Dr. Pepper lần đầu bật mí trải nghiệm suýt chết khi đi đẻ, khoe chồng trẻ cưng vợ như trứng mỏng

Chuyên gia tâm lý Dr. Pepper đã lần đầu tiên chia sẻ về cuộc sống gia đình hạnh phúc của mình, với chồng và hai nhóc con cực kháu khỉnh.

Không váy áo hàng hiệu, không nhan sắc mỹ miều, không danh gia vọng tộc hay cuộc sống sang chảnh vạn người ao ước, chuyên gia tâm lý Dr. Pepper Huyền Trân vẫn được hàng ngàn người quan tâm và dõi theo, nhất là cộng đồng phụ nữ. Chị đã giúp nhiều người vượt qua những cuộc khủng hoảng trong tâm lý về tình yêu, hôn nhân, gia đình, thậm chí là nhiều "bi kịch" khác trong cuộc sống thường ngày.

Dr. Pepper lần đầu bật mí về chuyện suýt chết khi đi đẻ và đi làm lại 2 tuần sau sinh - Ảnh 1.

Dr. Pepper lần đầu bật mí về chuyện suýt chết khi đi đẻ và đi làm lại 2 tuần sau sinh - Ảnh 2.

Dù được quan tâm và dõi theo từng ngày như thế, từ trước tới nay Dr. Pepper vẫn chưa một lần tiết lộ nhiều về cuộc sống riêng tư của mình bên cạnh chồng và 2 con. Điều này đã làm không ít người tò mò. Và nhân việc vừa sinh bé thứ 2 được vài tháng, Dr. Pepper đã vui vẻ chia sẻ với chúng tôi về những kỷ niệm đi sinh con của mình cũng như là chia sẻ về cuộc sống của gia đình nhỏ, đặc biệt là hai cậu con trai cực kỳ kháu khỉnh.

Dr. Pepper lần đầu bật mí về chuyện suýt chết khi đi đẻ và đi làm lại 2 tuần sau sinh - Ảnh 3.

Ám ảnh lần sinh suýt chết trên bàn mổ và hành trình nuôi hai nhóc tì sát nhau

Về chuyện sinh con, Dr. Pepper chia sẻ do sinh hai lần quá gần nhau nên thể chất của chị quả thực là chưa sẵn sàng. Cả hai lần lại là sinh mổ, lần sau vết mổ ngay chỗ lần đầu, điều này làm Dr. Pepper đau hơn và hồi phục chậm hơn. Riêng về mặt tâm lý, Dr. Pepper nói bản thân chị là một nhà tâm lý nên chị có thể tự "trị liệu" cho mình khỏi nỗi sợ.

"Lần đầu còn hơi sợ và hoang mang vì chưa biết sinh con là như thế nào, lần sau thì không còn sợ gì nữa, cứ mang bụng vào mổ lấy con ra thôi" - Dr. Pepper hài hước chia sẻ.

Dr. Pepper lần đầu bật mí về chuyện suýt chết khi đi đẻ và đi làm lại 2 tuần sau sinh - Ảnh 4.

Dr. Pepper lần đầu bật mí về chuyện suýt chết khi đi đẻ và đi làm lại 2 tuần sau sinh - Ảnh 5.

Tuy nhiên, nói thì nói thế, nhưng khi vào tới bệnh viện để sinh bé thứ 2, có một nỗi sợ khiến chị như muốn ngất ra. Đó chính là việc lần sinh đầu, Dr. Pepper đã suýt chết trên bàn mổ. Chị chia sẻ, người chị lúc đó lịm đi, cảm giác trải qua những giây phút ấy thật kinh khủng. Tỉnh dậy vẫn chưa hết sợ. Rồi tới khi vào sinh đứa sau, cảm giác lúc ấy tràn về làm chị hơi mất bình tĩnh. May mắn là cũng mẹ tròn con vuông.

Dr. Pepper lần đầu bật mí về chuyện suýt chết khi đi đẻ và đi làm lại 2 tuần sau sinh - Ảnh 6.

Hai nhóc tì nhà chị, cậu đầu có tên là Duệ Hi, 2 tuổi; cậu sau là Trí Hi chỉ mới 4 tháng tuổi. Hai anh em quá gần tuổi, điều này đã khiến việc chăm sóc con của Dr. Pepper vất vả hơn rất nhiều, từ việc cả hai anh em đều bú sữa mẹ, cho tới việc hai vợ chồng cùng nhau thức đêm chăm con, người lo cậu đầu, người lo cậu sau, vất vả vô cùng.

Dr. Pepper lần đầu bật mí về chuyện suýt chết khi đi đẻ và đi làm lại 2 tuần sau sinh - Ảnh 7.

Ấy thế, bù lại, Dr. Pepper đã rất vui mừng khi Duệ Hi không hề ganh tị hay có cảm giác bị "ra rìa" vì gia đình có thêm thành viên mới. Chị nói, Duệ Hi thương yêu em một cách "tự giác" và "bản năng" như: chơi đùa nói chuyện với em, nhắc nhở ba mẹ khi em khóc nếu ba mẹ ngủ quên, thậm chí là còn đút cho em ăn đồ ăn ngon, dù cho em Trí Hi còn nhỏ xíu chưa biết ăn là gì.

Chưa kể, anh hai Duệ Hi đôi lúc nhận thức được bố mẹ vì dành thời gian cho em nhiều và khá bận trong công việc nên đôi khi cu cậu buổi sáng tự mình đánh răng, thay đồ và soạn vali để kéo đi học. Tất nhiên, những việc làm đó đều có sự giúp đỡ của Dr. Pepper và ông xã nhưng thấy con hiểu chuyện như vậy, Dr. Pepper vui lắm.

Dr. Pepper lần đầu bật mí về chuyện suýt chết khi đi đẻ và đi làm lại 2 tuần sau sinh - Ảnh 8.

Người bạn đời "từ điển bách khoa thư" chăm vợ như trứng mỏng

Riêng về ông xã trẻ, Dr. Pepper phải công nhận rằng, chồng mình là một người cực kỳ giỏi trong việc giúp đỡ vợ vượt qua giai đoạn ở cữ sau sinh cực kỳ khó khăn. Anh giúp chị từ việc lớn tới việc nhỏ, chuẩn bị cho chị từng bữa ăn, nhắc nhở chị nên ăn gì và không nên ăn gì để mau hồi phục sức khỏe. 

Buổi tối lúc nào cũng chuẩn bị cho chị hai chậu nước, một để tắm, một để ngâm chân. Nhiều lúc, khi chị còn mang thai, hay bị chuột rút lúc nửa đêm, anh liền nhanh chóng bật dạy xoa chân cho vợ.

Dr. Pepper lần đầu bật mí về chuyện suýt chết khi đi đẻ và đi làm lại 2 tuần sau sinh - Ảnh 9.

Bản thân chồng Dr. Pepper cũng là một chuyên gia tâm lý chuyên về trẻ em, nên anh đã hỗ trợ chị rất nhiều trong việc giáo dục hai con. Đó là chưa kể, kiến thức về việc ẵm bồng, dinh dưỡng, sức khỏe... của con trẻ anh đều nắm rất rõ. 

Dr. Pepper hài hước chia sẻ: "Thật sự thì chưa có cái gì mà ông xã làm cho Pepper thấy không hài lòng, mọi thứ anh đều chu toàn hết, khiến cho lắm lúc Pepper nghĩ chồng mình thật ra là một từ điển bách khoa toàn thư chứ không phải người thường".

Một kỷ niệm vui nữa là do quá giỏi trong việc chăm sóc con giúp vợ, mà ông xã Dr. Pepper đã được mẹ vợ khen hết lời dù cho bà rất khó tính trong việc con gái và con rể chăm cháu ngoại.

Chính nhờ có một người chồng quá giỏi trong việc chăm vợ và dạy con nhỏ như thế, nên chỉ 2 tuần sau cuộc sinh Trí Hi khá kiệt quệ về thể lực, Dr. Pepper đã có thể quay trở lại làm việc mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Dr. Pepper lần đầu bật mí về chuyện suýt chết khi đi đẻ và đi làm lại 2 tuần sau sinh - Ảnh 10.

Dr. Pepper lần đầu bật mí về chuyện suýt chết khi đi đẻ và đi làm lại 2 tuần sau sinh - Ảnh 11.

Dr. Pepper lần đầu bật mí về chuyện suýt chết khi đi đẻ và đi làm lại 2 tuần sau sinh - Ảnh 12.

Dr. Pepper lần đầu bật mí về chuyện suýt chết khi đi đẻ và đi làm lại 2 tuần sau sinh - Ảnh 13.

Dr. Pepper lần đầu bật mí về chuyện suýt chết khi đi đẻ và đi làm lại 2 tuần sau sinh - Ảnh 14.

Dr. Pepper lần đầu bật mí về chuyện suýt chết khi đi đẻ và đi làm lại 2 tuần sau sinh - Ảnh 15.

Dr. Pepper lần đầu bật mí về chuyện suýt chết khi đi đẻ và đi làm lại 2 tuần sau sinh - Ảnh 16.

(Ảnh: NVCC)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm