Điều bất ngờ xảy ra với mẹ bầu ăn 20 quả chuối mỗi ngày trong suốt thai kỳ

Một mẹ bầu ở Úc đã thu hút rất nhiều sự chú ý và không ít chỉ trích từ khắp nơi trên thế giới vì chế độ ăn cực nhiều chuối trong suốt thai kỳ cũng như rất nhiều thắc mắc về ảnh hưởng của chế độ ăn kỳ lạ ấy lên sức khỏe của em bé.

Loni Jane Anthony, một blogger 26 tuổi người Úc đã trở nên nổi tiếng khi mang thai đứa con đầu lòng và cô chỉ ăn hầu hết là chuối trong suốt thời kỳ mang thai. Bữa sáng, bữa trưa cũng như bữa tối của Loni đều giống nhau vì tất cả những gì cô ăn chủ yếu là chuối, 20 quả một ngày. Với chế độ ăn vô cùng khác thường này, Loni đã nhận được vô số những lời chỉ trích cũng như những bình luận tiêu cực từ khắp nơi trên thế giới và ai cũng đều sửng sốt trước sự lựa chọn của mẹ bầu này trong một giai đoạn quan trọng đến như thế.

Ăn chuối trong thai kì
Hình ảnh của Loni Jane Anthony khi đang mang thai ở tháng thứ 6.
 
Chế độ ăn chủ yếu là chuối của Loni gặp phải vô vàn chỉ trích.
 
“Cơ thể con người không thể nào hoạt động tốt được nếu chỉ ăn mỗi chuối” chỉ là một trong số vô vàn những chỉ trích mà Loni nhận được. Chế độ ăn của cô cũng nhận được sự chú ý của rất nhiều chuyên gia, trong đó có chuyên gia dinh dưỡng Shona Wilkinson, chủ nhân một trang web về dinh dưỡng nổi tiếng: “Đây hoàn toàn không phải là một chế độ ăn được khuyến khích cho phụ nữ mang thai. Protein và chất béo đóng vai trò đặc biệt trong bữa ăn của chúng ta, đặc biệt là với các bà bầu”.

Giải thích cho lựa chọn “gây tranh cãi” của mình, Loni nói rằng cô chỉ ăn chuối vì trong suốt những năm vừa qua cô đã ăn quá nhiều đồ ăn nhanh và uống nhiều đồ uống có cồn: “Nếu tôi tiếp tục kiểu ăn uống như thế chắc tôi sẽ bị ung thư mất. Dù sao thì việc từ bỏ các loại đồ ăn cũng không khó khăn lắm đối với tôi”.
 
Một bữa ăn toàn chuối tiêu biểu của mẹ bầu này.
 
Mặc dù bị chỉ trích là vô trách nhiệm và chỉ biết lo cho ngoại hình của mình nhưng dường như những điều đó không hề làm Loni lung lay. Cô vẫn tiếp tục chế độ ăn của riêng mình và thường xuyên đăng ảnh lên mạng Instagram “khoe” những bữa ăn cùng cơ thể mảnh mai của mình trong suốt thời kỳ mang thai.

Và trên hết, vượt lên trên những chỉ trích và nghi hoặc, Loni đã sinh một bé trai kháu khỉnh Rowdy Nash nặng gần 4kg vào tháng 3 năm 2014. Cậu bé phát triển hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường, trái lại với những nghi ngờ của tất cả mọi người rằng cậu bé sẽ bị suy dinh dưỡng vì chế độ ăn của mẹ. Điều đó làm Loni cảm thấy vô cùng tự hào: “Tôi cảm thấy thật tuyệt khi có thể chứng minh cho mọi người thấy rằng những gì tôi làm là hoàn toàn đúng. Những phản ứng tiêu cực không làm tôi bị ảnh hưởng vì tôi biết rằng những gì mình đang làm là đúng. Tôi không hề ngốc và cũng không phải là tôi đang ăn kiêng, đó chỉ là phong cách sống thường ngày của tôi mà thôi”.
 
Vợ chồng Loni cùng cậu con trai kháu khỉnh Rowdy.
 
Loni cũng chia sẻ rằng cô muốn nuôi con trở thành một người ăn kiêng như cô nhưng vẫn sẽ để con tự mình quyết định trong tương lai. Bà mẹ cũng rất siêng năng đăng tải những bức ảnh đáng yêu của con trai lên Instagram.
 
Có vẻ như cậu bé cũng yêu chuối như mẹ.
 
Rowdy hoàn toàn khỏe mạnh và phát triển bình thường.
 
Và bà mẹ bản lĩnh này lại đang gây sốt một lần nữa khi cô đang mang bầu đứa con thứ hai và không có gì lạ khi cô cũng đang áp dụng một chế độ ăn mới. Không còn là những bữa ăn “toàn chuối” nữa, Loni đang thực hiện chế độ ăn mang tên 80/10/10. Cũng như tên gọi của nó, bữa ăn này là sự kết hợp của 80%  rau củ, 10% protein và 10% chất béo.
 
Chế độ ăn mới của bà mẹ cá tính.
 
Với chế độ ăn khác biệt của mình, Loni đã có thể chứng minh với mọi người suy nghĩ của cô: “Bạn không cần phải tăng thật nhiều cân khi mang thai, bạn vẫn có thể thực hiện một chế độ ăn lành mạnh không cần phải bổ sung quá nhiều chất”.
 

Nguồn: healthadvisorgroup, dailymail
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm