Facebook kẻ "gạ tình" Quỳnh búp bê bị dân mạng tấn công do sự cẩu thả của đoàn phim, nạn nhân nói gì?

Mới đây, bộ phim Quỳnh Búp Bê lại tiếp tục thu hút chú ý từ cộng đồng mạng, không phải bởi tình tiết hấp dẫn mà là vì sự vô ý của đoàn làm phim và khả năng "soi" quá mức của dân mạng.

Mới đây, bộ phim Quỳnh Búp Bê lại tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của nhiều người bởi những "hạt sạn". Nhưng đáng nói là sự việc không chỉ dừng lại ở săm soi những "hạt sạn" trong phim mà cộng đồng mạng còn đồng loạt "tấn công" những người hoàn toàn vô can chỉ vì 1 dòng tin nhắn. 

Cụ thể, trong tập 24 được phát sóng vào tối ngày 7/11 vừa qua, một cảnh quay đã để lộ những tin nhắn gửi đến Quỳnh "búp bê" sau khi fanpage "Bóc phốt Quỳnh Búp Bê" được tạo ra. Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã soi ra những cái tên xuất hiện trong danh sách nhắn tin xúc phạm và chửi mắng Quỳnh đã xuất hiện trong phim.

Facebook kẻ gạ tình Quỳnh búp bê bị dân mạng tấn công do sự cẩu thả của đoàn phim, nạn nhân nói gì? - Ảnh 1.

Trong phim, đây là những dòng tin nhắn được gửi đến fanpage "Bóc phốt Quỳnh Búp Bê".

Trước đó trong tập 22 của Quỳnh Búp Bê, My "Sói" đã cho đàn em lập một fanpage lấy tên là "Bóc phốt Quỳnh Búp Bê" để đăng tải clip đánh ghen và những bức hình nóng bỏng của Quỳnh từ khi còn làm việc ở Thiên Thai. Vì vậy nên lời lẽ của những dòng tin nhắn gửi đến Quỳnh vô cùng nhạy cảm và khiếm nhã.

Nhưng điều đáng nói là sau khi cảnh phim này được phát sóng thì dân mạng lại chụp ảnh lại và lần mò thông tin của những người đã nhắn tin. Và với một lực lượng đông đảo và hùng mạnh như cộng đồng mạng hiện tại thì gần như không gì là không thể. Ngay lập tức tài khoản Facebook của 2 người trong số đó bị "lôi" ra và chia sẻ rầm rộ trong các hội nhóm trên mạng xã hội.

Không những thế sau khi phát hiện ra đây không phải là tài khoản ảo mà là chính chủ thì cộng đồng mạng đã "tấn công" bằng ngôn từ đến 2 người này. Đáng nói là đây vốn dĩ chỉ là tên Facebook xuất hiện trên phim nhưng họ lại phải chịu ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống thực. 

Một trong 2 "nạn nhân" này là chị B.H. Sau khi liên hệ chị B.H cho biết: "Tin nhắn đó là chị phỏng vấn 1 bạn diễn viên trong phim Quỳnh Búp Bê nhưng không ngờ nó lại xuất hiện trong phim. Tối qua khi được bạn bè thông báo thì chị mới biết. Và ngay sau đó là hàng loạt tin nhắn đến từ cộng đồng mạng. Họ nhắn cho chị những lời lẽ cực kỳ thô tục và khiếm nhã đến mức tối qua chị phải khóa Facebook vì quá hoảng sợ."

Còn với "nạn nhân" còn lại, anh H.Q là 1 nhân viên trong đoàn làm phim. Tin nhắn của anh là chỉ để giả dạng anti fan của Quỳnh Búp Bê. Cộng đồng mạng đã để lại những bình luận vô cùng xấu xí trên trang cá nhân của người này. Có lẽ vì nhiều lý do, anh không khóa Facebook nhưng đã tắt tất cả các chế độ từ kết bạn, theo dõi đến bình luận.

Hiện tại, có rất nhiều người đứng ra lên án những hành động kém duyên này:

- Chỉ là phim thôi mà, có cần lôi Facebook cá nhân người ta ra như vậy không?

- Tự nhiên lôi Facebook người ta lên đây, đang yên đang lành bị 1 đống người bình luận lung tung ở trang cá nhân, ai mà thích? Mà nếu họ làm lớn lại kêu có tý chuyện mà cứ làm quá, còn nếu không làm lớn, im lặng lại kêu họ không ý kiến gì hay đại loại là không quan tâm.

- Thử 1 ngày cuộc sống đang bình yên, bị những người ở đâu đâu nhảy vào bình luận khiếm nhã ở Facebook cá nhân thì cảm thấy thế nào? Mọi người làm ơn phân biệt đâu là vui vẻ và đâu là vô duyên đi.

Hiện tại vấn đề này vẫn đang gây ra sự tranh cãi đến từ cộng đồng mạng. Đây có thể là sơ suất của đoàn làm phim khi không dùng tài khoản giả trong phim. Nhưng rõ ràng hành động "tấn công" tin nhắn hay bình luận trên trang cá nhân của những người vô can như thế này của cộng đồng mạng lần này hoàn toàn là không đúng một chút nào. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm