Không cần phải đợi đến ngày mùng 1 hay rằm, thực khách vẫn có thể thưởng thức buffet chay hàng chục món với giá cả phải chăng. Thức ăn chay hiện nay cũng được nấu nướng hiện đại và cầu kỳ, khiến cho những người chỉ ăn “cho biết” cũng bị thuyết phục.
Cơm chay xứ Huế dùng chính những nguyên liệu nấu ăn để đặt tên món ăn chứ không dùng tên giả mặn như nhiều nơi. Những món chay tươi mới, thanh đạm từ bàn tay người Huế khéo léo sẽ khiến người ăn nhớ mãi không quên.
Với tuổi đời gần nửa thế kỉ, xóm Giá thực sự là thiên đường cho người ăn chay. Các món ăn ở đây không chỉ phong phú mà giá cũng rất bình dân, đặc biệt các quán ở xóm đều cam kết đều giữ đồng giá cho từng món.
Các địa chỉ buffet chay này đều có lượng món ăn đa dạng, không gian yên tĩnh, tuy nhiên chỉ đa phần chỉ phục vụ buffet vào trưa mùng 1 và ngày rằm hàng tháng.
3 quán chay này mỗi quán có một thế mạnh riêng. Có quán chuyên cơm suất, có quán chuyên cơm chọn món, có quán nhiều đồ ăn vặt, nhưng đều có điểm chung là giá thành bình dân.
Giờ đây, không chỉ Phật tử mới có thói quen ăn chay, mà nhiều người dân cũng dần bổ sung những thực đơn chay cho bữa ăn của mình, nhất là trong tháng Vu Lan này.