Em đâu thể ngờ lại gặp mặt bố mẹ người yêu trong tình cảnh đó để rồi bị hiểu lầm tai hại thế này

Khi nghe em nói tên, bác tối xầm mặt rồi không nói không rằng ra về.

Em năm nay 26 tuổi, đã có công việc ổn định và dự định sang năm mới sẽ kết hôn. Em và anh yêu nhau đến nay cũng được 4 năm. Tình cảm của chúng em rất tốt, trước đây mối quan hệ của em và bố mẹ chồng tương lai cũng không tệ.

Lúc ấy dù chưa từng gặp mặt nhưng em thường xuyên gọi điện về hỏi thăm các bác. Ngày lễ Tết hay những đợt người yêu về quê là em lại tranh thủ mua quà để biếu các bác. Người yêu em cũng nói bố mẹ anh tỏ ra rất ưng ý. Khi được anh cho xem ảnh qua điện thoại, mẹ anh còn khen em xinh xắn và có duyên.

Cũng xác định kết hôn với nhau nên việc về ra mắt bố mẹ người yêu đối với em chỉ là chuyện sớm muộn. Nhưng khổ một nỗi, em phải gặp bố mẹ người yêu trong hoàn cảnh bất đắc dĩ.

Đang mải nhảy nhót trong đám cưới, tôi không hề chú ý đến một người cho đến khi bác tới hỏi tên tôi - Ảnh 1.

Em vẫn không hay biết gì cho đến khi người yêu gọi điện và nói đó chính là mẹ anh. (Ảnh minh họa)

Chuyện là em có đứa bạn thân ở gần nhà người yêu. Hôm ấy bạn em cưới nên em về quê để đi đám cưới bạn. Vì không có ý định sẽ về nhà người yêu nên em chỉ mang bộ váy body bó sát phù hợp với đám cưới. Em cũng chỉ nói chuyện này với người yêu và dặn anh giữ bí mật vì em chưa sẵn sàng để gặp 2 bác.

Hôm đám cưới, em cùng mấy đứa bạn thân có lên sân khấu để nhảy chúc mừng cô dâu. Không khí lúc ấy thật sự náo nhiệt, em cũng không hề biết bố mẹ người yêu lại quen biết với nhà gái và cũng có mặt trong hôn trường nên nhảy với bạn rất nhiệt tình. Lúc nhảy xong trở về chỗ ngồi, 1 bác gái tiến lại chỗ em và hỏi tên em. Khi nghe em nói tên, bác tối xầm mặt rồi không nói không rằng ra về.

Em vẫn không hay biết gì cho đến khi người yêu gọi điện và nói đó chính là mẹ anh. Mẹ người yêu còn chê trách em vì hành động trong đám cưới. Bác không ngờ người yêu của con trai mình lại thoải mái uốn éo trước bao nhiêu người, ăn mặc phản cảm.

Đang mải nhảy nhót trong đám cưới, tôi không hề chú ý đến một người cho đến khi bác tới hỏi tên tôi - Ảnh 2.

Người yêu em đỡ lời thì bị bác quay sang mắng luôn. (Ảnh minh họa)

Trong tình thế đó, sau đám cưới, em đành phải đến nhà chào hỏi 2 bác vì sợ rằng không đến sẽ bị trách hơn. Ai ngờ khi em đến, bác trai viện cớ sang nhà hàng xóm. Còn bác gái đối với em cũng chẳng mấy mặn mà.

Sợ bác hiểu lầm con người mình nên em cũng có vài lời thanh minh. Vậy mà bác quay sang chê em: "Cháu không cần giải thích. Ai đời con gái mà ăn mặc hở hang, nhảy nhót lố lăng như thế. Bác xin lỗi, bác già rồi không thể thông cảm cho những hành động đó được. Bác mà không nhìn thấy thì chắc không biết được sau lưng con trai bác cháu đã làm những gì".

Người yêu em đỡ lời thì bị bác quay sang mắng luôn. Xấu hổ quá nên em đành xin phép ra về. Bao nhiêu công sức vun đắp tình cảm của em và bố mẹ người yêu đều bị đổ bể chỉ vì 1 lần em ham vui như vậy. Em thật sự không hiểu được.

Việc em về quê nhưng không đến chào 2 bác là sai. Còn chuyện em ăn mặc sexy thì có gì lạ đâu, thanh niên thời nay đều như vậy mà. Hơn nữa em cũng chỉ là nhảy nhót quá đà chứ chưa đụng chạm hay thân mật với người đàn ông nào khác. Mới chỉ thế thôi bác đã quy chụp em là loại con gái không đứng đắn. Em không biết phải làm gì để lấy lại lòng tin của bố mẹ người yêu đây. Nếu cứ thế này chắc bọn em không thể kết hôn được mất.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm