Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Đòi 150 triệu vì viêm túi mật chẩn đoán thành viêm ruột thừa

 Theo Tuổi trẻ /

Người nhà của anh Hoàng Trọng Đức (20 tuổi, Lê Chân, Hải Phòng) ngày 2/12 đã tập trung tại cổng Bệnh viện Y học hải quân yêu cầu bệnh viện giải thích việc chẩn đoán nhầm lẫn này.

Anh Đức được đưa vào viện ngày 23/11 trong tình trạng đau bụng. Các bác sĩ Bệnh viện Y học hải quân chẩn đoán anh Đức bị viêm ruột thừa và tiến hành mổ nội soi.

Tuy nhiên, trong khi mổ các bác sĩ phát hiện anh Đức bị viêm túi mật chứ không phải viêm ruột thừa. Anh Đức được người nhà chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp tục điều trị.

Đại tá Lê Xuân Trực, Phó giám đốc Bệnh viện Y học hải quân, cho biết đây là ca bệnh phức tạp, lúc đầu người bệnh có triệu chứng đau ổ bụng bên phải nên được các bác sĩ chẩn đoán đau ruột thừa. Bệnh nhân siêu âm hai lần nhưng không có kết quả, được tiếp tục cho chụp cắt lớp CT.

Qua hình ảnh chụp CT, các bác sĩ chẩn đoán đây là ca ruột thừa lạc chỗ, dị dạng nằm giữa các quai ruột và dưới gan. Nhưng khi mổ mới phát hiện anh Đức bị viêm túi mật có sỏi. Các bác sĩ đề nghị gia đình cho tiếp tục tiến hành mổ cắt túi mật nhưng gia đình không đồng ý, yêu cầu chuyển anh Đức lên tuyến trên.

“Gia đình bệnh nhân yêu cầu bồi thường, hỗ trợ 150 triệu đồng nhưng bệnh viện không thể đáp ứng được”, ông Trực nói.
Từ Khóa

hà nội

 

Hải Phòng

 

bệnh viện

 

Đức

 

bệnh nhân

 

Phó giám đốc

 

Lê Chân

 

Viêm ruột thừa

Bí kíp nấu bò kho mềm thơm đậm vị ăn kiểu gì cũng ngon

Bí kíp nấu bò kho mềm thơm đậm vị ăn kiểu gì cũng ngon