Diễn viên Huyền Lizzie: Con được 6 tháng, tôi và mẹ chồng mới tìm được tiếng nói chung

Bị trầm cảm nghiêm trọng sau sinh, Huyền Lizzie còn gặp mâu thuẫn nặng nề với mẹ chồng trong việc chăm sóc đứa trẻ mới chào đời.

1 tiếng kể hết - Talkshow đặc biệt của Trí Thức Trẻ. Đây sẽ là nơi lần đầu những người nổi tiếng được trút bỏ chiếc áo khoác mĩ miều của hào quang sân khấu để chia sẻ về những vấp váp trong cuộc sống, công việc... Với phong cách trẻ trung, tươi mới nhưng cũng không kém phần sâu sắc, 1 tiếng kể hết sẽ giúp độc giả hiểu và gần gũi hơn với các nghệ sĩ.

Kết hôn rồi sinh con sau đó không lâu, Minh Huyền của "Ngược chiều nước mắt" không nghĩ rằng thời gian sau sinh với mình lại tồi tệ đến vậy. Một phần nguyên nhân đến từ việc em bé quấy khóc ròng rã 3 tháng trời, một mình cô phải cứ bế con trên tay cả ngày lẫn đêm tới mức. "Mọi người nói rằng em bé bị khóc dạ đề nhưng mình không tin vào điều đó. Chỉ thấy em bé thức nhiều hơn ngủ, cứ phải bế trên tay như thế khiến mình khủng hoảng. Rồi niềm vui dâng trào khi con chào đời nhanh chóng qua đi, thay vào đó là mâu thuẫn trong việc nuôi và chăm sóc trẻ nhỏ giữa hai thế hệ trong gia đình."

Diễn viên Huyền Lizzie: Con được 6 tháng, tôi và mẹ chồng mới tìm được tiếng nói chung - Ảnh 2.

"Rồi niềm vui dâng trào khi con chào đời nhanh chóng qua đi, thay vào đó là mâu thuẫn trong việc nuôi và chăm sóc trẻ nhỏ giữa hai thế hệ trong gia đình."

Những yếu tố đó dồn nén lại khiến Huyền Lizzie rơi vào trầm cảm nghiêm trọng. Cô tự nhận thấy tâm trạng của mình lên xuống thất thường, không kiểm soát được cảm xúc, lúc nào cũng thấy mọi thứ vô cùng tồi tệ. "Có thời điểm tôi cảm giác như mình không thể chịu nổi, phải bỏ vào Nam sinh sống chứ không thể tiếp tục được nữa." – Huyền Lizzie chia sẻ.

Diễn viên Huyền Lizzie: Con được 6 tháng, tôi và mẹ chồng mới tìm được tiếng nói chung - Ảnh 3.

"Có thời điểm tôi cảm giác như mình không thể chịu nổi, phải bỏ vào Nam sinh sống chứ không thể tiếp tục được nữa."

Tuy nhiên, may mắn là cô đã vượt qua được giai đoạn đó vào tháng thứ 4 sau sinh. Khi em bé ngoan dần lên, ngủ nhiều hơn, việc ăn uống đi vào quỹ đạo, Huyền Lizzie dần dần lấy lại cảm giác dễ chịu. Cùng với đó, cô và mẹ chồng dần dần tìm được tiếng nói chung trong việc chăm sóc con. Bản thân cô cũng nhận ra bố mẹ chỉ muốn những điều tốt đẹp cho cháu và cả con dâu mình.

"Sau này nghĩ lại giai đoạn đó, tôi không hiểu sao mình lại tiêu cực đến vậy. Thế mới biết phụ nữ sau sinh rất khổ. Bản thân Huyền là người được chồng yêu thương, nhà chồng chăm sóc mà còn cảm giác khó khăn tồi tệ đến thế. Nữa là những người phụ nữ không được yêu thương, chăm sóc, họ sẽ dễ bị nảy sinh những ý nghĩ tệ hại, dẫn đến hậu quả đau lòng." – Huyền Lizzie ngậm ngùi.

Diễn viên Huyền Lizzie: Con được 6 tháng, tôi và mẹ chồng mới tìm được tiếng nói chung - Ảnh 4.

"Sau này nghĩ lại giai đoạn đó, tôi không hiểu sao mình lại tiêu cực đến vậy."

Huyền Lizzie cho biết, giai đoạn 4 tháng đó cũng giúp cô gắn bó với chồng hơn, hiểu rằng anh rất yêu thương và đồng cảm với vợ. Cô cũng tin tưởng tuyệt đối vào bố mẹ chồng, giao con cho ông bà để đi đóng phim chỉ chưa đầy 5 tháng sau sinh.

"Giờ nếu hỏi con yêu ai nhất, con sẽ nói yêu ông bà nội nhất. Mình không chạnh lòng mà còn cảm thấy rất vui. Mình đi làm phim sớm, không ở bên chăm sóc con, nhưng bù lại, con nhận được sự yêu thương rất lớn từ ông bà."

Diễn viên Huyền Lizzie: Con được 6 tháng, tôi và mẹ chồng mới tìm được tiếng nói chung - Ảnh 5.

"Huyền vụng về, chẳng giỏi nữ công gia chánh, nhưng ông bà hiểu, chấp nhận và vẫn yêu thương."

Huyền Lizzie cũng tiết lộ, bản thân cô là người khô khan, không biết nói lời ngọt ngào. Nhưng trong lòng thì luôn biết ơn bố mẹ chồng. "Bố mẹ rất hiền lành, chắm chút cho các con, chứ ko chỉ cho cháu, từ những cái nhỏ nhất. Huyền vụng về, chẳng giỏi nữ công gia chánh, nhưng ông bà hiểu, chấp nhận và vẫn yêu thương." – Huyền Lizzie chia sẻ.

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày