Nữ doanh nhân xinh đẹp đi lên từ những chuỗi ngày cay đắng

17-10-2013 00:01:00

Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng nữ doanh nhân Tuệ Nghi đã có những thành công đáng ngưỡng mộ. Nhìn vào vẻ đẹp đài các của cô, ít ai biết được Tuệ Nghi đã trải qua những chuỗi ngày rất vất vả và cay đắng…

Họ và tên khai sinh: Phan Thanh Bảo Ngọc

Tên thường gọi: Tuệ Nghi

Ngày sinh: 02 – 09 – 1993

Công việc:

+ Tổng giám đốc Cty TNHH Đầu Tư Thương Mại Nghi Phong

+ Cựu chủ tịch tổ chức phi lợi nhuận ABW

+ Viết sách

+ Diễn giả

Những giải thưởng đã đạt được:

+ Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh 2013

+ Nhân tố mới trẻ nhất thời đại Hồ Chí Minh 2013

+ Top 10 Ngôi sao kinh doanh, lãnh đạo xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương 2013

+ Doanh nhân Tiên Phong – Thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2013

Đi lên từ khốn khó

Với vẻ ngoài khá tiểu thư và đài các, ít ai biết rằng để có được như hôm nay Tuệ Nghi đã phải trải qua những ngày tháng vô cùng khốn khó. Mặc dù vẫn đang là sinh viên ngành Luật Kinh Tế nhưng Tuệ Nghi đã có 6 năm lăn lộn trên thương trường. Nhắc đến đây, cô không khỏi sự xúc động khi nhớ lại những ngày đầu lập nghiệp của mình. Đối với cô, bước vào nghiệp kinh doanh là sự lựa chọn sống còn của cô thời điểm đó, cô chưa từng nghĩ mình sẽ là một doanh nhân như bây giờ nếu như tai họa không ập đến với gia đình cô…

Nữ doanh nhân xinh đẹp đi lên từ những chuỗi ngày cay đắng 1
Ít ai ngờ cô gái đài các với vẻ ngoài khá tiểu thư này đã từng trải qua rất nhiều cơ cực

Lưu lạc vào Sài Gòn đất khách quê người khác xa với miền quê yên bình Nha Trang – Khánh Hoà nơi cô sinh ra, Tuệ Nghi làm đủ nghề để kiếm sống: phụ bán và mang vác đồ cho cửa hàng vật liệu xây dựng, phục vụ tiệm ăn, phát tờ rơi... Những ngày tháng đó, cô gái bé nhỏ này đã từng phải xin ngủ nhờ ở ban công, mái hiên nhà người khác, lấy nền đất trải báo làm giường. Cô còn từng bị nhiễm trùng da vì thường xuyên phải mang vác, tiếp xúc với xi măng và các loại vật liệu xây dựng.

Quãng thời gian vất vả ấy đã đem lại cho Tuệ Nghi những kinh nghiệm quý báu. Cô đã học được từ người chủ của mình rất nhiều. Họ đều là những người từ 2 bàn tay trắng đi lên. Tuệ Nghi còn học được ở người đời, dù đắng cay nhưng ít ra đó cũng là những bài học xương máu cho cô mà không sách vở nào dạy được.

Nữ doanh nhân xinh đẹp đi lên từ những chuỗi ngày cay đắng 2
Tuệ Nghi nhận giải thưởng Doanh nhân Tiên Phong – Thương Hiệu hàng đầu Việt Nam 2013

Tuệ Nghi bắt đầu kinh doanh bằng việc phân phối Lụa tơ tằm Việt Nam. Lúc đầu, cô phát triển các đơn hàng nhỏ lẻ, dần dần, khi tiếp cận được với các phương thức kinh doanh chuyên nghiệp hơn, cô chuyển sang quảng bá sản phẩm của mình ở các hệ thống thương mại điện tử quốc tế để tìm cơ hội xuất khẩu, ngoài ra cô cũng đưa sản phẩm của mình đi tham gia các hội chợ thương mại.

Nữ doanh nhân xinh đẹp đi lên từ những chuỗi ngày cay đắng 3
Tuệ Nghi được Phó chủ tịch Quốc Hội Uông Chu Lưu trao giải Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh

Hiện tại cô đang là Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Nghi Phong ở tuổi 20. Ngoài giờ làm việc, Tuệ Nghi còn dành thời gian cho việc viết sách và làm diễn giả - chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp, tiếp thêm động lực và niềm tin cho các bạn trẻ đang trên đà lập nghiệp.

Nữ doanh nhân xinh đẹp đi lên từ những chuỗi ngày cay đắng 4
Những giải thưởng của Tuệ Nghi

"Giàu có không phải là thước đo quyết định của sự thành công"

Nữ doanh nhân xinh đẹp đi lên từ những chuỗi ngày cay đắng 5
Tuệ Nghi gặp gỡ thị trưởng Yagon tại toà thị chính Yagon

Nói về quan niệm của sự thành công, nữ doanh nhân trẻ Tuệ Nghi thẳng thắng chia sẻ: “Nếu ai đó lấy tiền, xe sang và biệt thự rộng lớn để làm thước đo cho sự thành công thì người đó chỉ dừng lại ở 2 chữ “trọc phú”! Thành công không thể hiện trên những thứ vật chất bề nổi mà là ở những trải nghiệm của bạn trong cuộc sống, thể hiện ở cách bạn đối diện với những khó khăn và vượt qua những khó khăn đó. Giàu có chưa phải là yếu tố quyết định sự thành công.”

Nữ doanh nhân xinh đẹp đi lên từ những chuỗi ngày cay đắng 6
Tuệ Nghi và Đại sứ Toàn Quyền Việt Nam tại Myanmar

Trả lời câu hỏi "Đam mê của những người phụ nữ thường là kim cương, đồ hiệu, xe sang, không biết Tuệ Nghi có cùng những sự đam mê như thế?", cô nói: “Cuộc sống này ai làm điều gì cũng phải xuất phát từ niềm đam mê. Tôi lại không có sự đam mê đặc biệt nào với hàng hiệu mặc dù thỉnh thoảng vì đặc thù của những buổi gặp gỡ đối tác tôi cũng có sử dụng, nhưng không quá nhiều. Tôi nghĩ vẻ bề ngoài không thể làm thước đo về năng lực làm việc và năng lực tài chính của bất kỳ ai. Bản thân tôi từng trải qua thời nghèo khó, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm. Bây giờ có thức ăn ngon để ăn, có đủ áo ấm để mặc là tôi đã may mắn hơn hàng triệu người rồi. Dân mình còn nhiều người rất nghèo, tôi muốn ít nhiều chia sẻ sự may mắn của tôi có được cho những người khác nữa thay vì hưởng thụ nó một mình.” Hiện tại, Tuệ Nghi đang rất tích cực làm từ thiện tại miền Trung, giúp đỡ đồng bào sau cơn bão số 10 vừa qua.

Cùng ngắm những hình ảnh của nữ doanh nhân trẻ tuổi, tài năng và xinh đẹp này:

Nữ doanh nhân xinh đẹp đi lên từ những chuỗi ngày cay đắng 7

Nữ doanh nhân xinh đẹp đi lên từ những chuỗi ngày cay đắng 8

Nữ doanh nhân xinh đẹp đi lên từ những chuỗi ngày cay đắng 9

Nữ doanh nhân xinh đẹp đi lên từ những chuỗi ngày cay đắng 10

Nữ doanh nhân xinh đẹp đi lên từ những chuỗi ngày cay đắng 11

Nữ doanh nhân xinh đẹp đi lên từ những chuỗi ngày cay đắng 12

 
Theo Hà Vy / Trí Thức Trẻ

Pha ăn trộm ngoạn mục bằng xe ô-tô