Gà hấp cải chíp, rau răm

,
Chia sẻ

Món thịt gà chín mềm, không bị khô. Những thứ rau răm, hành khô và gia vị ngấm đều làm dậy lên mùi thơm quyến rũ.

Nguyên liệu:

800gr thịt gà
200gr cải chíp, rau răm xắt nhỏ1 muỗng cà-phê tỏi bằm
1 muỗng cà-phê hành khô bằm
1 muỗng canh hành khô phi, 1 trái chanh
1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, hạt nêm, tiêu.
 


Thực hiện:

Thịt gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với hành khô, tỏi, dầu ăn, hạt nêm khoảng 10 phút.
Cải chíp tách lá ngâm, rửa sạch, xắt khúc ngắn. Pha nước mắm với chanh, đường, tiêu vừa miệng.
Xếp gà và rau cải chíp vào đĩa, cho vào xửng hấp chín. Gà chín cho vào tô nước mắm pha chanh, để khoảng 10 phút, bày vào đĩa và xếp cải chíp. Rắc rau răm và hành khô phi.
Món gà hấp mềm ngọt và thơm phức đã sẵn sàng cho bữa cơm hôm nay rồi.
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
 
Theo Bếp gia đình
Chia sẻ