Dùng nồi cơm điện làm bánh bông lan phô mai mềm mịn bất ngờ

Chẳng cần tới lò nướng bạn hoàn toàn có thể làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện mà vẫn mịn mượt, bông xốp đẹp mắt như thường đấy!

 200g creamcheese

20g đường cát

40g lòng trắng trứng

100g whipping cream

2 quả trứng gà

25g bột mỳ đa dụng
Để creamcheese ở nhiệt độ phòng ít nhất 30 phút trước khi sử dụng.


Cho creamcheese vào âu cùng với đường và lòng đỏ trứng, đánh bông bằng phới lồng. Khi hỗn hợp mịn mượt thì bạn rây bột mỳ đa dụng vào.Sau đó bạn cho whipping cream vào (chia làm 2 đợt) và trộn đều.Khi hỗn hợp mịn mượt như hình là được.


Tiếp đến, cho lòng trắng trứng và đường cát vào đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng. Bạn có thể nhỏ vào khoảng 1 muỗng cafe nước cốt chanh để đánh trứng được nhanh hơn.Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nhé!Đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm sau đó vỗ nhẹ nồi xuống mặt đất cho bột phẳng. Có thể sử dụng hỗn hợp chocolate đun chảy để tạo hoa văn cho bánh như hình. Cho vào nồi cơm điện, bật chế độ Nấu (Cook), khi nồi chuyển sang chế độ Giữ ấm (Warm) thì để bánh thêm 20 phút nữa rồi mở nắp, dùng tăm để kiểm tra bánh đã chín hay chưa. Nếu tăm vẫn còn ướt thì bạn nhấn nút Cook thêm lần nữa nhé! Khi bánh chín bạn lấy ra khỏi nồi và thưởng thức.Chẳng cần tới lò nướng bạn hoàn toàn có thể làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện mà vẫn mịn mượt, bông xốp đẹp mắt như thường đấy! Bánh có hương vị thơm béo đặc trưng của phô mai ăn rất dễ ghiền đấy nha!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện này nhé!

Nguồn: BSC

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm