BÀI GỐC Mang “tấm bản đồ da người” ghê rợn trên người, chồng sợ ân ái đòi ly hôn nhưng nhờ thế tôi mới có được hạnh phúc

Mang “tấm bản đồ da người” ghê rợn trên người, chồng sợ ân ái đòi ly hôn nhưng nhờ thế tôi mới có được hạnh phúc

Chồng đã bỏ tôi, với cái thân thể chảy nhão đầy dấu vết xấu xí sau khi sinh con đầu lòng. Tôi cảm ơn chồng, vì đã nhẫn tâm với tôi, nhưng lại cho tôi được làm mẹ - một bà mẹ đơn thân.

4 Chia sẻ

Đồng nghiệp mời cưới tất cả mọi người trừ tôi, nếu không nghe được lý do nực cười này có lẽ tôi vẫn còn tự trách mình mãi

Tôi vẫn đang ngồi giữa văn phòng trong khi cả công ty xúng xính váy áo đi ăn cưới người đồng nghiệp mà tôi đã từng rất thân thiết.

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Làm việc lâu năm, tôi đã gây dựng cho mình những mối quan hệ rộng khắp trong công ty từ thân đến sơ đủ cả. Mọi người đều nhận xét tôi là người khéo léo, tuy thẳng tính và bộc trực nhưng chơi đẹp, sống đẹp. Đồng nghiệp thân thiết cũng nhiều, trong đó có Phương, tuy mới vào một năm nhưng tôi với nó hợp nhau như thể bạn thân vậy. Thế mà, đám cưới nó lại không có tôi.

 - Ảnh 2.

Minh họa: Kathrin Honesta.

Cuối tháng này là đám cưới của Phương, sát ngày mà không thấy đánh tiếng, tôi chỉ nghĩ nó bận, vả lại chỗ chị em trong nhà thiệp mời làm gì cho khách sáo. Từ hồi quen nó, không biết bao lần tôi phải đứng ra hàn gắn cho hai đứa vì trục trặc liên miên rồi cùng chọn studio, mách chỗ đi xem ngày cưới. Thành ra tôi thân với cả hai vợ chồng, đi chơi đi ăn cùng nhau, trên mạng xã hội nói đùa cũng rất tự nhiên. Với quan hệ như thế, chưa bao giờ tôi nghĩ ngày trọng đại lại vắng mình. Ai dè một tuần trước tôi bỗng thấy chị em trong phòng kéo nhau đi mua đồ mới, rồi lại thuê xe riêng, bàn tán tiền nong nhỏ to, hỏi ra mới biết hóa ra là bàn đi đám cưới của Phương – bạn tôi.

“Bọn em tưởng chị biết rồi, chị Phương mời cả phòng mình và mấy đối tác phòng kinh doanh nữa đấy, đám cưới to thế! Hai người chơi thân nên em đoán chị đi riêng theo kiểu người nhà nên cũng không tiện rủ”. Tôi nghe mà mặt tái đi, vừa ngại vừa khó xử, tôi đành ậm ừ cho qua chuyện với con bé đồng nghiệp. Càng nghĩ càng thấy rối, tôi gọi điện cho nó đến hai chục cuộc vẫn cứ máy bận. Định ra nhà vệ sinh rửa mặt cho tỉnh táo thì tôi mới vỡ lẽ…

“Mày vô duyên, sao lại đi nói với sếp thế kia, bà Phương tâm sự với tao là không muốn mời vì từ ngày vào đây suốt ngày giận dỗi với người yêu, hết khóc lóc chia tay lại bị bố mẹ cấm cản. Đã thế sếp lại còn thân với chồng bà ấy, đi xem thì thầy bảo phải cẩn thận người thứ ba!”“Nhưng vẫn chị em suốt đấy thôi?” – Tôi nói. “Thì đấy, bà Phương bảo khó khăn lắm mới đến được với nhau, hóa ra bao lâu nay bị sao quả tạ chiếu mà không biết nên ngày cưới càng phải tránh”. Tôi ức đến nghẹn lời, gọi điện hỏi tường tận thì nó trả lời nhẹ bẫng: “Chồng thì chỉ có một, còn bạn, không chơi với người này thì chơi với người khác!”.

Đúng là trên đời chuyện quái quỷ gì cũng có thể xảy ra. Bao lâu nay tôi ở bên nó, khuyên nhủ nó, giúp đỡ nó trong mọi chuyện. Vậy mà chỉ tự suy diễn, nó sẵn sàng nghi ngờ tôi có ý với chồng sắp cưới, lại còn đồn đại ra bên ngoài sai sự thật. Đồng nghiệp không hiểu có khi lại nghĩ tôi chơi bẩn nên bạn mới cạch mặt, nhưng lý do thế kia ai mà chấp nhận cho được hả Xương Rồng? Xương Rồng hãy cho tôi một lời khuyên.

Đồng nghiệp mời cưới tất cả mọi người trừ tôi, nếu không nghe được lý do nực cười này có lẽ tôi vẫn còn tự trách mình mãi - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bị đồng nghiệp - bạn thân nghi ngờ mình là người thứ ba, lại mặc định bạn là nguy cơ phá hoại hạnh phúc quả thật là khó chấp nhận.

Chỉ khi đặt vào hoàn cảnh ngặt nghèo người ta mới bộc lộ bản chất thực sự. Đối với bạn của bạn, đám cưới lần này có ý nghĩa sống còn cả đời, còn với bạn đây có thể chỉ là một sự kiện mà thôi. Mấu chốt là ở chuyện quan điểm chênh lệch. Bạn không cần tự dằn vặt mình.

Một khi không được coi trọng xứng đáng trong một mối quan hệ, bạn hãy dứt khoát buông tay.

Bạn đã đối đãi với đồng nghiệp hết mình thì bạn không phải nghĩ cách giải thích với người khác. Sự thật chỉ có một, nếu cần phải nói, bạn chỉ cần nói những gì đã xảy ra là đủ. Cô ta đề phòng quá mức với bạn cũng chỉ vì không cảm thấy an toàn trong mối quan hệ với chồng mà thôi.

Đọc thư bạn, Xương Rồng nhìn thấy một người biết quan tâm và lo lắng cho người khác. Với tính cách chơi đẹp, sống đẹp của mình, tôi tin bạn sẽ tìm được những mối quan hệ đáng giá trong đời.

Chúc bạn bình tâm và tìm được niềm vui sống!

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày