Đức Tuấn trăn trở suốt đêm thâu khi hát nhạc Trịnh Công Sơn

Đức Tuấn lại tiếp tục gây thích thú cho khán giả khi tung ra ca khúc "Ta thấy gì đêm nay" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với phong cách hát mới lạ.

Sau Đóa hoa vô thườngDã Tràng ca, Đức Tuấn tiếp tục thu âm ca khúc gắn liền với tên tuổi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mang tên Ta thấy gì đêm nay.

Đức Tuấn trăn trở khi hát ca khúc "Ta thấy gì đêm nay" của Trịnh Công Sơn

Đức Tuấn trăn trở suốt đêm thâu khi hát nhạc Trịnh Công Sơn  - Ảnh 2.

Đức Tuấn trăn trở suốt đêm thâu khi hát nhạc Trịnh Công Sơn  - Ảnh 3.

Bài hát Ta thấy gì đêm nay lần đầu tiên xuất hiện trong tập ca khúc Kinh Việt Nam, được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và những người bạn ấn hành năm 1968. 

Với bản thu âm mới nhất của ca khúc, ca sĩ Đức Tuấn và các cộng sự đã tìm ra một phong cách âm nhạc mới mẻ để gắn kết tinh thần mà Trịnh Công Sơn đã đặt trong bài hát, với những khán giả của ngày hôm nay, những người đang sống trong cuộc sống hòa bình mà hơn 50 năm trước nhạc sĩ họ Trịnh đã mơ ước.

Đức Tuấn trăn trở suốt đêm thâu khi hát nhạc Trịnh Công Sơn  - Ảnh 4.

Đức Tuấn trăn trở suốt đêm thâu khi hát nhạc Trịnh Công Sơn  - Ảnh 5.

Từ những ý tưởng hòa âm độc đáo của nữ nhạc sĩ Jazzy Dạ Lam (hiện sống và làm việc tại Đức, nhạc sĩ Lê Thanh Tâm (người đã cộng tác với Đức Tuấn qua 2 bản trường ca nhạc Trịnh trước đó) đã cho ra đời một bản phối với phong cách smooth jazz chill-out, hay còn được quen gọi là jazz-chill. Bài hát vang lên hoàn toàn mới lạ so với các bản thu âm khác trước đây, vừa rộn ràng theo đúng nhịp điệu gốc của ca khúc, nhưng lại có sự thư thái, trong sáng, bay bổng để chắp cánh cho những lời ca diễn tả một giấc mơ đẹp của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Đức Tuấn trăn trở suốt đêm thâu khi hát nhạc Trịnh Công Sơn  - Ảnh 6.

Đức Tuấn trăn trở suốt đêm thâu khi hát nhạc Trịnh Công Sơn  - Ảnh 7.

"Ca khúc này là một thử nghiệm mới của Đức Tuấn trong nỗ lực khai thác kho tàng nhạc Trịnh mà nhiều bài hát đến nay vẫn còn giữ nguyên giá trị tinh thần, cho dù chiến tranh đã lùi xa" - Đức Tuấn chia sẻ.

Đức Tuấn trăn trở suốt đêm thâu khi hát nhạc Trịnh Công Sơn  - Ảnh 8.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh năm 1939 tại Đăk Lăk, mất ngày 1/4/2001. 18 năm ông rời cõi tạm, những nhạc phẩm của ông luôn là một phần đặc trưng không thể không nhắc đến khi nói về âm nhạc Việt Nam. Ông để lại gia tài hơn 600 ca khúc, trong đó khoảng 236 bài hát được phổ biến. Nhạc Trịnh Công Sơn vừa thấm đẫm chất triết lý, nhân văn, vừa hồn hậu, nồng nàn, là tình yêu lớn dành cho con người, quê hương Việt Nam và ca ngợi hòa bình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm