Đồng cảm với H'Hen Niê, Hoa hậu Đại dương Ngân Anh lên tiếng: "Hãy dừng miệt thị, xúc phạm, gây tổn thương"

Ngân Anh hi vọng H'Hen Niê sẽ thật sự mạnh mẽ để những người chê bai thấy áy náy và hổ thẹn.

Mới đây trên facebook cá nhân của mình, Hoa hậu Đại dương Ngân Anh đã đăng tải những chia sẻ rất dài gửi tới H'Hen Niê và cư dân mạng. Ngân Anh cho biết, cũng như H'Hen Niê, cô đã trải qua vô vàn cảm xúc khi cũng từng là nạn nhân cho những bình luận tiêu cực về vẻ bề ngoài. Có lẽ vì thế, cô hiểu được tâm trạng của H'Hen Niê lúc này hơn ai hết.

Đồng cảm với HHen Niê, Hoa hậu Đại dương Ngân Anh lên tiếng: Hãy dừng miệt thị, xúc phạm, gây tổn thương - Ảnh 1.

"Hơn ai hết, em thật sự hiểu và đồng cảm với chị vì chỉ mới vài tháng trước đây em cũng đã từng ở trong hoàn cảnh như thế. Khi niềm hạnh phúc được chạm đến vương miện còn chưa cảm nhận được, đã phải nhận đủ những lời lẽ chê trách", Ngân Anh chia sẻ.

Người đẹp cho biết, đến tận bây giờ cô vẫn thắc mắc tại sao mọi người có quyền phán xử người khác một cách cay nghiệt đến như vậy.

Đồng cảm với HHen Niê, Hoa hậu Đại dương Ngân Anh lên tiếng: Hãy dừng miệt thị, xúc phạm, gây tổn thương - Ảnh 2.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Cuối cùng cô gửi tới H'Hen Niê chia sẻ của mình: "Mạnh mẽ lên chị nhé, sóng gió rồi sẽ qua, mạnh mẽ để những người chê bai bạn sẽ phải tự áy náy và hổ thẹn".

Còn về phía cư dân mạng, Ngân Anh nhắn nhủ mọi người rằng hãy dừng miệt thị, xúc phạm, gây tổn thương, bởi phụ nữ là để yêu thương.

Nội dung chia sẻ của Ngân Anh:

Đừng đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa!

Thương mến gửi chị H'Hen Niê,

Khi chị vừa đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nhiều người chưa từng gặp chị đã lên tiếng chê bai về nhan sắc, mái tóc, làn da,.. thậm chí có cả những ngôn từ miệt thị cực kỳ phản cảm. Em đã từng có dịp gặp chị và em cảm nhận đựơc sự hiền hậu, tinh tế và ở nơi chị có một sức hút rất riêng. Hơn ai hết, em thật sự hiểu và đồng cảm với chị vì chỉ mới vài tháng trước đây em cũng đã từng ở trong hoàn cảnh như thế. Khi niềm hạnh phúc được chạm đến vương miện còn chưa cảm nhận được, đã phải nhận đủ những lời lẽ chê trách.

Có phải việc tham gia hoa hậu rồi đăng quang là một cái tội? Điều kiện gia đình khá giả thì đặt nghi vấn mua giải, gia đình không có điều kiện thì nói có đại gia chống lưng, hay chỉ trích hoa hậu được cộng điểm vùng miền,... Nếu không thể chê về nhan sắc, họ lại nhắm vào học thức, nào là chê nhạt bằng đủ những từ ngữ miệt thị như "chân dài não ngắn", "bình hoa di động",...

Tại sao nhiều "cư dân mạng" lại cho mình quyền phán xử người khác như vậy?

Trên đời này liệu có ai đó hoàn hảo, vừa phải đẹp về ngoại hình lại có trình độ học vấn, có kinh nghiệm, có hiểu biết không? Và sự hoàn hảo ấy áp đặt vào những cô gái trẻ vừa bước ra đời có phải sức ép quá lớn và có đôi chút khập khiễng không? Kể cả những người buông lời chê bai, họ có thực sự hoàn hảo? Không riêng chuyện bình phẩm về hoa hậu, khen - chê bất cứ điều gì là quyền của mỗi người, chê và góp ý thẳng thắn về điều chưa hoàn hảo để người khác hoàn thiện là điều nên làm. Dù vậy, trước khi đưa ra những lời bình luận khen chê, thậm chí những miệt thị, xúc phạm, ai cũng nên dừng lại vài giây để suy nghĩ, chê như thế có đáng, chê thế có khiến mình vui?

Mình chia sẻ với những điều chị H'Hen Niê phải chịu đựng những ngày vừa qua, dù nó khiến mình nhớ lại mới gần đây thôi, mình cũng phải trải qua những ngày tháng hạnh phúc chưa trọn vẹn mà nỗi buồn, nước mắt quá nhiều. Chỉ muốn nhắn nhủ với Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Mạnh mẽ lên chị nhé, sóng gió rồi sẽ qua, mạnh mẽ để những người chê bai bạn sẽ phải tự áy náy và hổ thẹn.

Có câu: "Đừng đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa". Hãy dừng miệt thị, xúc phạm, gây tổn thương cho họ, bởi phụ nữ là để yêu thương cơ mà.

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày