Đường Trịnh Công Sơn thành... phố nhậu

Theo Lao Động,

Đường Trịnh Công Sơn (TP. Huế) được thành lập không lâu nay thành khu phố nhậu với những tên quán được "đánh cắp" từ tên bài hát của chính người nhạc sĩ nổi tiếng này.

Trên đoạn đường dài chưa đầy 1 km, người ta đua nhau dựng lên những quán nhậu nằm san sát nhau với những cái tên được đặt theo các tác phẩm nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như: Hạ trắng, Diễm xưa… Một số quán khác cũng mang chút dáng dấp “phong cách Trịnh” cả trong việc đặt tên lẫn cung cách phục vụ.
 

Con đường mang tên người cố nhạc sĩ tài ba ở Huế.
 
Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, khu phố ăn nhậu trên đường Trịnh Công Sơn chủ yếu hoạt động mạnh vào ban đêm, xe cộ dựng kín hai bên đường và việc kinh doanh ở đây ngày càng có xu hướng phát triển.
 

Quán nhậu mọc san sát trên đường Trịnh Công Sơn.
 

Một quán nhậu mang tên ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ.
 

Một quán nhậu khác được đặt tên “Phố Trịnh”.

Được biết, con đường mang tên Trịnh Công Sơn ở TP. Huế là một công trình văn hóa nhằm tôn vinh và nhắc nhở thế hệ mai sau nhớ về một tài năng lớn của nền âm nhạc Việt Nam.

Có thể nói rằng, “khu phố ăn nhậu” bên bờ sông Hương là một địa điểm khá lý tưởng cho những ai thích ăn nhậu và thưởng thức những ca khúc nhẹ nhàng, sâu lắng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhưng nếu xét về mặt văn hóa thì điều này đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận, đặc biệt là đối với giới nghệ sĩ yêu mến Trịnh và những người làm trong ngành du lịch.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm