"Gà rán thần kỳ" chẳng dầu mỡ mà vẫn giòn rụm ai ăn cũng thích mê, đặc biệt là các bé

Như Ý,
Chia sẻ

Các bé nhà bạn rất thích ăn gà rán, nhưng bạn lại ngại các vấn đề về sức khỏe khi làm món này. Hãy tham khảo công thức làm gà rán dưới đây bạn nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà rán này:

1 cái ức gà

1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp mật ong, ½ thìa cà phê tiêu

Một ít gừng và tỏi băm

Một ít muối

1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp bột ngô, 1 quả trứng

Bột chiên xù

Bột chiên giòn

Chế biến:

Ức gà rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt ức gà thành những miếng vừa ăn.

"Gà rán thần kỳ" chẳng dầu mỡ mà vẫn giòn rụm bé nào cũng thích mê - Ảnh 1.

Ướp phần thịt gà này với gừng, tỏi, dầu hào, nước tương, muối, tiêu, mật ong và bột ngô. Trộn đều và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

"Gà rán thần kỳ" chẳng dầu mỡ mà vẫn giòn rụm bé nào cũng thích mê - Ảnh 2.

Đập trứng ra bát rồi đánh tan. Gà sau khi ướp xong thì lần lượt lăn qua các bát đựng trứng, bột chiên giòn và bột chiên xù.  

"Gà rán thần kỳ" chẳng dầu mỡ mà vẫn giòn rụm bé nào cũng thích mê - Ảnh 3.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt 180 độ C, trong lúc đó xếp gà lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Khi thấy lò đã nóng cho khay gà vào nướng trong 20 phút hoặc đến khi thấy gà có màu vàng đẹp mắt.

"Gà rán thần kỳ" chẳng dầu mỡ mà vẫn giòn rụm bé nào cũng thích mê - Ảnh 4.

Thành phẩm: 

Gà được làm theo cách này vẫn có vỏ ngoài vàng giòn như gà rán thông thường, nhưng lại không hề gây ngán như khi sử dụng dầu để rán. Thịt gà bên trong được tẩm ướp đậm đà và vẫn còn giữ được độ ẩm. Món "gà rán" này ăn ngon nhất là khi còn ấm nóng, chấm kèm thêm một chút tương cà chua hay tương ớt thì quá tuyệt.

"Gà rán thần kỳ" chẳng dầu mỡ mà vẫn giòn rụm bé nào cũng thích mê - Ảnh 5.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có món gà rán thật ngon cho các bé và cả nhà nhé!

(Nguồn: douguo)

Chia sẻ