Dùng gạo nếp cẩm làm bánh bông lan cuộn chà bông thật dễ dàng ăn cho "healthy" nào!

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Từng miếng bánh bông lan nếp cẩm cuộn chà bông xốp mềm thơm ngọt, mới chỉ nhìn thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bông lan nếp cẩm:

80g bột gạo nếp cẩm - bạn có thể mua gạo nếp cẩm về cho vào cối xay đồ khô của máy xay sinh tố, xay thành bột mịn nhé!

40g sữa tươi

35g dầu bắp hoặc dầu ăn (hoặc bơ tan chảy)

50g đường

4 quả trứng

Một ít hành lá thái nhỏ

Chà bông

Cách làm:

Đun ấm dầu bắp rồi đổ vào bát, thêm sữa tươi vào trộn đều. Rây bột nếp cẩm vào.

Bánh bông lan nếp cẩm cuộn chà bông - Ảnh 1.

Trộn đều bột rồi thêm 4 lòng đỏ trứng vào trộn chung.

Bánh bông lan nếp cẩm cuộn chà bông - Ảnh 2.

Phần lòng trắng trứng được cho vào một thố khác đánh bông cứng với đường. Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng vào thố bột rồi trộn đều.

Bánh bông lan nếp cẩm cuộn chà bông - Ảnh 3.

Đổ nốt phần lòng trắng trứng còn lại vào thố bột trộn chung, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng dứt khoát để tránh làm vỡ bọt khí. Chuẩn bị khuôn có lót sẵn giấy nến, rắc đều chà bông và hành lá thái nhỏ lên trên rồi đổ bột, dàn đều.

Bánh bông lan nếp cẩm cuộn chà bông - Ảnh 4.

Cho bánh vào lò nướng được làm nóng đến 150 độ C. Nướng bánh trong khoảng 25 phút là bánh chín, lấy bánh ra và gỡ bỏ giấy nướng, cuộn bánh lại khi bánh vẫn còn ấm nóng. Cắt bánh thành miếng vừa ăn là hoàn thành.

Bánh bông lan nếp cẩm cuộn chà bông - Ảnh 5.

Thành phẩm: 

Không sử dụng bột mì như các món bánh bông lan khác, bánh bông lan nếp cẩm cuộn chà bông sử dụng bột gạo nếp cẩm nên có màu sắc và vị ngon đặc biệt khác mà vẫn giữ được độ xốp mềm của bánh. Bánh có thể dùng cho bữa ăn sáng hay các bữa ăn nhẹ trong ngày, tốt cho sức khỏe hơn hẳn so với khi bạn dùng bột mì trắng đấy!

Artboard 1 copy 8

Chúc bạn thành công và làm được món bánh bông lan thật ngon nhé!

Nguồn: Meishij.net

Chia sẻ