Dương Mịch - đường đi không trải hoa hồng

Con đường vươn đến thành công của nàng “Tiểu Hoa Đán” 27 tuổi lại chẳng hề đơn giản như cái cách mà nhiều người vẫn tưởng.

Dương Mịch là một trong những mỹ nhân Hoa ngữ gây bão nhất làng giải trí năm 2012. Cùng với Lâm Tâm Như, Châu Tấn, Lý Băng Băng, Chương Tử Di... Dương Mịch đã khẳng định tên tuổi của mình trên cả địa phận điện ảnh lẫn truyền hình. Con đường vươn đến thành công của nàng “Tiểu Hoa Đán” 27 tuổi lại chẳng hề đơn giản như cái cách mà nhiều người vẫn tưởng.
 
Dương Mịch - đường đi không trải hoa hồng 1
Dương Mịch
 
Chật vật những ngày đầu
 
Dương Mịch bắt đầu đóng phim từ năm 4 tuổi với vai cô con gái nhỏ trong Võ Trạng nguyên Tô Khất Nhi. Đến năm 2004, sự nghiệp điện ảnh của cô mới đắt đầu khởi sắc khi được giao vai Quách Tương thông minh, nhí nhảnh trong Thần điêu đại hiệp

Dù sau đó có đóng thêm The DoorTruyền kỳ Vương Chiêu Quân, Liêu Trai chí dị... nhưng ấn tượng mà Dương Mịch để lại trong lòng khán giả vẫn chỉ là một cô nàng mắt to, đáng yêu giữa muôn vàn người đẹp của làng phim Hoa ngữ. Mặc dù thế, cũng không thể phủ nhận hoàn toàn những cố gắng Dương Mịch đã bỏ ra trong thời gian này. Đây được xem như bước đệm giúp cô đến với những bộ phim thử thách khả năng diễn xuất hơn. 
 
Dương Mịch - đường đi không trải hoa hồng 2
Dương Mịch trong "Truyền kỳ Vương Chiêu Quân"
 
Năm 2009, Dương Mịch được trao cơ hội đóng Tiên kiếm kỳ hiệp 3 với Hồ Ca, Lưu Thi Thi và Đường Yên. Hình tượng cô gái ngang bướng, lanh lợi, thông minh mà Dương Mịch thể hiện đã góp phần giúp Tiên kiếm kỳ hiệp 3 thoát khỏi cái bóng “phim giải trí võ hiệp đơn thuần”. Tuy nhiên, xét trên góc độ diễn xuất, giới chuyên môn không đánh giá cao cô, bởi ngần ấy năm sau Thần điêu đại hiệp, Dương Mịch vẫn khoác vào mình cái áo ngôi sao thần tượng thiếu đột phá.
 
Nổi danh khắp Châu Á
 
Có thể nói, ngoài nhan sắc, thành công của Dương Mịch còn có dấu ấn rất lớn của sự may mắn. Từ vị trí một diễn viên truyền hình tầm trung, Dương Mịch đã bứt phá vươn lên hàng “Tiểu Hoa Đán” nhờ hai bộ phim ăn khách Mỹ nhân tâm kếCung tỏa tâm ngọc. Sức hút quá lớn của Cung tỏa tâm ngọc còn giúp Dương Mịch thu về hàng loạt hợp đồng quảng cáo, cô xuất hiện ở mọi nơi, phủ sóng dày đặc trên các tạp chí thời trang và tạo nên cơn sốt hâm mộ với khán giả màn ảnh nhỏ Châu Á.

Thời gian này, nhắc đến Dương Mịch người ta thường kèm theo cái tên Phùng Thiệu Phong, vì có nhiều tin đồn cho rằng sau Cung tỏa tâm ngọc thì hai người đã thành tình nhân thực sự.
 
Dương Mịch - đường đi không trải hoa hồng 3
"Cung tỏa tâm ngọc" là bước ngoặc mở đường cho sự nghiệp của Dương Mịch
 
Mặc cho những lời bàn tán, 6/2012 Dương Mịch bất ngờ công bố chuyện hẹn hò với Lưu Khải Uy – tài tử Hồng Kông hơn cô 12 tuổi. Điều bất ngờ là, Dương Mịch – Lưu Khải Uy chẳng những không bị chỉ trích mà còn “nổi đình nổi đám” như một đôi tình nhân đáng ngưỡng mộ. Các phim đóng chung của hai người như Như Ý, Nắm giữ tình yêu, Thịnh hạ vãn tình thiên cũng vì thế mà trở nên “sốt xình xịch”.
 
