Fan lo sốt vó vì TVB đối đầu với "Hậu duệ của mặt trời"

"Hậu duệ của mặt trời" sẽ đối đầu cùng 2 phim truyền hình sắp lên sóng của TVB trong tháng 4 tới.

Dù đã tạm đánh bật HKTV ra khỏi cuộc chiến truyền hình song TVB vẫn phải đối đầu với 1 đối thủ nặng ký không kém cạnh, đó là ViuTV (NowTV) . Giới truyền thông Hồng Kông cho biết, ViuTV hiện đã mua bản quyền phát sóng Hậu duệ của mặt trời, dự kiến ngày 6/4/2016 sẽ lên sóng tập đầu tiên. 

Động thái này được nhận định là chiêu bài đối đầu trực tiếp với TVB. Bởi thời điểm đó, TVB cũng ra mắt 2 phim truyền hình mới là Nhiệm vụ xuyên thời gian (Chu Thiên Tuyết, Đơn Lập Văn, Vương Hạo Tín) và Mạt đại ngự y (Dương Di, Trần Sơn Thông, Quách Tấn An).

hậu duệ của mặt trời 2
Mạt Đại ngự y

hậu duệ của mặt trời 4
Nhiệm vụ xuyên thời gian

Nhiều khán giả cho rằng nếu tranh rating với Hậu duệ của mặt trời, khả năng phim TVB thất bại là rất cao. Vì hiện tại, làn sóng "soái ca quân nhân" đã lan rộng khắp Châu Á, rất nhiều người hâm mộ Hồng Kông điêu đứng vì bộ phim này. Vào năm 2015, chính TVB cũng đã mua bản quyền Võ Tắc Thiên (Phạm Băng Băng, Lý Trị Đình) về phát sóng. Dù chỉ là phát lại song rating nhà đài thu về vẫn ở mức cao ngất ngưỡng. Khả năng Hậu duệ của mặt trời lập lại thành tích như Võ Tắc Thiên là hoàn toàn có thể. Và nếu điều đó xảy ra, TVB sẽ đứng trước nguy cơ mất khán giả vào tay "gã nhà giàu mới nổi" ViuTV.

Hậu duệ của mặt trời do Song Joong Ki, Song Hye Kyo đóng chính. Phim dù chỉ mới lên sóng có 6 tập trên đài KBS nhưng đã đạt mức rating 28,5%. Ngoài các tình tiết yêu đương nam nữ thông thường, Hậu duệ của mặt trời còn khắc họa hình ảnh những quân nhân, bác sĩ tận tụy vì tổ quốc. Bên cạnh đó, các cảnh quay đẹp, trang phục bắt mắt, bối cảnh nhiều chi tiết mới lạ cũng góp phần làm cho Hậu duệ của mặt trời trở thành siêu phẩm hút khán giả màn ảnh nhỏ.

hậu duệ của mặt trời 1

hậu duệ của mặt trời 3
Song Joong Ki và Song Hye Kyo trong "Hậu duệ của mặt trời"
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm