Dưa cải muối chua - tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Với cách làm này, món dưa cải muối chua của bạn sẽ luôn luôn chua giòn vàng đẹp, không bao giờ bị khú hay thâm.

Dưa cải muối chua - tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 1.

dua muoi (7)

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món dưa cải muối chua:

2 lít nước

2 cây cải bẹ

2 thìa canh muối tinh

2 thìa canh đường

Hũ sạch đựng dưa

3 cọng hành lá, vài trái ớt (nếu muốn ăn cay)

Bước 1

Dưa cải bẹ nên chọn cây già, không bị dập nát. Tách cải thành từng bẹ, bỏ lá ngoài và những lá già rồi đem rửa sạch, xếp lên 1 cái mẹt đem phơi nắng khoảng 1 tiếng cho cải héo bớt, như vậy khi muối dưa sẽ không bị khú mà có màu vàng đẹp mắt.

Bước 2

Nấu nước muối dưa: bạn cho nước vào nồi và thêm muối, đường rồi khuấy đều cho hòa tan, bật bếp nấu cho nồi nước sôi lên là tắt bếp, để cho nước nguội. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước đun sôi để nguội thì không cần nấu, chỉ việc cho muối, đường vào hòa tan là được.

Bước 3

Rau cải sau khi đã héo thì đem rửa thật sạch dưới vòi nước, cắt khúc vừa ăn và để cho rau cải ráo nước. Hành lá rửa sạch cắt khúc, ớt thái lát.

Bước 4

Bình thủy tinh tráng qua nước sôi rồi lau khô, cho rau cải vào bình cùng với hành lá, ớt và đổ nước muối loãng đã để nguội vào, dùng vỉ tre hoặc đĩa sứ đè lên trên rau để rau luôn ngập trong nước muối, như vậy dưa sẽ nhanh chua mà không bị thâm, đậy nắp để nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày tùy thời tiết là có thể ăn được.

Dưa cải muối chua có thể ăn sống hoặc dùng kho cá, thịt, nấu canh, xào lòng non thì ngon tuyệt vời. Chỉ cần bạn áp dụng theo công thức này chắc chắn sẽ có một bình dưa muối giòn ngon, chua dịu, không hề bị khú.

Dưa cải muối chua - tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món dưa cải muối chua này nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm