Điều gì cản trở con đường thăng quan tiến chức của 12 cung Hoàng đạo?

Sự nghiệp đối với mỗi người sẽ có tầm quan trọng nhất định. Vậy điều gì sẽ cản trợ 12 cung Hoàng đạo trên con đường sự nghiệp của họ đây?

Bạch Dương (21/3 - 19/4)

Quá thẳng thắn sẽ là chướng ngại lớn nhất ảnh hưởng đến con đường thăng quan tiến chức của Bạch Dương. Khi nóng nảy, Bạch Dương nói chuyện không suy nghĩ nhiều. Trước nay tính cách những người này luôn là thẳng thắn, không vòng vèo quanh co. Tuy Bạch Dương không có ác ý, thế nhưng sự thực mất lòng, không phải lúc nào thẳng thắn cũng khiến họ đạt được điều mình muốn.

Kim Ngưu (20/4 - 20/5)

Kim Ngưu cứng nhắc luôn đi theo những nguyên tắc mình đặt ra, họ khá cố chấp trong cách nhìn nhận đánh giá của mình. Cứ mãi không chịu thay đổi như vậy không những đắc tội người khác mà còn cản bước tiến bộ của chính mình. Có tinh thần học hỏi, biết thích nghi mới có thẻ vững chãi tồn tại trong xã hội được, Kim Ngưu nhé.

Song Tử (21/5 - 21/6)

Nhanh nhẹn, giỏi nắm bắt ý kiến của người khác là những ưu thế có thể khiến Song Tử thành công trong sự nghiệp. Thế nhưng họ làm việc không đủ cẩn thận và tỉ mỉ, không biết để ý đến tiểu tiết nên sẽ rất khó khiến mọi việc chu toàn. Khuyết điểm chết người này sẽ khiến họ gây ra không ít lỗi lầm, tạo dựng ấn tượng xấu trong lòng cấp trên.
  
dieu-gi-can-tro-con-duong-thang-tien-cua-12-chom-sao

Cự Giải (22/6 - 22/7)

Trong giao tiếp người hay khiêm tốn quá mức như Cự Giải  khiến đối phương không biết phải tiếp cận thế nào. Họ sống trầm lặng trong thế giới của mình, ít chia sẻ mà cũng không thích giao lưu. Nếu cứ luôn tự xem nhẹ mình, che giấu bản thân như thế sẽ khó có ai coi trọng Cự Giải để giao quyền giao chức.

Sư Tử (23/7 - 22/8)

Luôn là kẻ kiêu ngạo và tự hào quá mức về bản thân, cho dù đang là kẻ làm thuê bình thường thì Sư Tử cũng ít khi chịu nhún nhường và lắng nghe. Họ có khát vọng quá lớn trong sự nghiệp, khinh ghét những công việc nhỏ bé tầm thường, luôn muốn chiếm quyền cấp trên.

Xử Nữ (23/8 - 22/9)

Người luôn yêu cầu mọi thứ thật hoàn hảo nhưng lại làm việc quá cứng nhắc như Xử Nữ có tham vọng rất lớn trong sự nghiệp. Họ hay yêu cầu và đòi hỏi người khác, thích bắt bẻ đến mức độ đắc tội không chỉ người dưới mình mà cấp trên cũng cảm thấy khó chịu phiền lòng.
  
dieu-gi-can-tro-con-duong-thang-tien-cua-12-chom-sao

Thiên Bình (23/9 - 23/10)

Thiên Bình thiếu đi những mưu mẹo khéo léo chốn công sở, tính tự giác cũng không cao. Họ làm gì cũng với cảm giác đối phó, làm cho xong, không để tâm quá nhiều. Nếu không có người thúc ép và lên kế hoạch sẵn Thiên Bình không thể nào làm việc tốt được.

Bọ Cạp (24/10 - 22/11)

Bọ Cạp một khi xác định được mục tiêu sẽ rất tập trung và bất chấp tất cả để tiến về phía trước. Nhưng khuyết điểm lớn nhất của họ cũng chính là không biết cách hòa hợp và làm việc với người khác một cách nhịp nhàng, bởi họ có một cái tôi khá lớn.
 
Nhân Mã (23/11 - 21/12)

Công tư không phân biệt rõ ràng sẽ rất cản trở Nhân Mã trên con đường phát triển sự nghiệp. Họ làm việc dựa theo hứng thú, vui thì hiệu suất khá tốt, buồn phiền thì khó lòng tập trung làm được gì. Vì Nhân Mã là người có bản tính không cố định nên dù được cấp trên công nhận năng lực thì vẫn khó chiếm được niềm tin.
   
dieu-gi-can-tro-con-duong-thang-tien-cua-12-chom-sao

Ma Kết (22/12 - 19/1)

Người chăm chỉ phấn đấu, cần cù chịu khó như Ma Kết có rất nhiều ưu điểm trong sự nghiệp. Họ cũng biết vậy nên rất cố gắng. Nhưng chỉ làm việc và không để ý đến quan hệ với đồng nghiệp, cải thiện quan hệ với mọi người xung quanh thì chính sự cô độc đó sẽ cản bước họ tiến bộ trên đường sự nghiệp.

Bảo Bình (20/1 - 18/2)

Bảo Bình là người không có trách nhiệm lắm. Họ có thể làm việc rất nhanh nhưng không mấy chắc chắn và hiệu quả. Cũng chính vì thế mà mọi việc họ xử lý không được vẹn toàn, khó được lòng cấp dưới và được cấp trên tán thưởng.

Song Tử (19/2 - 20/3)

Thái độ làm việc quá mức tự do, khi làm việc lại hay tập trung không mơ mộng, hậu quả trước mắt là hiệu quả công việc không cao, sau là không có được lòng tin của sếp nên đương nhiên sẽ khó lòng thăng chức được. Tuy biết rằng sự thoải mái trong công việc sẽ giúp giảm stress, gây hứng thú làm việc nhưng cũng cần kiểm soát để tránh biến thái độ thoải mái thành tự do vô tổ chức bạn nhé!
Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày