Đường cùng của người vợ ôm con khắp nơi xin tiền lo cứu chữa cho chồng bị chấn thương sọ não sau vụ tai nạn giao thông

Bố chồng vừa mất vì ung thư. Mẹ chồng mắc bệnh hiểm nghèo. Chồng bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não. Không còn chỗ bấu víu, người vợ trẻ đành ôm hai con thơ đi khắp nơi xin tiền cứu chữa cho chồng.

Gánh nặng tai ương

Hơn nửa tháng chăm sóc con trai Nguyễn Trọng Hải (29 tuổi, ngụ Làng Đấn, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) bị chấn thương sọ não vì tai nạn giao thông trong bệnh viện, lo lắng tình hình sức khỏe của con cộng với căn bệnh u xơ tử cung biến chứng hành hạ, chưa được phẫu thuật khiến bà Hoàng Thị Hồng (50 tuổi, mẹ anh Hải) suy sụp hoàn toàn, sụt 3kg, khuôn mặt hốc hác, đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ. Bà ngồi bên giường bệnh, đôi tay chai sạn nắm chặt tay con trai khóc nghẹn.

Đường cùng của người vợ ôm con khắp nơi xin tiền lo cứu chữa cho chồng bị chấn thương sọ não sau vụ tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Anh Hải bị chấn thương sọ não sau vụ tai nạn giao thông, phải sống thực vật.

"Đừng ngủ quên con nhé. Mẹ không cho phép con gục ngã lúc này. Ở nhà còn hai đứa con của con nữa, chúng còn quá nhỏ dại, đang rất cần có con bên cạnh".

Dù bà Hồng có gào khóc, hết lời động viên, anh Hải vẫn nằm bất động trên giường bệnh với khuôn mặt vô hồn, dáng người tong teo, một phần đầu bị biến dạng, phình to vì nửa hộp sọ bị khuyết.

Đường cùng của người vợ ôm con khắp nơi xin tiền lo cứu chữa cho chồng bị chấn thương sọ não sau vụ tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Bệnh tật hành hạ cùng nỗi lo lắng cho con khiến bà Hồng tiều tụy, suy sụp hoàn toàn.

Bà Hồng kể, vợ chồng bà sinh được 3 người con. Anh Hải là con út cũng là con trai duy nhất trong gia đình. Hai người con gái đi lấy chồng xa, cuộc sống rất khó khăn.

Cách đây 8 tháng, chồng bà Hồng đã qua đời sau 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Bản thân bà Hồng bị bệnh u xơ tử cung đã 5 năm vẫn chưa có cơ hội phẫu thuật, hiện khối u đã biến chứng.

Đường cùng của người vợ ôm con khắp nơi xin tiền lo cứu chữa cho chồng bị chấn thương sọ não sau vụ tai nạn giao thông - Ảnh 3.

Đường cùng của người vợ ôm con khắp nơi xin tiền lo cứu chữa cho chồng bị chấn thương sọ não sau vụ tai nạn giao thông - Ảnh 4.

Căn bệnh u xơ tử cung của bà Hồng đã biến chứng nhưng vẫn không có tiền phẫu thuật. Bà vẫn gắng gượng để túc trực, chăm lo con trai.

Chiều ngày 30/11/2018, biết tin ngày mai mẹ ra Hà Nội phẫu thuật nên anh Hải ứng lương được 10 triệu đồng rồi chạy xe máy từ TP Vinh đưa về cho mẹ lo chi phí phẫu thuật.

Khi chỉ còn 1km là về đến nhà thì anh Hải không may gặp tai nạn giao thông. Chiếc xe tải chạy ngược chiều bất ngờ tông phải khiến cả người lẫn xe máy của anh Hải bị cuốn vào gầm, nằm bất động trên vũng máu.

Bác sĩ kết luận anh Hải bị chấn thương sọ não, nguy kịch tính mạng nên chuyển gấp ra bệnh viện Nhiệt đới trung ương. Ngay trong đêm, anh được phẫu thuật để đưa một phần não ra ngoài.

"Con tôi nằm bất động từ đó đến nay. Dù đôi mắt đã mở nhưng hoàn toàn không có phản ứng gì. Càng ngày cơ thể con chỉ còn da bọc xương. Cứ như thế này tôi lo sợ con không còn sức mà chống chọi mất", bà Hồng lo lắng.

Từ ngày con trai gặp nạn, bà Hồng theo con túc trực đến bây giờ. Khối u trong cơ thể bà vẫn chưa được phẫu thuật. Bà chỉ biết cắn răng chịu đựng để vay mượn tiền bạc, lo cho con trai.

