Gà nấu nho khô - Hương vị nước Pháp

18-02-2011 11:07:07

Gà nấu nho khô, cà rốt rất dễ thấy tại các gia đình người Pháp. Món ăn dễ làm mùi vị rất ngon. Thịt gà, cà rốt mềm vị nho chua chua ngọt ngọt hòa vào nhau lạ miệng.


Nguyên liệu: (Cho 2 người ăn )

2 đùi gà ( mình dùng cả đùi )

2 củ cà rốt

1 củ hành tây nhỏ

1 chén nhỏ nho khô

2 tép tỏi

1 muỗng canh dầu ăn

Gia vị : Tiêu, muối, 1 viên nấu súp gà.
 
Thực hiện:
 
 
Gà rửa sạch cắt làm đôi hay để nguyên tùy thích, trụng qua nước sôi cho da săn lại (cách này để tránh nhiều bọt khi nấu).
 
 
 
Cà rốt, củ hành lột vỏ cắt khoanh.
 

Cho dầu ăn vào nồi to cho nóng, cho gà vào chiên sơ vàng nhạt thì cho nước, cà rốt, củ hành, nho khô, tỏi vào. Thêm nước và chút và hầm khoảng 1 giờ.
 

Thỉnh thoảng xem chừng và hớt bọt bỏ đi và thêm viên nấu súp gà (hay nêm nếm tùy theo mỗi gia đình).
 
 

Thịt , cà rốt, tỏi chín mềm, nước xốt thơm và đậm đà.

Thêm tiêu và cho ra dĩa ăn kèm với cơm, rau xà lách.

Chúc các bạn có bữa ăn ngon nhé !

 

 Bài và ảnh: Lê Lan /
Từ Khóa

Món Pháp

 

món ăn pháp

Tập 3 "Sinh ra để tỏa sáng": Bé Gia Nguyên

Tập 3 "Sinh ra để tỏa sáng": Bé Gia Nguyên