Đoàn phượt thủ 28 người nghỉ qua đêm ở cafe võng tại Cà Mau hết 400k, sau đó lên mạng "bóc phốt" bị dân mạng ném đá gay gắt

Đoàn phượt thủ có 16 xe cùng 28 người ăn, ngủ, nghỉ qua đêm hết 400k, sau đó nhóm phượt thủ này đã lên mạng xã hội "bóc phốt" cụ bà 68 tuổi khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Chuyện đi phượt và ý thức của các phượt thủ lúc nào cũng là một đề tài gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Mới đây, sự việc một nhóm phượt thủ 28 người, 16 chiếc xe máy, nghỉ qua đêm ở quán cà phê tại Cà Mau hết 400 ngàn và chê đắt, sau đó đăng lên mạng nói xấu chủ quán được chia sẻ rầm rộ lên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người.

Đoàn phượt thủ 28 người nghỉ qua đêm ở cafe võng tại Cà Mau hết 400k, sau đó lên mạng bóc phốt bị dân mạng ném đá gay gắt - Ảnh 1.

Bài đăng ngay sau khi chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng với gần 30 nghìn lượt thích và hàng chục nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Ảnh chụp màn hình

Bài đăng được bắt đầu từ trang cá nhân của một thành viên của đội phượt có tên H.T. Cô gái này cho biết, đoàn phượt 16 xe 28 người có ghé vào một quán cafe ở bến xe Cà Mau vào lúc 3h25 phút, ở lại qua đêm, rời đi vào 5g30 sáng hôm sau. Cả đoàn uống nước hết 175 ngàn, tiền võng 50 ngàn 1 cái, sau đó được bớt xuống 25 ngàn 1 cái. Tổng cộng hơn 400 ngàn và theo quan điểm của họ, đây là cái giá không hợp lý. Nhóm phượt này còn cho biết võng không đủ cho cả đoàn, 2 người phải cùng nằm 1 cái, xe để không ai trông. Họ đăng bài với mục đích nhắn nhủ mọi người né tránh quán cafe này ra để khỏi bị "chặt chém".

Hai trong số 28 phượt thủ "bóc phốt" quán cà phê ở Cà Mau, cho rằng chủ quán 68 tuổi "chặt chém" họ.

Sau khi nội dung này được đăng tải, nhóm phượt không những không nhận được sự "đồng cảm" mà còn bị cư dân mạng gay gắt chỉ trích thái độ cũng như cách ứng xử của nhóm người này với chủ quán cà phê ở Cà Mau.

Tài khoản A.T bình luận: "Giá như vậy còn bảo chặt chém sao trời? Bởi vậy mình rất ghét mấy bài review gì mà đi phượt chỗ này chỗ kia chỉ với 200k - 500k làm cho mấy đứa trẻ tin sái cổ rồi tụi nó đi mang theo nhiêu đó thật, đến lúc uống nước đi ăn cũng tằn tiện từng đồng. Khuyên mấy đứa nếu muốn đi phượt ngoài tư trang hành lý thì nên mang dư theo chút tiền, đã đi thì đi cho đáng chứ đi mà ăn không dám ăn, xài không dám xài mà cực khổ như đi vượt biên thời chiến tranh thì đi làm gì?".

Đoàn phượt thủ 28 người nghỉ qua đêm ở cafe võng tại Cà Mau hết 400k, sau đó lên mạng bóc phốt bị dân mạng ném đá gay gắt - Ảnh 3.

Quán "Cà phê võng" ở Cà Mau - nơi bị các phượt thủ tố "chặt chém".(Ảnh: Facebook)

Đồng quan điểm, bạn H.T.T bình luận: "Cho các bạn ấy mở quán nước bán qua đêm thử đi, thức thâu đêm, trông giữ xe, khi khách ngủ thì ngồi dọn dẹp pha nước, đánh đổi thời gian sức khỏe chỉ tính có 10k/ly cà phê, đắt đỏ lắm hả, 10k/ly nước nửa đêm như vậy là quá rẻ. Đọc bài này mới thấy không ngờ dưới Cà Mau người ta bán nước rẻ vậy lại còn bán qua đêm. Cứ ngồi vạ ra mà chê đắt đi, mốt đi chỗ khác chắc chẳng bao giờ được tính giá đó nữa đâu".

"400 ngàn vừa uống nước, vừa nằm võng, vừa vệ sinh, vừa bắt người ta canh xe, chia ra 1 đứa 14.2 ngàn, tip luôn cho các bạn 15 ngàn đó. Đi hostel ở còn không có được nước uống kiểu đấy. Mà 400 ngàn của các bạn cũng không có cửa ở hostel hay homestay đủ 28 đứa đâu. Xe toàn mấy trục triệu mũ bảo hiểm tiền triệu, ăn mặc chụp ảnh thì thích sang chảnh. 28 đứa cả gái lẫn trai 3h đêm một bà cụ gần 70 tuổi phục vụ và trông cho ngủ tới sáng...", bạn H.L.L bức xúc.

"Mới đầu đọc thấy con số 400k cho 1 đêm nghỉ thì cảm giác mắc thật, nhưng đọc kỹ thì mới biết đoàn này 28 người. Trời ơi 28 người chia ra, mỗi người chưa tới 20 ngàn nữa mà tại sao lại tính toán đến vậy? Giả dụ như người ta có tính thêm tiền võng là cao so với thị trường thì các bạn cũng nên biết, vào giờ đó, tìm được chỗ ngủ nghỉ qua đêm là rất khó. Chỉ có nước vào khách sạn. Mà vào khách sạn thì làm gì có giá đó. Sao không nghĩ thông một chút, mà lại tủn mủn những tính toán nhỏ nhặt? Yêu cầu cho địa chỉ quán cafe để khi nào đi Cà Mau chơi tôi sẽ ghé ủng hộ bà cụ", bạn H.L nói.

Đoàn phượt thủ 28 người nghỉ qua đêm ở cafe võng tại Cà Mau hết 400k, sau đó lên mạng bóc phốt bị dân mạng ném đá gay gắt - Ảnh 4.

Tưởng được bênh vực, tẩy chay quán sau khi đăng bài "bóc phốt" ai ngờ nhóm phượt thủ này chỉ nhận về toàn "gạch đá" từ cư dân mạng. (Ảnh: Facebook)

Chưa cần biết thực hư, nhưng với vài phép tính đơn giản, chúng ta có thể thấy với chi phí tầm 400-500 ngàn cho 1 đoàn 28 người, thì mỗi người chỉ mất có chưa đến 20 ngàn cho một nơi ngủ nghỉ qua đêm đầy đủ quạt điện, đồ uống, nước tắm rửa, chỗ vệ sinh cá nhân… Vì thế, cư dân mạng đều đồng tình với ý kiến: Nhóm phượt này thật sự đòi hỏi quá đáng và không biết điều. Liền sau đó, không ít người đã đăng bài "minh oan" cho quán.

Đoàn phượt thủ 28 người nghỉ qua đêm ở cafe võng tại Cà Mau hết 400k, sau đó lên mạng bóc phốt bị dân mạng ném đá gay gắt - Ảnh 5.

Một bài viết "minh oan" cho chủ quán người Cà Mau

Ngay sau sự việc xảy ra, chúng tôi đã liên lạc với P.H (một trong những người "bóc phốt" quán cà phê võng và là thành viên của nhóm phượt 28 người), tuy nhiên chưa được hồi âm. Riêng Facebook của cô gái tên H.T - người đầu tiên đăng bài "bóc phốt" quán cafe đã tạm khóa. Bên cạnh đó, Facebook của các thành viên trong nhóm phượt này cũng đang bị dân mạng "tấn công" tới tấp.

Đại diện đoàn phượt 28 người livestream đính chính sau khi bị chỉ trích

Liên quan đến vụ việc, ngay trong tối 16/4, một người tên D. - tự nhận mình là admin của Club Uderbone (nhóm có nhiều thành viên đi trong đoàn 28 người này) lên tiếng đính chính bằng cách livestream trên trang Facebook cá nhân.

Người này có đôi lời đính chính về tour Cà Mau vừa rồi của nhóm. Theo lời D. thì câu chuyện được lan truyền "chỉ đúng một phần nào đó thôi chứ không hoàn toàn như vậy".

Đoàn phượt thủ 28 người nghỉ qua đêm ở cafe võng tại Cà Mau hết 400k, sau đó lên mạng bóc phốt bị dân mạng ném đá gay gắt - Ảnh 6.

D. - người tự xưng là trưởng nhóm chính thức lên tiếng xin đính chính.

"Trước hết mình xin khẳng định, nhóm mình chỉ có 15 xe và 26 người, uống 15 ly nước, chứ không phải 28 người đi 16 xe. Với tụi mình thì tiền bạc không quan trọng. Nhóm đi chơi mọi thứ đều rất ok, không phải mặc cả to tát gì. Do một số người đi chung tour (chứ không phải thành viên Club Underbone) bất đồng ý kiến nên họ đã lên mạng tố quán nước", D. phân trần cho Club của anh.

Nam phượt thủ này còn chia sẻ thêm, nhóm cậu ghé uống cà phê vào khoảng 3h30 sáng 15/4. Mọi người sau đó xin đi vệ sinh, rửa mặt chứ không hề tắm rửa ở đó. "Việc giữ xe là anh em nhóm tự chia ra giữ xe, vì hỏi cô chủ quán là cô có trông không thì cô không trả lời trả vốn, cứ im lặng. Biết cô già nên anh em sắp xếp thay phiên nhau giữ xe".

D. mong mọi người đừng vì 1, 2 cá nhân đánh giá 24 người còn lại. Bởi những người còn lại không ai nói gì, vẫn chi trả tiền đầy đủ cho cô chủ.

"Mình xin thay mặt 2 bạn đăng bài tố chủ quán và cả nhóm xin lỗi tới toàn thể cộng đồng. Xin các bạn đừng gọi điện, nhắn tin ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của tụi mình. Chúng mình cảm thấy hơi bị xúc phạm", D. nói.

Trước đó trên mạng xã hội, người thân của quán còn cho biết trong nhóm có vài người đã có thái độ vô lễ và chửi mắng bà cụ chủ quán bằng những lời lẽ khó nghe.

Về vấn đề này, D. cũng khẳng định trong nhóm chỉ có 1 thành viên do không kiềm chế được đã buông một câu chửi thề với cô chủ quán nước. "Nhóm không hề dọa đốt quán để đến nỗi cô chủ phải tháo biển hiệu, đóng cửa quán tạm thời" .

Đoàn phượt thủ 28 người nghỉ qua đêm ở cafe võng tại Cà Mau hết 400k, sau đó lên mạng bóc phốt bị dân mạng ném đá gay gắt - Ảnh 7.

Bà chủ đã phải tháo biển và đóng cửa quán tạm thời sau sự việc.

Trong một diễn biến khác của sự việc, sau khi xôn xao vì bị thành viên nhóm phượt đăng bài tố cáo, bà chủ quán gần 70 tuổi đã phải tháo biển hiệu, đóng cửa quán tạm thời. Trên FB, nhiều người dân Cà Mau sinh sống trong khu vực này biết về bà chủ cũng đã lên tiếng bênh vực.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm