Đùi gà nướng sốt cay - cả nhà ai cũng thích!

Andy, ảnh: TPW,
Chia sẻ

Đùi gà nướng mềm, thơm với vị chua ngọt và cay nhẹ của nước sốt khiến bạn ăn thật nhiều mà không chán!

 
Nguyên liệu:
 
8 chiếc đùi gà
1/2 thìa canh dầu ăn
2 củ hành khô, xắt hạt lựu
2 nhánh tỏi, bằm nhỏ.
 
Gia vị:
 
120ml tương cà (ketchup)
30g đường nâu
30ml dấm trắng
1/2 thìa canh sốt Worchestershire
40ml mật (nếu không có mật bạn dùng mật ong cũng được)
30ml tương ớt
Chút muối.
 
Bước 1:
 
Đùi gà rửa sạch, để ráo nước. Lấy khăn giấy thấm cho khô rồi cho vào lò nướng ở 220ºC trong 20 phút.
 
Bước 2:
Trong khi đó bạn làm nước sốt: phi thơm hành tỏi với dầu ăn.
 
Bước 3:
 
Đổ các loại gia vị vào nồi, đun nhỏ lửa.
 
Vừa đun vừa khuấy đều tay cho đường tan hết, sốt sôi lục bục thì bạn nêm nếm thử sao cho vừa miệng hơn rồi tắt bếp.
 
Bước 4:
 
Đùi gà nướng xong bạn nhúng đẫm từng chiếc vào hỗn hợp sốt vừa đun.
 
Bước 5:
 
Hạ nhiệt độ của lò xuống còn 180ºC và tiếp tục nướng gà thêm 10 phút nữa.
 
Bước 6:
 
Nướng xong bạn lấy gà ra khỏi lò, quét thêm một lớp sốt dày rồi chờ khoảng 5 phút nữa là có thể ăn được rồi!
Đùi gà nướng mềm, thơm với vị chua ngọt và cay nhẹ của nước sốt khiến bạn ăn thật nhiều mà không chán:
 
 
 Khi nhà có khách, bạn hãy thử trổ tài làm món này nhé; vừa nhanh mà lại vừa ngon nữa:
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
Chia sẻ