Dương Mịch - đường đi không trải hoa hồng 4
Dương Mịch và Lưu Khải Uy sánh đôi trong "Thịnh hạ vãn tình thiên"
 
Thành công nối tiếp thành công, Dương Mịch bắt đầu làm cuộc đổ bộ hoành tráng trên màn ảnh rộng. Chỉ tính riêng cuối năm 2011 và 2012, cô nàng đã có 9 phim ra rạp: Họa bì 2, Đại Võ Đang, Viên đạn biến mất, Nắm giữ tình yêu, Bát tinh báo hỷ, Love in the buff, Cô đảo kinh hoàng, Trời sinh một đôi, On my way. Lúc này, không ít người đã gọi Dương Mịch là Nữ hoàng phòng vé, thậm chí nhiều người còn khoác vào người cô cái áo quá rộng về ngôi vị số một ở làng phim Hoa ngữ.
 
Đường đi không chỉ trải hoa hồng
 
Xét một cách công bằng, Dương Mịch vẫn còn khoảng cách khá xa mới vươn đến được vị trí của lớp đàn chị như Châu Tấn, Triệu Vy, Chương Tử Di… Mức độ nổi tiếng của Dương Mịch đã tăng lên đáng kể, thế nhưng, diễn xuất của cô nàng vẫn còn là một vấn đề khiến giới chuyên môn phải đắn đo suy nghĩ.

9 phim điện ảnh ra rạp trong năm qua của Dương Mịch đạt tổng doanh thu hơn 1 tỷ NDT, nếu xét trên con số này, chẳng có mỹ nhân Hoa ngữ nào xứng đáng với vị trí Nữ hoàng phòng vé hơn Dương Mịch. Ngặt nỗi, nghịch lý một điều là trong số 9 phim, Dương Mịch chỉ đóng chính có 4 phim, 5 phim còn lại không là khách mời thì cũng chỉ được giao cho vai nữ thứ. 
 
Dương Mịch - đường đi không trải hoa hồng 5
Dương Mịch đóng vai khách mời trong "Họa bì 2" - Phim có doanh thu hơn 700 triệu NDT
 
Phim có doanh thu cao nhất trong số 9 phim là Họa bì 2, Dương Mịch chỉ đóng khách mời, “làm nền” cho Triệu Vy và Châu Tấn. Phim Love in the buff – 1 trong 10 phim hay nhất Hoa ngữ 2012, Dương Mịch đóng vai phụ, làm kẻ thứ ba ngăn trở bộ đôi Dư Văn Lạc – Dương Thiên Hoa. 4 phim Dương Mịch đóng chính bị xếp vào hàng trung bình đến tệ. Chưa nói đến kịch bản và đạo diễn thì phần diễn xuất của cô nàng vẫn chưa làm người xem thỏa mãn. 
 
Dương Mịch - đường đi không trải hoa hồng 6
Dù được quảng bá rầm rộ nhưng "Đại Võ Đang" mà Dương Mịch đóng chính vẫn bị liệt vào danh sách những phim tệ nhất năm 2012
 
Ở một nơi cạnh tranh khốc liệt như làng phim Hoa ngữ, để tồn tại và giữ vững vị trí của mình, Dương Mịch cần trau dồi kỹ năng diễn xuất hơn nữa. Thách thức đặt ra cho cô lúc này không chỉ nằm ở chỗ đáp lại sự tin yêu của khán giả mà còn là để khẳng định giá trị bản thân - một “Tiểu Hoa Đán” thông minh và xinh đẹp.
Từ Khóa

Chương Tử Di

 

Triệu Vy

 

Dương Mịch

 

Cung Tỏa Tâm Ngọc

 

mỹ nhân Hoa ngữ

 

châu tấn

 

Lưu Khải Uy

 

phim trung quốc

 

Tiểu Hoa Đán

 

Vương Chiêu Quân

Trọng tài bắt chính trận U23 Việt Nam - Quatar là ai mà cư dân mạng đang gọi tên ở khắp nơi

Trọng tài bắt chính trận U23 Việt Nam - Quatar là ai mà cư dân mạng đang gọi tên ở khắp nơi