" ngưỡng mộ những thành quả trong công việc của mẹ. Với chị, như vậy là đủ!

* Đọc thêm về Tô Hồng Vân tại đây.
Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 28.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 29.

Thúy Diễm - Lương Thế Thành được xem là cặp đôi vàng trong làng showbiz Việt. Họ ăn ý về ngoại hình, tính cách và cả cách sống êm đềm, không bon chen - vốn ít thấy trong làng giải trí. Cả hai đều bận rộn với lịch đóng phim, hoạt động nghệ thuật dày đặc nhưng Lương Thế Thành vẫn sẵn sàng dành thời gian giúp đỡ và làm việc nhà giúp Thúy Diễm.

Tuy vậy bản thân Thúy Diễm cũng rất chăm chút cho gia đình. Trong khi lựa chọn đồ dùng gia đình, cô chọn những món đồ hiện đại nhất, tiện lợi nhất để cả hai vợ chồng đều dễ dàng làm việc nhà. Cũng nhờ vậy, cô có thời gian thảnh thơi đi mua sắm, làm đẹp, chăm sóc chính mình.


Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 30.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 31.

Với phong cách ngọt ngào, gương mặt xinh xắn và đôi mắt biết cười, Minh Trang từng là một trong những MC được yêu mến nhất của VTV. Nhưng khi mang thai bé thứ hai, cô đã xin nghỉ việc để chăm sóc con và để dấn thân vào hành trình ươm trồng "Mầm nhỏ", một dự án chia sẻ thông tin làm cha mẹ khoa học, thiết thực và rất mới mẻ ở Việt Nam.

Để duy trì "Mầm nhỏ", cô MC xinh đẹp đã trải qua nhiều ngày làm việc gần như 24/24h để đặt những viên gạch đầu tiên cho Mầm Nhỏ. Dĩ nhiên trong hành trình làm vợ, làm mẹ và thực hiện đam mê, Minh Trang đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của gia đình, chồng. Và nhờ thế, bà mẹ hai con càng có thêm động lực để thực hiện đam mê của mình.

* Đọc thêm về MC Minh Trang tại đây.Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 32.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 33.

Du học New Zealand từ năm 17 tuổi, học chuyên ngành Kinh tế Du lịch, Marketing và có start-up đầu tiên là mở một nhà hàng Việt Nam tại Malaysia nhưng theo mách bảo của trái tim, Minh Tú  uyết định tìm những công việc liên quan đến trẻ mầm non. Cuối cùng sau một thời gian dài học hỏi, tìm hiểu, cô đã đồng sáng lập Baby Hub, trung tâm spa đầu tiên cho trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Để chăm sóc và phát triển Baby Hub, Minh Tú đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều của gia đình và chồng. Cả hai bên gia đình đều mừng cho Tú vì tìm được hướng đi hợp với thiên hướng của mình. Thế mới biết chỉ cần thật sự yêu thương, tôn trọng người bạn đời của mình thì với việc vừa gây dựng một gia đình hạnh phúc, vừa thành đạt với sự nghiệp riêng là điều hoàn toàn có thể.

* Đọc thêm về Minh Tú tại đây.


Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 34.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 35.

Ở cái tuổi 60, không mấy người có được cuộc sống an nhiên, vui vầy như NSƯT Kim Xuân. Tự nhận mình là người phụ nữ may mắn nhưng ít ai biết được rằng cô Kim Xuân đã từng đi qua những ngày tháng gian khổ mới tìm được bình yên của thời điểm hiện tại. Cô Kim Xuân bộc bạch rằng cô có đủ nghị lực để vượt qua bấy nhiêu năm khó khăn là nhờ sự chia sẻ của chú Huy - "người chồng tốt nhất, thủy chung nhất, luôn yêu thương, bảo vệ và chở che cho cô".

NSƯT Kim Xuân cho rằng khi phụ nữ dốc lòng theo đuổi đam mê, thì việc hạnh phúc có đợi ta ở phía cuối con đường hay không còn phụ thuộc vào cách mỗi chúng ta bước đi và đối diện với nghịch cảnh. Không ai hoàn hảo, cũng chẳng ai sinh ra đã có được hạnh phúc. Vui hay buồn, đau khổ hay an yên là còn tùy thuộc vào cách chúng ta nhìn nhận cuộc sống này.

* Đọc thêm về NSƯT Kim Xuân tại đây.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 36.

Nhân vật đặc biệt mà chúng tôi ém lại tới phút cuối cùng của chiến dịch We Are Family 2017 năm nay. Bạn sẽ có dịp gặp gỡ và trò chuyện cùng Bảo Ngọc nhiều hơn, lâu hơn trên www.afamily.vn trong vài ngày tới, nhưng ngay lúc này, BTC We Are Family 2017 muốn dành một lời cảm ơn chân thành tới Bảo Ngọc.

Gặp những người phụ nữ tuyệt vời này, ai cũng học được điều bổ ích gì đó cho riêng mình - Ảnh 37.

Bên cạnh niềm đam mê lớn với nhiếp ảnh, mong muốn của cô gái tuổi 30 này là lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất, bình yên và hạnh phúc nhất của mỗi phụ nữ xung quanh mình, chính vì vậy mà Bảo Ngọc luôn ấp ủ cho mình rất nhiều những dự án ý nghĩa dành cho phụ nữ, mà một trong số đó là dự án "Ngày thứ 8". Bắt nguồn từ ý tưởng dự án hình ảnh "Ngày thứ 8" của Bảo Ngọc, We Are Family đã phát triển và lan tỏa thông điệp về sự đam mê và nuôi dưỡng ước mơ của những người phụ nữ sau khi lập gia đình. Tin rằng tới đây, trên hành trình thực hiện đam mê của mình, Bảo Ngọc sẽ tiếp tục lan tỏa nhiều hơn những niềm cảm hứng bất tận của mình tới mọi người.