Gà cuộn phô mai xốt cà

Bài và ảnh: Nhã Trung,
Chia sẻ

Đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, ngon miệng. Lâu lâu mình thay đổi món ăn, làm gà cuộn để thực đơn cho bữa ăn gia đình phong phú hơn.

Nguyên liệu:

- 2 miếng ức gà không da, không xương
- 2 miếng phô mai
- 1/2 củ hành tây xắt sợi
- 2 tép tỏi bằm hoặc xắt lát mỏng
- Gia vị muối, tiêu
- Dầu ăn, xíu bơ để chiên

Sauce cà chua

- 1 lon cà chua hộp hoặc nếu không dùng cà chua lon thì có thể thay thế bằng: 2 quả cà chua xắt hột lựu + 1/2 quả ớt sừng bỏ hột xắt nhỏ, xíu muối, tiêu.
- Xíu phô mai velveeta (tùy thích), hoặc có thể thay thế parmesan cheese để rắc lên mặt xốt cà cũng ngon lắm.

Thực hiện:


- Ức gà xắt làm đôi hoặc 3, (đừng cắt đứt) chừa lại mép cắt để gà có bảng to hơn. Dùng dụng cụ đập gà cho mềm
 

- Rắc xíu tiêu, muối lên mặt. Cho hành tây xắt sợi, phô mai, tỏi vào. Dùng dây buộc chặt lại 2 đầu. Làm tương tự như vậy với phần còn lại. Sau cùng rắc xíu tiêu, muối bên ngoài gà cuộn.
 

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào tráng chảo. Cho gà cuộn vào chiên. Trong khi chiên nhớ trở mặt gà để gà được chiên vàng đều các mặt.

Mách nhỏ: Nếu không có lò nướng, khi gà được chiên sơ vàng mặt xong, đậy nắp chảo lại, hạ lửa trung bình chiên khoảng vài phút nữa để gà được chín đều bên trong.
 

Chuẩn bị khuôn nướng, cho xíu dầu ăn hoặc bơ chảy vào tráng khuôn. Sau đó cho gà đã được chiên vàng vào. Bật lò nướng ở 190C (375F) nướng khoảng 25-30 phút hoặc đến khi gà chín đều bên trong là được.
Làm sauce cà chua:


Ở đây mình sử dụng cà chua hộp nên chỉ cần cho xíu phô mai vào, cho vào lò vi sóng bấm khoảng 2 phút là được.
Hoặc có thể cho vào chảo nhỏ nấu đến khi phô mai chảy đều.

Thưởng thức:

 
- Cho gà ra dĩa, rưới xốt cà lên. Thưởng thức cùng với cơm nóng hoặc bông cải xanh luộc.

Từng miếng gà thấm đều phô mai nên gà không bị khô khi nướng. Vị béo của phô mai, thơm của thịt gà và nước xốt làm món ăn thêm phần ngon miệng hơn.


Chúc các bạn ăn ngon!
Chia sẻ