"Đường cùng, tôi đành ôm con đi xin tiền lo chữa trị cho chồng"

Chị Lê Thị Hương (trưởng xóm Làng Đấn) cho biết: "Hoàn cảnh gia đình anh Hải hết sức éo le. Bố mẹ ruột đều mắc bệnh hiểm nghèo trong suốt thời gian dài. Ông Nguyễn Trọng Chiến (bố anh Hải) qua đời chưa được một năm. Bà Hồng bệnh tình ngày càng nặng, hai đứa con còn quá nhỏ dại (đứa 4 tuổi, đứa lên 2 tuổi) trong khi kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào đồng tiền làm thuê làm mướn khắp nơi bằng đủ nghề như mộc, phụ hồ của anh Hải. Giờ anh Hải lại bị tai nạn nguy kịch, gia đình như bị dồn vào ngõ cụt.

Chính quyền địa phương đã vận động, quyên góp giúp đỡ gia đình nhưng chỉ được phần nhỏ. Không còn cách nào khác, người vợ anh Hải phải xin tiền anh em họ hàng hai bên, người ngoài để có tiền lo viện phí cho chồng".

Ngồi sụp trước hiên nhà cấp 4 cũ nát, chị Lang Thị Luyến (24 tuổi, vợ anh Hải) gạt nước mắt trần tình, sau nhiều năm cha mẹ chồng mắc bệnh hiểm nghèo, những đồng tiền tích góp được đều lần lượt đội nón ra đi. Căn nhà đang ở dù dột nát cũng đã thế chấp để vay tiền đưa cha mẹ đi chữa trị.

Đường cùng của người vợ ôm con khắp nơi xin tiền lo cứu chữa cho chồng bị chấn thương sọ não sau vụ tai nạn giao thông - Ảnh 5.

Tai ương liên tiếp giáng xuống khiến gia đình chị Luyến lâm vào cảnh kiệt quệ.

Đường cùng của người vợ ôm con khắp nơi xin tiền lo cứu chữa cho chồng bị chấn thương sọ não sau vụ tai nạn giao thông - Ảnh 6.

Gia đình anh Hải là hộ nghèo triền miên của xã.

Ngày anh Hải gặp nạn, dù được hưởng bảo hiểm hộ nghèo nhưng chi phí vượt quá nên phải đóng thêm. Tài sản duy nhất còn lại là hai sào ruộng cũng phải gán cho người ta để lấy 20 triệu đồng chạy chữa cho chồng.

"Cực chẳng đả tôi mới ôm con đi ngửa tay xin tiền người ta để lo cho chồng. Những chỗ vay được đã vay, giờ gia đình tôi giờ kiệt quệ rồi, chẳng biết bấu víu vào đâu nữa.

Đằng ngoại thì ở xa, nội neo người, 3 mẹ con tôi suốt hàng chục ngày nay phải đi ăn cơm nhờ anh em bên nội, bà con lối xóm.

Sắp tới, nếu chồng tôi tỉnh lại sẽ có cơ hội phẫu thuật cấy ghép não. Khi đó, tôi biết lấy tiền đâu để chi phí phẫu thuật cho chồng bây giờ", chị Luyến khóc nghẹn.

Đường cùng của người vợ ôm con khắp nơi xin tiền lo cứu chữa cho chồng bị chấn thương sọ não sau vụ tai nạn giao thông - Ảnh 7.

Bước đường cùng, chị Luyến đành ôm con đi khắp nơi xin tiền chữa trị cho chồng.

Đường cùng của người vợ ôm con khắp nơi xin tiền lo cứu chữa cho chồng bị chấn thương sọ não sau vụ tai nạn giao thông - Ảnh 8.

Hai đứa trẻ thơ có nguy cơ mồ côi cha, mịt mù tương lai

Nghĩ đến tương lai phía trước của hai đứa con thơ, chị Luyến đau đớn: "Để cứu chồng, tôi sẵn sàng quỳ lạy cả thế giới. Cầu xin mọi người cho tôi xin, vay 10 nghìn, 20 nghìn để cứu cha của hai đứa con tôi với. Nếu anh ấy có mệnh hệ gì, mẹ con tôi biết sống như thế nào đây".

Đường cùng của người vợ ôm con khắp nơi xin tiền lo cứu chữa cho chồng bị chấn thương sọ não sau vụ tai nạn giao thông - Ảnh 9.

Để cứu chồng, chị Luyến sẵn sàng quỳ lạy cả thế giới. Chị cầu xin mọi người cứu giúp cha của hai đứa con mình.

Hiện sự sống của anh Hải cũng như tương lai của hai đứa trẻ bất hạnh đang rất cần sự chung tay chia sẻ của độc giả xa gần.

Mọi giúp đỡ hảo tâm xin vui lòng gửi về địa chỉ, bà Hoàng Thị Hồng (mẹ anh Hải) Làng Đấn, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, hoặc giường 19, khoa cấp cứu, bệnh viện Nhiệt đới trung ương.

STK bà Hồng: 42710000511511, ngân hàng BIDV, chi nhánh Quang Minh- Hà Nội. ĐT: 0333.641.772.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm