Đừng tưởng bé mà tha - clip nhóc tì lái "siêu xe" bị cảnh sát tuýt còi và bài học giao thông dạy trẻ

Chỉ vì ngồi trên siêu xe mà lại thích đi vào phần đường dành cho người đi bộ nên bé đã vi phạm quy định an toàn giao thông và bị chú cảnh sát tuýt còi.

Mới đây, clip một em bé chừng 2 - 3 tuổi điều khiển một chiếc ô tô đồ chơi đã bị cảnh sách "tuýt còi" khi điều khiển xe trên phần vạch sang đường dành cho người đi bộ khiến cư dân mạng hết sức thích thú. 

Theo đó, khi phát hiện bé điều khiển một chiếc ô tô mui trần màu đen nhái thương hiệu Audi, đi vào phần vạch sang đường dành cho người đi bộ, cảnh sát đã yêu cầu bé dừng xe lại, kiểm tra biển số xe, ghi thông tin của người điều khiển phương tiện giao thông. Tiếp đó, nhân viên cảnh sát đã hướng dẫn "chủ nhân" chiếc ô tô điều khiển xe về phía bên phải đường - đúng phần đường quy định dành cho ô tô để tiếp tục hành trình của mình. 


Hành động của nhân viên cảnh sát đã khiến người đi đường hết sức thích thú còn lấy điện thoại quay lại ca "vi phạm" và quá trình xử lý nghiêm túc nhưng vô cùng thân thiện của nhân viên cảnh sát.

Trước đó, vào năm 2014 bé gái người Mỹ tên Za'Dariyah Mishaw, 2 tuổi cũng bị cảnh sát Florida bắt vì tội... chạy quá tốc độ. Trong khi đi tuần tra khu vực, các nhân viên cảnh sát đã nhìn thấy cô bé đang điều khiển một chiếc ô tô mui trần ở bên ngoài khu nhà phức hợp tại Florida và phát hiện bé đang lái xe khá nhanh. Một nhân viên cảnh sát phải mất một thời gian mới có thể đuổi kịp cô bé. Cuối cùng, viên cảnh sát Christian Velasco đã đi tới, lấy ra cuốn sổ phạt và đưa cho bé Za'Dariyah một vé phạt mệnh giá… 4 đô la (khoảng 100.000 đồng) do chạy xe quá tốc độ. 

Cảnh sát giao thông
Cảnh sát đưa vé phạt cho cô bé vì lỗi... chạy quá tốc độ.

Cảnh sát giao thông
Hình ảnh đáng yêu của bé gái  Za'Dariyah Mishaw khi chăm chú đọc vé phạt.

Những trường hợp trên không chỉ khiến người xem buồn cười, thích thú mà còn khiến nhiền bố mẹ Việt nhận ra sự cần thiết của việc dạy trẻ về an toàn giao thông ngay từ khi còn nhỏ. 

Có thể thấy trong cả hai vụ việc trên, các em bé dù còn rất nhỏ tuổi nhưng khi đã ngồi trên xe điều khiển, và dù chỉ là xe đồ chơi nhưng các nhân viên cảnh sát vẫn hết sức nghiêm túc yêu cầu các bé thực thi đúng giới hạn tốc độ, đi đúng phần đường quy định...

Hướng dẫn trẻ áp dụng các biện pháp an toàn giao thông ngay khi trẻ bắt đầu có sự tiếp thu là một trong những việc quan trọng hàng đầu khi dạy dỗ con cái. Việc này không chỉ giúp bé bảo vệ tính mạng cho bản thân mà còn duy trì sự an toàn cho những người xung quanh. Ngay khi bé sử dụng các loại xe nhỏ phù hợp với lứa tuổi hay xe đồ chơi thì cũng là lúc các bé cần nắm rõ những quy định cơ bản nhất về cách lái xe an toàn, sang đường đúng quy định, điều khiển xe phù hợp tốc độ cho phép... Dạy trẻ ngay khi bé trực tiếp tham gia giao thông sẽ giúp trẻ dễ dàng hiểu được luật an toàn giao thông cũng như ghi nhớ các quy tắc. 

Các giờ học về an toàn giao thông ở Nhật Bản không dừng lại ở việc học lý thuyết hay các khẩu hiệu như đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đã uống bia rượu thì không được lái xe, mà các em được tận mắt chứng kiến các trường hợp tai nạn có thể xảy ra khi không tuân thủ quy định về an toàn giao thông ngay trong tình huống tái hiện trước mắt. Nhờ những ví dụ trực quan sinh động này mà trẻ em Nhật tiếp thu nhanh, đồng thời ý thức sâu sắc về các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông. 
Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày