BÀI GỐC Đến giờ khi hiểu lí do người yêu cũ bỏ đi, tôi mới nhận ra bộ mặt thật của người tôi gọi bằng "chồng" suốt 10 năm trời

Đến giờ khi hiểu lí do người yêu cũ bỏ đi, tôi mới nhận ra bộ mặt thật của người tôi gọi bằng "chồng" suốt 10 năm trời

Chồng tôi đã có một hành động thật khó chấp nhận!

3 Chia sẻ

Dù đã chia tay nhưng thỉnh thoảng tôi lại phải "nộp" cho người yêu cũ tiền triệu, tất cả chỉ vì hắn có thứ này

Hướng Dương, Theo Helino

Người yêu cũ đe dọa sẽ phá hỏng hình tượng và sự nghiệp của tôi, nên tôi cứ liên tục phải dùng tiền để bịt mồm hắn.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Hiện tại tôi đang rất bế tắc khi người yêu cũ lại vừa gọi điện yêu cầu tôi đưa cho anh ta 8 triệu đồng, từ chối không được mà tiền tôi không có dư, hết cách, tôi mới phải gửi tâm sự này để xin một lời khuyên.

Tôi và anh là những người cùng có đam mê làm phim. Chúng tôi quen nhau khi cùng đoàn phim thực hiện một dự án phim ngắn. Mới đầu, anh là người vô cùng tử tế và đem lại cho tôi cảm giác tin tưởng hoàn toàn, điều mà trước đây những người đàn ông cùng sở thích, cùng đam mê với tôi chưa chắc đã có được. Anh sống trong Nam, còn tôi định cư ngoài Bắc. Khoảng cách hai miền như được nối gần lại khi chúng tôi bắt đầu mối quan hệ yêu đương chính thức. Thời gian yêu nhau, tôi và anh thường xuyên bay ra bay vào để thỏa nỗi nhớ. Đó cũng là những tháng ngày vô cùng hạnh phúc.

Dù đã chia tay nhưng thỉnh thoảng tôi lại phải nộp cho người yêu cũ tiền triệu, tất cả chỉ vì hắn có thứ này - Ảnh 2.

Minh họa: Christian Barthold.

Rồi như bao cặp đôi yêu xa khác, chúng tôi bắt đầu có những mâu thuẫn, những rạn nứt không thể hàn gắn. Chúng tôi chia tay sau hơn 1 năm yêu nhau.

Phải nói cụ thể hơn một chút về bản thân tôi. Tôi là một người phụ nữ theo đuổi hình tượng trong sạch, đời tư không vướng ồn ào, khá mẫu mực và chuẩn chỉnh. Dù theo nghệ thuật nhưng tôi không ăn chơi, không đua đòi. Đại loại mọi người vẫn hay gọi tôi là "gái ngoan".

Nhưng từ sau khi chia tay, người yêu cũ thường xuyên liên lạc với tôi theo kiểu: "Anh rất nhớ em", "Em sống tốt không", "Em đã làm tôi đau khổ", "Em sẽ phải trả giá"... Những lời đó ban đầu chỉ là những lời vô thưởng vô phạt, tôi không bao giờ trả lời tin nhắn của anh ta. Cho đến khi anh ta bắt đầu gửi những bức ảnh "nóng" của tôi cho chính tôi, với những lời lẽ rất kinh khủng. Đại loại kiểu: "Anh rất muốn lại được thấy em trong tư thế này", "Em không mặc gì là đẹp nhất"... Tiếp theo đó, anh ta đe dọa tôi phải đưa tiền cho anh ta, nếu không những hình ảnh này sẽ được phát tán trên mạng.

Để giữ hình ảnh trước nay vốn có, tôi hàng tháng đều đặn chu cấp cho anh ta. Nhưng càng ngày anh ta càng làm tới, khiến tôi luôn nơm nớp lo sợ. Đến nay, sau biến cố gia đình, tôi khó khăn về kinh tế, có xin anh ta cho tôi thời gian kiếm tiền thì anh ta đe dọa phải quay lại với anh ta, anh ta mới ta cho.

Tôi thật sự bế tắc và hoảng sợ, tôi không biết phải làm thế nào bây giờ. Tôi phải làm sao đây?

Dù đã chia tay nhưng thỉnh thoảng tôi lại phải nộp cho người yêu cũ tiền triệu, tất cả chỉ vì hắn có thứ này - Ảnh 3.

Chào bạn,

Chắc hẳn bạn đã và đang phải trải qua một giai đoạn kinh khủng trong cuộc đời! Không gì khổ sở cho người phụ nữ hơn là yêu lầm một gã trai đểu, một người đàn ông không chịu buông tha cho mình hậu chia tay.

Hướng Dương nghĩ rằng bạn nên dũng cảm đối mặt với vấn đề của chính mình. Trước hết, tìm một người thật sự tin tưởng để chia sẻ câu chuyện này, để có một chỗ dựa tinh thần khi khủng hoảng, gia đình là một lựa chọn hợp lý cho bạn. Sau đó, hãy thử tìm đến một người có hiểu biết về pháp luật để xin lời khuyên. Vì những hành vi đe dọa của anh ta có thể bị khép tội quấy rối. Khi đã chắc chắn mình được bảo vệ bởi người thân, pháp luật, lúc đó, hãy đối đầu với hắn.

Thiết nghĩ bạn nên kiên quyết từ chối chu cấp tiền cho anh ta. Đừng vì giữ một hình ảnh gái ngoan mà tự đẩy bản thân vào ngục tù như vậy. Nếu anh ta giở trò, đã có gia đình, pháp luật bên bạn. Bạn không việc gì phải sợ!

Mạnh mẽ lên cô gái, không lẽ bạn định sống cả đời trong nỗi lo sợ như vậy hay sao?

Mong bạn an yên. Thân thương!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm