Tuyệt đỉnh song ca nhí

Dương Triệu Vũ bắt tay Hoài Lâm đưa học trò lên ngôi Quán quân "Tuyệt đỉnh song ca nhí"

"Tuyệt đỉnh song ca nhí" mùa 2 khép lại với kết quả cả 2 đội Dương Triệu Vũ - Ốc Thanh Vân & Cẩm Ly – Huỳnh Lập chia nhau giải thưởng quán quân.

Sau đêm chung kết đơn ca, chung kết xếp hạng của Tuyệt đỉnh song ca nhí đã có những màn trình diễn ấn tượng, đẹp mắt mà các đội mang đến cho khán giả. Với mỗi tiết mục dự thi, ban giám khảo gồm NSƯT Kim Xuân, nhạc sĩ Đức Huy, danh ca Họa My sẽ chấm điểm dựa trên sự hòa quyện và hỗ trợ nhau của mỗi cặp song ca nhí. Đêm thi khép lại với kết quả chung cuộc đồng hạng nhất đến từ thí sinh của 2 đội Dương Triệu Vũ - Ốc Thanh Vân & Cẩm Ly – Huỳnh Lập.

Dương Triệu Vũ bắt tay Hoài Lâm đưa học trò lên ngôi Quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí - Ảnh 1.

Đội Cẩm Ly - Huỳnh Lập...

Dương Triệu Vũ bắt tay Hoài Lâm đưa học trò lên ngôi Quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí - Ảnh 2.

... cùng 2 chàng trai của đội Dương Triệu Vũ - Ốc Thanh Vân đồng Quán quân của "Tuyệt đỉnh song ca nhí" năm nay.

Bộ đôi Quán quân Nhật Duy – Tấn Bảo cùng hòa giọng với liên khúc Bài ca đất Phương Nam – Dạ cổ hoài lang – Lý quạ kêu. Phần trình diễn có sự hỗ trợ của con nuôi NSƯT Hoài Linh – ca sĩ Hoài Lâm. Tiết mục tinh tế khoe trọn những dấu ấn đặc sắc của văn hóa, nghệ thuật miền Nam, trong đó có điệu lý, câu hò vọng cổ.

Dương Triệu Vũ bắt tay Hoài Lâm đưa học trò lên ngôi Quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí - Ảnh 3.

Tấn Bảo - Nhật Duy.

Dương Triệu Vũ tâm sự khi đầu tư tiết mục cho học trò: "Tới chung kết thì Vũ phải tính ra bài toán tốt nhất với các con của mình. Thứ nhất phải vừa vặn nằm trong khả năng của các cháu, thứ 2 là phải đặc sắc. Vũ mất tới 2 tuần để nghĩ tới tiết mục này. Miền Nam có những tinh hoa đẹp nhất là điệu hò, điệu lý, vọng cổ và đờn ca tài tử". Theo anh, bài này rất khó nhưng hôm nay hai bé hát một cách hòa quyện tuyệt đối.

Dương Triệu Vũ bắt tay Hoài Lâm đưa học trò lên ngôi Quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí - Ảnh 4.

Phần thi của 2 em có sự hỗ trợ của ca sĩ Hoài Lâm.

Nghệ sĩ Kim Xuân thắc mắc lí do Dương Triệu Vũ để hình danh ca Út Trà Ôn lên sân khấu thì được anh giải đáp: "Khi con học bài Dạ cổ hoài lang thì con muốn tìm bài nào gốc nhất có thể luôn và một trong những bài con thấy hát đầu tiên là của bác Út Trà Ôn, bác hát rất là mộc mạc. Và con đã mượn anh Hoài Linh bản gốc của nhạc sĩ Cao Văn Lầu, khi viết bài này ra, lời ngắn lắm và con nhờ cháu Hoài Lâm hát theo phong cách của bác Út Trà Ôn. Và khi để tấm hình này lên gần như là tôn vinh nghệ sĩ miền Nam và ông cũng là tinh hoa nghệ thuật miền Nam".

Chung kết "Tuyệt đỉnh song ca nhí": Tấn Bảo - Nhật Duy song ca liên khúc "Bài Ca Đất Phương Nam" - "Dạ cổ hoài lang" - "Lý quạ kêu"

Trước đó, mở đầu đêm chung kết xếp hạng, Phương Linh – Minh Anh mang đến ca khúc Và ta đã thấy mặt trời đầy sự máu lửa, mạnh mẽ khoe giọng hát cao vút. Học trò của Khả NhưNgô Kiến Huy khiến Ốc Thanh Vân không giấu nổi sự hào hứng, đứng lên khen tiết mục: "Đầy hấp dẫn, ngon lành như ly trà sữa mà Khả Như tặng".

Dương Triệu Vũ bắt tay Hoài Lâm đưa học trò lên ngôi Quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí - Ảnh 6.

Minh Anh - Phương Linh.

Cặp đôi Khánh Linh – Minh Ngọc mang đến ca khúc Việt Nam trong tôi là – Mười nhớ - Hình bóng quê nhà. Liên khúc giới thiệu về vẻ đẹp của quê hương Việt Nam được HLV Cẩm LyHuỳnh Lập dàn dựng đẹp mắt. Huỳnh Lập nhận xét phần dự thi của học trò cưng "màn trình diễn của học trò "dắt" khán giả đi nhiều nơi, còn Cẩm Ly nghe bài hát cảm thấy tự hào về dân tộc.

Dương Triệu Vũ bắt tay Hoài Lâm đưa học trò lên ngôi Quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí - Ảnh 7.

Khánh Linh - Minh Ngọc.

Chung kết Tuyệt đỉnh song ca nhí còn có sự tham gia của Quán quân, Á quân mùa đầu tiên khi các bé kết hợp với nhau trong từng tiết mục. Với những tiết mục này, các giám khảo không chấm điểm.

Dương Triệu Vũ bắt tay Hoài Lâm đưa học trò lên ngôi Quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí - Ảnh 8.

Cặp đôi Phương Anh – Minh Anh kết hợp cùng với Quán quân mùa đầu tiên của "Thử tài siêu nhí" Quách Phú Thành trong ca khúc "Mẹ yêu".

Hai giọng ca nhí Khánh Linh – Minh Ngọc cùng hòa giọng với Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí mùa một Cát Viên – Ngọc Nhi trong ca khúc Gặp nhau bên rừng mơ. Với tạo hình 2 chàng trai bản làng, Khánh Linh – Minh Ngọc khiến các HLV của mình giật mình "thảng thốt" bởi vẻ đẹp trai nữ tính.

Dương Triệu Vũ bắt tay Hoài Lâm đưa học trò lên ngôi Quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí - Ảnh 9.

Khánh Linh - Minh Ngọc kết hợp với Cát Viên và Ngọc Nhi.

Quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí mùa đầu tiên Đức Vĩnh – Quỳnh Anh, cũng là học trò cũ của Dương Triệu Vũ hỗ trợ 2 bé Tấn Bảo – Nhật Duy với ca khúc Hồn quê – Thương quá Việt Nam.

Dương Triệu Vũ bắt tay Hoài Lâm đưa học trò lên ngôi Quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí - Ảnh 10.

Bộ tứ học trò của Dương Triệu Vũ gồm Đức Vĩnh, Quỳnh Anh, Tấn Bảo, Nhật Duy cùng góp giọng.

Như vậy, với những màn trình diễn hấp dẫn, giọng ca ngọt ngào cùng sự tiến bộ mỗi ngày, 2 cặp đôi Tấn Bảo – Nhật Duy và Khánh Linh – Minh Ngọc xứng đáng cùng đăng quang ngôi vị quán quân. Hai cặp đôi sẽ cùng chia nhau giải thưởng 200 triệu đồng từ BTC. Đây cũng là lần thứ 2 Dương Triệu Vũ đưa học trò lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca nhí.

Bên cạnh đó, Tấn Bảo – cậu bé đến từ Hải Dương còn giành thêm giải thưởng Đơn ca xuất sắc nhất với trị giá 50 triệu đồng. Á quân của cuộc thi thuộc về hai bé Phương Linh – Minh Anh với giải thưởng 100 triệu đồng. Ngoài ra, bộ đôi "lầy lội" Khả Như – Ngô Kiến Huy còn nhận thêm giải thưởng 30 triệu đồng "Cặp HLV ấn tượng".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm