Đốt nhà chỉ vì vợ từ chối ái ân

Theo Dân Việt,

Vốn anh chồng chỉ định đốt sạch quần áo của vợ để “trả thù”, không ngờ ngọn lửa bốc lên dữ dội, lan ra cả căn nhà.

Đốt nhà chỉ vì vợ từ chối ái ân
Ảnh minh họa.

Gilberto Garcia, 36 tuổi, sống tại Omaha (bang Nebraska, Mỹ) đã bị bắt vì tội cố ý gây hỏa hoạn và suýt phải đối mặt với án phạt 50 năm tù sau khi tự tay châm mồi lửa đốt nhà của mình. Mà nguyên nhân gây hỏa hoạn của anh chàng vô cùng “lãng xẹt: bị vợ từ chối “mây mưa”.

Theo lời khai của Garcia, vợ Gilberto Garcia, hôm đó anh chàng đi nhậu với bạn bè đến 11 rưỡi đêm mới trở về trong tình trạng say khướt, cả người nồng nặc mùi rượu. Vô cùng bực bội vì chồng say xỉn lại về khuya, chị đã bỏ vào phòng ngủ với ba đứa con, mặc kệ anh lải nhải một mình. Tuy vậy, Giberto không chịu để yên, anh đánh thức chị dậy để “đòi hỏi”. Cơn giận của chị Garcia lên đến đỉnh điểm, chị đẩy chồng ra khỏi phòng, khóa trái cửa lại rồi đi ngủ, mặc cho anh ầm ĩ bên ngoài.

Sau một hồi ồn ào, căn nhà bỗng yên lặng trở lại. Chị Garcia nghĩ rằng chồng đã ngủ rồi nên cũng thiếp đi. Song chưa ngủ được bao lâu thì chị lại bị đánh thức bởi mùi khét. Garcia vội chạy ra ngoài tìm xem vật gì cháy thì thấy anh chồng say xỉn đang hoảng hốt dập lửa. Hóa ra, vì vợ từ chối “mây mưa” nên anh định đốt sạch tủ quần áo của vợ để “trả thù”. Không ngờ, ngọn lửa bùng lên quá mạnh mẽ và cháy lan sang các đồ vật khác trong nhà. Đến khi Gilberto nhận ra tính nghiêm trọng của vấn đề thì đã không thể khống chế được ngọn lửa. Sau khi bị vợ nhìn thấy, anh Gilberto vô trách nhiệm đã bỏ chạy thoát thân, để mặc vợ xoay xở với ba đứa con và căn nhà đang bốc cháy.

Chị Garcia đã đánh thức con dậy, đưa ba đứa bé rời khỏi nhà và gọi điện báo cảnh sát. Đám cháy được dập tắt trong đêm và anh chồng Gilberto cũng bị cảnh sát tóm được sau đó 2 ngày. Gilberto suýt chút nữa đã phải đối mặt với một án phạt tù 50 năm vì tội cố ý gây hỏa hoạn ảnh hưởng lớn đến tài sản và tính mạng con người. May mắn cho anh chàng này là cuối cùng anh đã được nộp 25.000 USD (hơn 500 triệu VNĐ) tiền bảo lãnh để được thả tự do.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm