Hãy chọn một bông hoa, Dr. Pepper sẽ giải mã tâm lý, giúp bạn cân bằng cuộc sống

Ngoài sự góp mặt của MC Thuỳ Minh, buổi workshop cuối năm của Dr Pepper còn có rất nhiều học viên từ tận Hà Nội bay vào tham dự...

Hãy chọn một bông hoa, Dr. Pepper sẽ giải mã tâm lý, giúp bạn cân bằng cuộc sống - Ảnh 1.

Không chỉ là buổi chia sẻ những khó khăn về việc phụ nữ phải gánh vác rất nhiều công việc lớn bé trong nhà, buổi workshop mới đây với chủ đề "Việc nhà có thể đợi, cuộc sống của bạn thì không" do Dr. Pepper thuyết giảng còn là nơi chia sẻ rất nhiều câu chuyện riêng tư, vướng mắc khác trong cuộc sống.

Qua đó, Tiến sĩ Pepper có thể hiểu rõ hợn về những người phụ nữ và gắn bó, giúp họ thoát khỏi những “căn bệnh tinh thần”, từ đó mang lại một chất lượng sống tốt hơn. Đơn cử như câu chuyện đầu tiên khiến buổi workshop có phần trầm lắng đó là câu chuyện của một mẹ bỉm sữa và mối quan hệ xa cách trong tình mẹ con. Chỉ vì những vấn đề gia đình mà chị không gần con trong một khoảng thời gian dài. Từ đó, con và mẹ có một khoảng cách rất lớn. Hiện tại, bé từ chối chơi đùa cùng mẹ, điều này mang đến nỗi buồn không nhỏ và một chút tổn thương trong lòng người mẹ trẻ.

Hãy chọn một bông hoa, Dr. Pepper sẽ giải mã tâm lý, giúp bạn cân bằng cuộc sống - Ảnh 2.

Rất tiếc đó không phải là câu chuyện duy nhất, rất nhiều câu chuyện đã nhắc phụ nữ rằng: mọi việc đều có thể đợi, còn tình thương cho con, cho gia đình, và cho chính bản thân mình thì không đợi được.

Đã có khá nhiều phụ nữ hiện đại tại buổi workshop chia sẻ rằng mình đang bị cuốn vào cùng một công việc, một mối lo giống nhau dẫn đến không thể dành thời gian cho cuộc sống riêng, đó là việc nhà. Bởi họ chưa biết rằng: “Việc nhà có thể đợi, cuộc sống của bạn thì không”.

Hãy chọn một bông hoa, Dr. Pepper sẽ giải mã tâm lý, giúp bạn cân bằng cuộc sống - Ảnh 3.

Làm thế nào để “buông bỏ việc nhà” và nói “việc nhà có thể đợi”? Cũng trong buổi workshop, một mẹ bỉm sữa đã chia sẻ: “Mình không được tự do về thời gian, thời gian của mình là do chồng, con quyết định. Ngay cả việc tham gia workshop hôm nay cũng phải lên lịch trước cả tuần.”

Hãy chọn một bông hoa, Dr. Pepper sẽ giải mã tâm lý, giúp bạn cân bằng cuộc sống - Ảnh 4.

Quả thật như vậy, rất nhiều phụ nữ sau khi kết hôn, sinh con đã phải sống theo thời gian biểu của con. Trước câu chuyện này, ngoài cách hướng dẫn làm sao để có một ngày tự do, Tiến sĩ còn chia sẻ thêm: “Phụ nữ giỏi việc nhà là phụ nữ giỏi sắp xếp, cụ thể: Tiến sĩ kiểm soát thời gian bằng cách khi con ngủ say, mẹ tập yoga, đó là Pepper học cách của người Nhật, phụ nữ Nhật thường làm nhiều việc cùng lúc. Vì vậy bài học đầu tiên là Hãy sắp xếp – Hãy hạnh phúc. 

Việc bạn tập thể dục không được vì quá nhiều thời gian cho chồng con, cho việc nhà, đó không phải là do các bạn thiếu thời gian mà do suy nghĩ rối bời, do năng lượng tiêu cực gây ra mệt mỏi và bạn không muốn nghĩ, làm, sắp xếp mọi thứ nữa nên hãy nghĩ theo cách tạo ra năng lượng tích cực. Ngoài ra, bạn có thể nhờ chồng hỗ trợ, trước nhất với một lời khen: “Vì sao anh pha sữa con uống hết còn em thì không? Anh giúp em với...”

Hãy chọn một bông hoa, Dr. Pepper sẽ giải mã tâm lý, giúp bạn cân bằng cuộc sống - Ảnh 5.

Như vậy, muốn được tự do một ngày, phụ nữ cần tự do trong chính suy nghĩ trước, sau đó là sắp xếp lịch làm việc và cuối cùng hãy tạo ra năng lượng tích cực với tất cả công việc bạn làm. Ngoài ra phụ nữ thông minh nên chọn lựa những phương tiện hỗ trợ thông minh. Ví dụ, thay vì vất vả với việc dọn rửa, mất rất nhiều thời gian với chén dĩa dầu mỡ, bạn có thể chọn một loại nước rửa bát hiệu quả để tiết kiệm thời gian.

 Bạn cũng có thể kêu gọi thêm các thành viên trong gia đình như chồng, con cùng bạn làm việc, vừa để họ học sự san sẻ công việc, vừa tạo thời gian để trò chuyện, chơi đùa cùng nhau. Hay việc chi tiêu cho những thiết bị hỗ trợ hiện đại để chăm sóc con tốt hơn?

Hãy chọn một bông hoa, Dr. Pepper sẽ giải mã tâm lý, giúp bạn cân bằng cuộc sống - Ảnh 6.

Sau khi trải qua buổi trò chuyện, Tiến sĩ Pepper tiếp tục cho các học viên thực hành bài tập: “Bạn, bông hoa và một cuộc đời mới”. Sau khi các bạn gái chọn bông hoa và nói ra mong ước của mình trong năm mới thì Tiến sĩ Pepper đã giải mã: bông hoa, màu hoa các bạn gái chọn có ý nghĩa gì? Điều gì họ nên làm trong năm mới

Nếu trong tay bạn là cánh hoa màu tím: nghĩa là trong lòng bạn có chút muộn phiền hoặc sự kì vọng, hoặc cả hai. Điều cần làm là trong thời gian tới hãy xử lý nó, để năm mới an vui hơn. Nếu ai chọn màu đỏ: nghĩa là họ đang khao khát tình yêu, hãy mang 9 hoa màu đỏ vào phòng bạn để kích vận đào hoa trong năm mới. 

Chọn màu vàng: nghĩa là bạn đang cần rất nhiều năng lượng. 

Còn chọn màu rắng: ngoài mong ước bình an, nghĩa là bạn đang có rất nhiều gánh nặng cần bỏ xuống, lý do là vì người ta quá nhiều thứ lo nghĩ nên bạn không biết phải thế nào và chọn màu trắng, lời khuyên là hãy bỏ xuống hết. 

Và nếu chọn chiếc lá: nghĩa là bạn đang rất bất an, có nhiều thứ quá mệt mỏi hoặc rất khiêm tốn, chỉ muốn mình như chiếc lá xanh…”

Hãy chọn một bông hoa, Dr. Pepper sẽ giải mã tâm lý, giúp bạn cân bằng cuộc sống - Ảnh 7.

Kết thúc bài trắc nghiệm này, Tiến sĩ Pepper chọn cánh sen trắng, cô mong muốn mình tinh khiết, không lo lắng trong năm mới, chọn bình an để trong suốt soi rọi hết tâm trí người đối diện, giúp họ tìm thấy chất lượng cuộc sống.

Kết thúc bài giảng, Tiến sĩ Pepper nhắn nhủ: “Để sống một cuộc đời mới, trong năm nay, các bạn hãy sắp xếp thời gian làm việc, lên lịch tập thể dục, chú ý về ăn uống, cùng tổ chức chương trình đào thải stress, cuối cùng là chăm sóc sức khỏe bản thân. Vì khi không khỏe, bạn không làm gì được cho những người xung quanh, không học được kiến thức, không tạo ra được giá trị. Hãy tập trung vào giá trị tài chính mình muốn với niềm đam mê. Điều không hài lòng hãy nghĩ khác đi, nghĩ cho đẹp hơn. Điều gì muốn, hãy chăm sóc mỗi ngày.

Hãy chọn một bông hoa, Dr. Pepper sẽ giải mã tâm lý, giúp bạn cân bằng cuộc sống - Ảnh 8.

Nằm trong chuỗi chiến dịch “Buông bỏ việc nhà” do nhãn hàng Sunlight tổ chức, buối workshop “Việc nhà có thể đợi, cuộc sống của bạn thì không” đã thu hút sự tham gia của rất nhiều phụ nữ.

Buổi workshop với chủ đề "Việc nhà có thể đợi, cuộc đời của bạn thì không" đã diễn ra vào ngày chủ nhật 10/12 vừa qua tại làng Bình An, Bình Thạnh, TpHCM với sự góp mặt của MC Thùy Minh, Tiến sĩ Phan Thị Huyền Trân cùng sự tham gia của 80 học viên đến từ Sài Gòn, Đà Nẵng và Hà Nội. Buổi workshop đã diễn ra thành công tốt đẹp mang đến một nguồn năng lượng mới cho nhiều phụ nữ.

Với thông điệp "Việc nhà có thể đợi", nhãn hàng nước rửa chén Sunlight tiên phong trong việc khuyến khích phụ nữ Việt tận hưởng cuộc sống thông qua việc quản lý việc nhà thoải mái, dễ dàng và nhanh chóng hơn. Xem thêm thông tin và các bí quyết giảm gánh nặng việc nhà, tận hưởng cuộc sống nhiều hơn tại fanpage Sunlight: https://www.facebook.com/SunlightVN/

Hãy chọn một bông hoa, Dr. Pepper sẽ giải mã tâm lý, giúp bạn cân bằng cuộc sống - Ảnh 10.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm