Diễm My 9X: Người ta bảo tôi nhạt, chỉ đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ chứ chẳng được gì!

Thu Thảo. Ảnh: Leon. Clip: KingPro, Theo Helino

"Tôi muốn mọi người nhớ đến Diễm My 9X bằng những dự án phim ảnh chứ không đơn thuần chỉ là chuyện gia đình, chuyện tôi đang yêu ai, người bạn trai đó giàu hay nghèo, có đẹp trai hay không".

Sao "Lộ Mặt" là chương trình đặc biệt do aFamily thực hiện. Với góc tiếp cận gần gũi, thân thiện, mỗi số Sao "Lộ Mặt" sẽ là một câu chuyện đời thường của nghệ sĩ.

Khán giả sẽ được gặp gỡ các nghệ sĩ ngay tại phim trường, phòng tập, phòng thu hay thậm chí là nhà riêng của họ.

Không giống như những talkshow trò chuyện thông thường, câu chuyện mà các nghệ sĩ mang đến sẽ tràn ngập yếu tố hài hước, vui tươi.

Sẽ có những khoảnh khắc khán giả phải vỡ òa hay trầm trồ vì không tin nổi nghệ sĩ mà mình yêu mến lại có cách nói chuyện thoải mái hay thậm chí là băn khoăn, lo lắng vì những vấn đề giống hệt như mình.

Diễm My 9X gia nhập giới giải trí từ khi mới 5 tuổi, bắt đầu từ lần được mẹ đưa đi thử vai trong bộ phim Vụ án Thanh Nga. Với vẻ ngoài xinh xắn cùng lối diễn tự nhiên, dạn dĩ, cô bé Vũ Phạm Diễm My nhanh chóng được chú ý và liên tiếp trúng vai trong các dự án lớn sau này.

Diễm My 9X: Người ta bảo tôi nhạt, chỉ đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ chứ chẳng được gì! - Ảnh 3.

22 năm hoạt động nghệ thuật, đấy là khoảng thời gian khá dài, nó bằng cả một đời người chứ chẳng chơi. Khác với nhiều bạn bè đồng trang lứa khác, Diễm My vẫn duy trì được sức hút sau ngần ấy năm. Khi mà nhiều cô cậu bé nổi tiếng từ sớm đã "lui về phía sau" vì không có hoạt động nổi bật, Diễm My 9X vẫn đóng phim đều đều, vẫn xuất hiện trong các sự kiện giải trí đều đều. Dẫu bằng cách này hay cách khác, Diễm My luôn tạo ấn tượng cho công chúng về một cô nàng trẻ trung, xinh đẹp, gợi cảm nhưng cũng không kém phần thời thượng.

Dẫu vậy, Diễm My tự biết rằng, người ta vẫn nói về cô bằng những từ như nhạt nhẽo, không có gì ngoài gương mặt xinh đẹp. Trong cuộc trò chuyện mới nhất với chương trình Sao "Lộ Mặt", Diễm My thoải mái nhìn lại quãng thời gian hoạt động nghệ thuật và thẳng thắn đối diện với khen chê - hay dở về cuộc sống của riêng mình.

Diễm My 9X: Người ta bảo tôi nhạt, chỉ đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ chứ chẳng được gì! - Ảnh 4.

Người ta bảo tôi nhạt, chỉ đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ

Việc gắn liền với một hình ảnh trong thời gian dài khiến cho khán giả cảm thấy Diễm My 9X chỉ có như vậy thôi. Nhiều người nói tôi hơi nhạt, hơi an toàn. Một số lại bảo rằng tôi đóng những vai na ná nhau, vậy thì có gì đâu để coi. Họ thích Diễm My có sự bùng nổ, vượt qua khỏi vùng an toàn chứ không phải là cái cô Diễm My ở thì hiện tại: Xinh đẹp, dịu dàng, gợi cảm, nữ tính và nhạt nhẽo.

Trước đây, tôi sợ người ta nói thế lắm. Tôi lo lắng và không dám nói hết những gì mình nghĩ. Vì tôi sợ nếu mình nói gì đó lỡ lời, vậy thì còn duy trì được hình ảnh đẹp hay không? Tôi cũng muốn thoát khỏi vùng an toàn chứ, tôi cố gắng thực hiện những dự án riêng để người ta nhìn vào không bảo Diễm My nhạt nhòa nữa. Nhưng làm điều này cần có thời gian, bởi cái bản tính của mình là thế rồi. Tôi có thể rất khùng, rất điên khi nói chuyện cùng bạn bè, người thân, nhưng mỗi lần gặp người lạ, tui chui rúc lại. Kiểu như phải tự tạo cho mình một cái vỏ an toàn, tôi không thể để cho khán giả thấy hết cuộc sống riêng tư của mình. Là nghệ sĩ, lại ở trong giới giải trí suốt thời gian dài, tôi hiểu nếu một lần sơ sẩy, hình ảnh đẹp của mình trước kia sẽ biến mất hoàn toàn.

Diễm My 9X: Người ta bảo tôi nhạt, chỉ đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ chứ chẳng được gì! - Ảnh 5.

Buồn cười ở chỗ, ngoài chuyện bị chê nhạt, người ta còn nói tôi phẫu thuật thẩm mỹ, nào là gọt hàm, làm mũi, cắt mí mắt, đủ thứ chuyện trên đời đều có thể nói được. Tôi không phẫu thuật thẩm mỹ, từ bé thế nào thì đến giờ vẫn vậy. Tôi tự tin với gương mặt của mình, nói rằng tôi chỉ đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ là sai.

Họ nói vì sao trước kia thấy mặt Diễm My to thế, giờ lại thon gọn hơn. Điều này có được là nhờ tập luyện, ăn uống và trang điểm. Tôi tự tin vì mình là cô gái có gò má hơi cao và tròn. Tôi chẳng việc gì phải che giấu nếu như mình động chạm dao kéo cả. Bởi tôi tự tin với nhan sắc hiện tại của mình, không cần phải dùng đến bất cứ sự hỗ trợ nào từ công nghệ!

Diễm My 9X: Người ta bảo tôi nhạt, chỉ đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ chứ chẳng được gì! - Ảnh 6.

Những điều tiếng tôi nhận phải, âu cũng là một phần gắn liền với giới nghệ thuật. Trong mức chịu dựng của mình, tôi có thể công khai những thứ chẳng làm ảnh hưởng đến người thân, bạn bè. Tất nhiên tôi biết, đã là nghệ sĩ thì phải đối mặt với áp lực dư luận, nhưng người thân của mình thì sao? Không thể vì ích kỷ mà khiến những người mình yêu thương bị rơi vào vòng xoáy này được.

Tôi từng có tuổi thơ không vui vẻ, bố mẹ ly hôn, cuộc sống gia đình tôi từng thiếu thốn đủ bề. Bạn cứ nghĩ đi, dẫu bố mẹ đã chia tay nhưng 2 người vẫn sống chung một nhà vì mẹ tôi không đủ điều kiện tài chính để dọn ra ngoài ở riêng, cảm giác buồn tủi khi nhìn bố mẹ chẳng còn như trước đã từng ám ảnh tôi. Mẹ tôi từng sợ con thiếu thốn tình cảm, nhưng vì quá bé, tôi không có những suy nghĩ đủ sâu, đủ cảm thông dành cho bố mẹ mình.

Diễm My 9X: Người ta bảo tôi nhạt, chỉ đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ chứ chẳng được gì! - Ảnh 7.

Đến năm 17 tuổi, khi gia đình đã có điều kiện hơn trước, tôi mới tách mẹ ra khỏi bố bằng cách dọn ra ngoài ở riêng. Những nỗi buồn quá khứ, khiến tôi có suy nghĩ rằng cuộc sống của ai cũng có góc khuất. Nếu mình dùng bi kịch của gia đình để đánh bóng tên tuổi thì có tốt không? Tôi sẽ làm tổn thương bố mẹ nếu như điều này xảy đến? Vậy nên tôi chọn cách sống - có thể trong mắt nhiều người là an toàn, nhạt nhòa đến mức chẳng có gì quan tâm. Tôi muốn mọi người nhớ đến Diễm My 9X bằng những dự án phim ảnh chứ không đơn thuần chỉ là chuyện gia đình, chuyện tôi đang yêu ai, người bạn trai đó giàu hay nghèo, có đẹp trai hay không.

Tôi phải sống tích cực cho chính mình và cho cả mẹ nữa!

Diễm My 9X: Người ta bảo tôi nhạt, chỉ đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ chứ chẳng được gì! - Ảnh 8.

Người yêu đợi tôi đi làm về rồi mới ngủ

Tôi đang hạnh phúc với tình yêu mới! Tôi không thích nói xấu người khác, lại càng không thích mang những chuyện buồn ra kể lể trước truyền thông. Dù ai có từng đi qua cuộc đời tôi đi nữa thì khi nhắc đến họ, tôi chỉ thích nói về điều vui vẻ, lạc quan.

Người bạn trai hiện tại, nói đúng hơn là tri kỷ của tôi. Anh hiểu và cảm thông cho công việc mà tôi đang làm. Anh hiện đang sống ở Úc, chúng tôi yêu xa và không gặp nhau quá thường xuyên. Dẫu vậy, giữa chúng tôi có sự tin tưởng tuyệt đối. Anh tạo cho tôi cảm giác được yêu thương, che chở và có thể chia sẻ mọi điều, dù là vui hay buồn đi nữa.

Diễm My 9X: Người ta bảo tôi nhạt, chỉ đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ chứ chẳng được gì! - Ảnh 9.

Những ngày này, mọi người cứ hỏi tôi về chuyện anh giàu nghèo thế nào. Thực ra, khi yêu anh, tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình hạnh phúc thì chia sẻ. Tôi chỉ muốn nhắc đến điều vui vẻ chứ không phải vì anh giàu có hay đại gia thế này thế kia nên mới yêu. Khi những bức ảnh của tôi và anh được công khai, tôi cũng chẳng phiền hà gì. Vì đó là tự tay mình post lên chứ không phải trong lúc vô ý bị chụp lén. Khi tình cảm đủ chín muồi thì mình công khai.

Tình cảm con người đến một cách bất chợt, nó là tùy duyên. Đến một ngày nào đó trong cuộc đời, mình thấy người này phù hợp thì yêu, chứ làm sao có tiêu chuẩn gì mà áp đặt. Dẫu anh chàng nọ đẹp trai, giàu có cỡ nào, nhưng không hợp gu của mình thì làm sao yêu được. Tôi yêu vì cảm xúc chứ không phải vì tiền.

Diễm My 9X: Người ta bảo tôi nhạt, chỉ đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ chứ chẳng được gì! - Ảnh 10.

Anh thương tôi đến mức dù một đứa đang ở Việt Nam, một đứa đang ở Úc bị lệch giờ, nhưng anh phải đợi đến khi nào tôi đi làm về nhà rồi thì mới đi ngủ. Úc trễ hơn Việt Nam mấy tiếng đồng hồ, vậy mà mỗi ngày anh luôn đợi tôi đến tối muộn. Sáng ra, anh lại đi làm sớm, kiểu như anh hy sinh giờ giấc, sinh hoạt của mình vì tôi. Điều này ấm áp, ngọt ngào hơn bất cứ món quà giá trị nào. Chúng tôi sẽ gọi điện, thông báo cho nhau về lịch trình của mình. Nhưng bảo tôi công khai, nói hết về anh thì chưa phải lúc. Chỉ khi nào chúng tôi kết hôn và thực sự là một nửa của nhau thì mới sánh đôi xuất hiện được. Bây giờ, dẫu yêu đến mấy thì cũng là người yêu thôi, mà tình yêu thì chẳng thế nào nói trước điều gì được.

Không ai muốn yêu người nổi tiếng đâu, trừ khi đối phương cũng là người nổi tiếng. Còn khi đã lỡ yêu người nổi tiếng rồi họ sẽ muốn mình đừng nổi tiếng nữa. Đấy là tâm lý rất bình thường. Vì yêu người nổi tiếng phức tạp và dễ bị tổn thương lắm. Đối mặt với dư luận, với những lời bình luận ác ý từ người ghét mình, người nổi tiếng cũng có cảm xúc mà, chuyện đau lòng, buồn bã là điều không thể tránh khỏi. Ngay chính bản thân tôi đôi khi còn khó chịu vì điều này thì thử hỏi, anh ấy sẽ ra sao? Rất là tội nghiệp cho anh ấy. Ai cũng có khoảng đời riêng tư mà, bị săm soi quá thì chẳng ai muốn cả.

Diễm My 9X: Người ta bảo tôi nhạt, chỉ đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ chứ chẳng được gì! - Ảnh 11.

Trong lần yêu trước, tôi thường bị phàn nàn là vì tham công tiếc việc quá mà không chịu dành thời gian cho đối phương. Bây giờ, chúng tôi lại yêu xa, đương nhiên sẽ có những lúc chẳng thể nào nói hết nỗi lòng cho đối phương nghe được. Nhưng bù lại, lần này cũng có cái hay là chúng tôi có không gian riêng tư nhiều hơn. Chúng tôi chẳng đưa ra bất cứ quy định gì, cứ khi nào anh về Việt Nam hoặc tôi có chuyến công tác ở nước ngoài thì sẽ gặp và dành nhiều thời gian cho đối phương.

Diễm My 9X: Người ta bảo tôi nhạt, chỉ đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ chứ chẳng được gì! - Ảnh 12.

Đàn ông đến với tôi phải là người có tầm nhìn, lý tưởng. Tôi không cần phải yêu hay lấy người quá giàu, bởi tiền, tôi có thể kiếm ra được. Nhưng nếu họ giỏi và giàu quá, chính tôi cũng gặp áp lực, vì sẽ cảm thấy thua kém họ về mọi mặt. Tôi có sự tự tôn để không phải quá nhỏ bé hay yếu đuối trước người mình yêu. Dĩ nhiên, phụ nữ thì luôn cần mỏng manh để đàn ông dễ dàng che chở, nhưng yếu đuối đến mức chỉ biết dựa dẫm hay dòm ngó khối tài sản của họ thì tôi không làm được. Yêu là phải cùng nhau vun đắp, hai người cùng nhau xây dựng. Tôi không muốn làm người phụ nữ vô dụng, chỉ biết đợi chồng hoặc bạn trai mua sắm những món quà đắt tiền cho mình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm