Dùng băng vệ sinh mà cứ mắc phải những thói quen này thì có thể gây ra vô số nguy hại tới sức khỏe

QUỲNH PHƯƠNG, Theo HELINO

Đừng nghĩ rằng mình đang sử dụng băng vệ sinh đúng cách, bởi một số thói quen tưởng vô hại nhưng lại có thể gây ra rất nhiều hậu quả ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Không rửa tay trước và sau khi thay băng vệ sinh

Nghĩ rằng chuyện rửa tay trước và sau khi thay băng vệ sinh là không cần thiết thì bạn đang có suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Có rất nhiều vi khuẩn sẽ bám lại trên đôi tay của bạn mà chính bạn cũng không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Do đó, nếu không vệ sinh tay trước và sau khi thay băng thì vi khuẩn hoàn toàn có thể xâm nhập vào cơ thể bạn, gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm ở vùng kín.

Dùng băng vệ sinh mà cứ mắc phải những thói quen này thì có thể gây ra vô số nguy hại tới sức khỏe - Ảnh 1.

Cất băng vệ sinh trong phòng tắm

Có rất nhiều cô gái thường cất sẵn băng vệ sinh trong phòng tắm để tiện sử dụng vào mỗi kỳ "đèn đỏ". Tuy nhiên, điều này có thể gây ra rất nhiều tai hại ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn về sau. Bởi nhà tắm vốn là môi trường ẩm ướt, lại chứa nhiều vi khuẩn gây hại nên việc để băng vệ sinh ở nơi này có thể làm vi khuẩn xâm nhập và gây hại cơ thể khi con gái sử dụng những chiếc băng vệ sinh đó. Bên cạnh đó, nếu băng vệ sinh bạn sử dụng mà bị ẩm thì chất lượng của nó cũng sẽ bị ảnh hưởng một phần không nhỏ.

Dùng băng vệ sinh mà cứ mắc phải những thói quen này thì có thể gây ra vô số nguy hại tới sức khỏe - Ảnh 2.

Không thay băng vệ sinh khi chưa thấm hút nhiều

Trong 3 ngày đầu của kỳ "đèn đỏ" thì lượng kinh nguyệt thường tiết ra rất nhiều, còn những ngày tiếp theo thì sẽ ít đi dần. Do đó, nhiều bạn gái sẽ có thói quen ngại thay băng và đợi cho băng vệ sinh thấm hút nhiều hơn thì mới thay.

Thế nhưng, việc để băng vệ sinh trong một thời gian quá lâu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và gây bệnh. Thậm chí còn gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, đồng thời làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh phụ khoa. Vậy nên, bạn hãy lưu ý nên thay băng vệ sinh sau 3 - 4 giờ dù cho lượng kinh nguyệt tiết ra ít hay nhiều để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe.

Dùng băng vệ sinh mà cứ mắc phải những thói quen này thì có thể gây ra vô số nguy hại tới sức khỏe - Ảnh 3.

Lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày

Băng vệ sinh hàng ngày vốn là loại băng vệ sinh nhỏ và mỏng, thường được dùng cho những ngày cuối chu kỳ. Thế nhưng, nhiều bạn gái lại có thói quen dùng loại băng vệ sinh này thường xuyên dù không phải chu kỳ của nó.

Và hậu quả của việc lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày là vùng kín sẽ bị ẩm ướt, tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn phát triển, gây ra các bệnh về vùng kín.

Dùng băng vệ sinh mà cứ mắc phải những thói quen này thì có thể gây ra vô số nguy hại tới sức khỏe - Ảnh 4.

Dùng băng vệ sinh có mùi thơm

Dù cho băng vệ sinh có mùi thơm sẽ tạo cảm giác dễ chịu và không gây mùi nơi vùng kín, tuy nhiên, một số sản phẩm kém chất lượng có chứa hóa chất tạo mùi sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới vùng kín của bạn. Do đó, "hội con gái" nên thật sự lưu ý khi chọn mua băng vệ sinh và cần tìm những sản phẩm từ các hãng uy tín.

Dùng băng vệ sinh mà cứ mắc phải những thói quen này thì có thể gây ra vô số nguy hại tới sức khỏe - Ảnh 5.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm