Đi nhà hàng Tàu tôi thích nhất xôi gà lá sen, giờ mới biết làm món này không khó chút nào!

Liên Phạm,
Chia sẻ

Muốn bữa sáng ngon miệng mà không mất quá nhiều thời gian thì phải làm ngay món xôi gà lá sen này thôi.

Nguyên liệu:

2 chiếc đùi gà

4 lá sen

200g gạo nếp

1 mẩu gừng thái sợi

1 gốc hành thái nhỏ

15ml dầu hào

1 thìa cà phê hạt tiêu

15ml nước tương

5g đường

Một ít muối

Cách làm:

Bước 1

Đùi gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ cho vào bát. Thêm nước tương, dầu hào, muối đường, gừng, hạt tiêu và gốc hành thái nhỏ vào.

Bước 2

Trộn đều nguyên liệu và ướp gà trong 20 phút. Gạo nếp vo sạch ngâm trước đó 2 giờ sau đó vớt ra cho ráo nước. Đổ gạo nếp vào tô thịt gà trộn đều.

Bước 3

Lá sen rửa sạch để ráo nước, cho thịt gà đã trộn gạo nếp vào giữa rồi gói kín lại.

Bước 4

Đun sôi nước trong nồi hấp, cho gà đã gói lá sen vào hấp cho đến khi xôi gà chín (khoảng 30-35 phút).

Bạn sẽ không thể bỏ qua món xôi gà hấp mềm ngọt thơm lừng này. Cách làm món ăn lại siêu đơn giản, cho dù bạn có vụng về thì vẫn có thể làm tốt món ăn này.

Đi nhà hàng Tàu tôi thích nhất xôi gà lá sen, giờ mới biết làm món này không khó chút nào! - Ảnh 5.

Nguồn: meishij

Chia sẻ