Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Đỡ sinh giúp mẹ ngay sàn nhà tắm, thấy em trai không thở được, bé trai 10 tuổi lập tức vào bếp lấy 1 thứ

12-09-2017 12:01:35

Hết sức bình tĩnh, Jayden nhẹ nhàng kéo chân em trai trong khi mẹ đang cố rặn để đẩy em bé ra. Khi ra khỏi bụng mẹ, em bé không thở được. Lập tức, cậu bé Jayden biết mình phải làm gì.

Mỗi kì thai kì, mỗi lần chuyển dạ, vượt cạn của mỗi người phụ nữ chẳng bao giờ giống nhau. Cho dù bạn đã lên kế hoạch kỹ càng thế nào, bạn cũng sẽ gặp phải điều bất ngờ.

Một đêm nọ, chị Ashley Moreau khi đó mang thai ở tháng thứ 8 bỗng giật mình thức giấc. Chị không hề biết rằng mình đang có dấu hiệu chuyển dạ. Mãi đến khi bước vào nhà vệ sinh, nước ối vỡ, chị mới nhìn xuống và thấy chân con trai đã lấp ló.

Đêm đó chồng chị lại làm ca đêm và vì thế, người duy nhất có thể giúp chị chính là con trai 10 tuổi Jayden Fontenot. Nghe tiếng mẹ gọi, Jayden lập tức chạy sang gọi bà ngoại ở nhà kế bên nhưng không may, người bà vừa trải qua cuộc phẫu thuật và vì thế không thể giúp con gái mình được. Thay vào đó, bà chỉ có thể gọi 911 đến mà thôi.

Đỡ sinh giúp mẹ ngay sàn nhà tắm, thấy em trai không thở được, bé trai 10 tuổi lập tức vào bếp lấy 1 thứ - Ảnh 1.

Jayden và em gái kế - Remi. (Ảnh: today)

Jayden chạy trở về nhà, thấy mẹ đang chảy máu trên sàn nhà. “Con sẽ phải đỡ sinh cho em, chúng ta phải làm thật mau bởi nếu chân em trai chuyển sang màu xanh, em sẽ không thở được”, chị Ashley vội vã truyền đạt với con trai. Nghe lời mẹ, Jayden chuẩn bị tinh thần bắt đầu đỡ sinh em trai.

“Hãy nói con cần phải làm gì, con sẽ làm”, Jayden bảo mẹ. “Tôi có thể thấy con đang sợ hãi nhưng con biết mình phải bắt tay vào làm”, chị Ashley nhớ lại.

Hết sức bình tĩnh, Jayden nhẹ nhàng kéo chân em trai trong khi mẹ đang cố rặn để đẩy em bé ra. Khi ra khỏi bụng mẹ, em bé không thở được. Lập tức, cậu bé Jayden biết mình phải làm gì. Em chạy vội vào nhà bếp, lấy máy hút mũi để làm sạch mũi em trai và bơm không khí vào miệng em.

“Con thậm chí không nghĩ gì cả. Con đã rất ngạc nhiên. Con không biết chuyện gì đang xảy ra nữa”, Jayden trả lời phỏng vấn.

Ngay sau đó, các nhân viên y tế đã có mặt kịp lúc để đưa người mẹ cùng em bé sơ sinh đến bệnh viện gần đó. Các bác sĩ cho biết, nhờ Jayden suy nghĩ, hành động nhanh nên đã có thể cứu mạng sống của mẹ và em trai. “Mỗi lần nghĩ đến, tôi lại khóc. Jayden không thể hiểu điều mình làm ý nghĩa và quan trọng thế nào đâu”, chị Ashley chia sẻ.

Daxx - em trai của Jayden - đã phải trải qua 1 tuần trong phòng chăm sóc đặc biệt và sau đó, cậu bé đã khỏe mạnh, có thể trở về cùng gia đình.

Đỡ sinh giúp mẹ ngay sàn nhà tắm, thấy em trai không thở được, bé trai 10 tuổi lập tức vào bếp lấy 1 thứ - Ảnh 2.

Jayden đã giúp mẹ đỡ sinh cho em trai Daxx. (Ảnh: today)

Đỡ sinh giúp mẹ ngay sàn nhà tắm, thấy em trai không thở được, bé trai 10 tuổi lập tức vào bếp lấy 1 thứ - Ảnh 3.

Chồng Ashley - Kelsey Richard - rất ngạc nhiên về việc con trai Jayden đã làm. (Ảnh: today)

Thị trưởng cùng rất nhiều cư dân của thành phố Sulphur Louisiana đã xem Jayden như một anh hùng. Cảnh sát trưởng Lewis Coats thậm chí còn trao cho em chứng nhận có thể trở thành cảnh sát trưởng trong 1 ngày, bất cứ khi nào em muốn. “Đó là một điều đặc biệt, các anh hùng trong mắt chúng ta sẽ được vinh dự lớn nhất, chúng ta có một chiếc chìa khóa lớn để trao cho anh hùng ấy vào hôm nay”, thị trưởng Duncan cho biết.

Về phía gia đình, bố mẹ Jayden cho biết mọi thứ ở nhà không thay đổi quá nhiều nhưng họ không bao giờ quên được những gì con trai đã làm vào tối hôm đó. Chị Ashley cho biết: “Tôi rất tự hào về con. Thằng bé thật dũng cảm, mạnh mẽ, là anh hùng của tôi. Tôi rất tự hào về con. Con đã cứu tôi và em trai nó”.

(Nguồn: familyshare)

 Newben / Theo Thời đại
Từ Khóa

đỡ sinh

 

vỡ ối

 

chuyển dạ

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh