Điểm danh những món ăn ở Sài Gòn nhờ có thêm chả cá mà thơm ngon gấp bội

Bánh Bao,
Chia sẻ

Xem list những món ăn từ chả cá dưới đây bạn sẽ nếm trọn những cung bậc vị giác hấp dẫn từ nguyên liệu này.

Chả cá là một đặc sản của các tỉnh vùng biển miền Trung. Chỉ từ những miếng chả chiên giòn giòn, dai dai nóng sốt mà người ta có thể kết hợp để tạo ra nhiều món ngon. Xem list những món ăn từ chả cá dưới đây bạn sẽ nếm trọn những cung bậc vị giác hấp dẫn từ nguyên liệu này.

Bánh mì chả cá

Trong các loại bánh mì ở Sài Gòn thì bánh mì chả cá tạo ấn tượng bởi độ dai, nóng sốt. Bánh mì giòn rụm được nhồi thêm những miếng chả chiên thái sợi vừa miệng để ăn cùng. Cân bằng lại bằng độ cay the của rau răm, giòn giòn của dưa chua hay làn nước sốt đậm đà nữa thì có thể thưởng thức ngay.

Điểm danh những món ăn ở Sài Gòn nhờ có thêm chả cá mà thơm ngon gấp bội - Ảnh 1.

Bánh mì chả cá ngon nhất là khi dùng nóng. Từ hương vị đến mùi thơm bung toả trong miệng tạo nên bản giao hoà tuyệt hảo. Tuy chỉ là món ăn bình dân nhưng lại là gợi ý lý tưởng cho bữa sáng vội vã hay lót dạ xế chiều.

Bạn có thể đến các hàng bánh mì chả cá Má Hải, bánh mì Tuấn Hải... để tìm mua món ăn này.

Cơm cháy chả cá

Sự kết hợp chẳng ai ngờ tới giữa cơm cháy và chả cá lại tạo nên phép cộng hoàn hảo. Món ăn chơi này kích thích bởi độ giòn rụm hài hoà ăn ý cùng với cái dai thơm hấp dẫn. Miếng cơm cháy chiên lên vàng đều, nóng hổi và rưới thêm nước sốt chua ngọt, cay the nữa thì chẳng thể nào chê.

Điểm danh những món ăn ở Sài Gòn nhờ có thêm chả cá mà thơm ngon gấp bội - Ảnh 2.

Cơm cháy chả cá là món ăn vặt đang được các bạn trẻ yêu thích nhờ độ mới mẻ, lạ vị. Bạn có thể order ở các shop online để khám phá món này.

Điểm danh những món ăn ở Sài Gòn nhờ có thêm chả cá mà thơm ngon gấp bội - Ảnh 3.

Bún chả cá 

Bún chả cá là một lựa chọn để bạn đổi vị trong vô vàn những kiểu bún ở Sài Gòn. Món ăn đặc trưng đến từ Nha Trang tạo ấn tượng với cái thanh thanh của hương vị biển. Nước dùng được ninh từ cá biển nên không phải đậm đà mà thoang thoảng chút mặn ngọt đan xen. Sợi bún nhỏ có độ dai dai ăn kèm đúng chuẩn.

Điều tạo nên hương vị cho món chính là chả cá chiên. Được nêm nếm vừa vặn, thấm đượm gia vị và kèm theo lớp vỏ vàng giòn dai thơm làm cho tô bún hấp dẫn hơn hẳn. Chỉ cần thêm một vài lát chả như thế là đã tạo nên sự mới mẻ cho vị giác thực khách. Ăn kèm rau giòn tươi nữa là đủ đầy hương vị.

Điểm danh những món ăn ở Sài Gòn nhờ có thêm chả cá mà thơm ngon gấp bội - Ảnh 5.

Chả cuốn

Chả cuốn là món ăn vặt Phan Rang được nhiều bạn trẻ Sài Gòn yêu thích. Tuy không là thành phần chính nhưng nếu thiếu đi lát chả cá chiên dai dai thơm thơm thì sẽ chẳng thể nào trọn vẹn hương vị cho món. Gói ghém bên trong nào là rau sống, trứng luộc, chả cá... tạo nên cuốn chả đẫy đà, căng tròn hấp dẫn.

Điểm danh những món ăn ở Sài Gòn nhờ có thêm chả cá mà thơm ngon gấp bội - Ảnh 6.

Chấm cùng nước mắm chua ngọt, cay the của tỏi ớt làm dậy lên cái nồng nàn khó cưỡng. Chả cá nêm nếm vừa miệng, chút dai cân bằng trong cái giòn tươi của rau và béo béo của trứng vô cùng ăn ý. Chỉ cần một cuốn là bạn đã đủ no lửng bụng rồi đấy.

Hãy đến những quán ăn vặt Phan Rang như Pong Quán (quận 10), quán Cô Ba (quận 11)... để thưởng thức món này.

Chia sẻ