BÀI GỐC Đời tôi sẽ bất hạnh nếu đồng ý lời thỉnh cầu của mẹ, chấp nhận hy sinh để đổi lại bình an cho anh trai

Đời tôi sẽ bất hạnh nếu đồng ý lời thỉnh cầu của mẹ, chấp nhận hy sinh để đổi lại bình an cho anh trai

Tôi không đồng ý thì mẹ quỳ xuống cầu xin tôi.

1 Chia sẻ

Đi chơi về muộn, phản ứng của mẹ trước mặt người yêu tôi khiến cả tôi và anh đều đứng hình

Tôi xấu hổ vô cùng còn người yêu tôi thì ngạc nhiên tột độ.

Nhà chỉ có hai mẹ con nên mỗi khi tôi bước ra khỏi nhà mẹ đều lo lắng. Dù đã 23 tuổi rồi, đi làm được hơn 1 năm rồi thế nhưng chưa bao giờ tôi trở về nhà sau 8h tối.

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bà đối xử với tôi rất khắt khe, nhiều lúc tôi có cảm giác như mình là con nuôi của mẹ thì đúng hơn. Tuy con gái đã lớn rồi nhưng mỗi khi tôi làm sai việc gì là thế nào cũng bị mẹ chửi bới thậm chí còn tát nữa.

Rất ít khi tôi với mẹ có những giây phút ngồi bên nhau nói chuyện. Cách nói chuyện của mẹ thô tục khiến tôi rất khó chịu. Có lần góp ý với mẹ phải chấn chỉnh những từ ngữ dung tục đi ai ngờ tôi liền bị mẹ táng cho một cái vào đầu đau điếng. Thế là từ đó tôi sợ quá không dám góp ý gì với mẹ nữa.

Một lần tôi bảo mẹ ngồi lại để nói chuyện mình đã có người yêu, tưởng mẹ sẽ mừng rỡ nào ngờ bà làm câu: "Mày mà ăn cơm trước kẻng tao cạo sạch đầu". Có lẽ mẹ sợ con gái bước theo vết xe đổ nên bà nghiêm khắc với từng bước đi của tôi.

Đi chơi về muộn, phản ứng của mẹ trước mặt người yêu tôi khiến cả tôi và anh đều đứng hình  - Ảnh 1.

Ai ngờ tôi liền bị mẹ táng cho một cái vào đầu đau điếng (Ảnh minh họa)

Sợ mẹ nên nhiều lần người yêu có ý muốn vượt quá giới hạn tôi đã phản đối quyết liệt: "Mẹ mà biết được em không còn trinh tiết bà đuổi em ra khỏi nhà mất. Nếu anh thương yêu thật sự thì đợi khi nào chúng ta lấy nhau rồi làm cũng chưa muộn".

Người yêu không làm được gì nên giận dỗi bỏ về, để mặc tôi đi bộ 2 cây số mỏi rã chân. Nhưng tôi vẫn không giận anh ấy mà ngay hôm sau tìm cách làm hòa với người yêu.

Một hôm, tôi và người yêu đi nhậu với đám bạn thân của anh ấy. Khi ăn xong mọi người rủ chúng tôi đi hát karaoke, lúc ấy đã 8h30 tối rồi tôi bắt người yêu chở về. Nhưng anh ấy không chở mà nói: "Cứ đi thêm lúc nữa đã, rồi anh sẽ chở em về tận nhà xem mẹ em dám làm gì con gái yêu của bà nào".

Chưa bao giờ đến quán karaoke nên tôi rất hưng phấn, hát say sưa cùng với mọi người. Đến khi nhìn vào điện thoại thì 10 cuộc gọi nhỡ và lúc đó là 12h đêm rồi. Tôi hốt hoảng bắt bạn trai đưa về khẩn cấp còn những người bạn trai gái khác vẫn còn hào hứng hát tiếp.

Về đến nhà, mẹ tôi đã đợi sẵn ở cổng, người yêu tôi chào nhưng mẹ không nói gì mà mặt hầm hầm. Tôi vừa bước vào cổng, mẹ giật luôn tóc và dí đầu tôi xuống đất mà chửi: "Dám đi làm đĩ hả, các ngươi ăn no nê rồi bây giờ mới vác xác về đây hả".

Đi chơi về muộn, phản ứng của mẹ trước mặt người yêu tôi khiến cả tôi và anh đều đứng hình  - Ảnh 2.

Mẹ vẫn một tay cầm tóc một tay đập bôm bốp vào đầu tôi (Ảnh minh họa)

Mặc cho người yêu tôi thanh minh và can ngăn là chúng tôi chỉ đi hát karaoke chứ không có chuyện gì. Nhưng mẹ vẫn một tay cầm tóc, một tay đập bôm bốp vào đầu tôi, còn miệng thì văng những từ thô tục, rất khó nghe. Người yêu bất lực nhìn tôi bị mẹ đánh tơi tả.

Sau hôm đó, bạn trai thương tôi nhiều hơn nhưng sự mặc cảm lẫn xấu hổ bị mẹ đánh khiến tôi luôn lảng tránh không dám gặp anh ấy.

Tôi hận mẹ nên quyết định ở vậy để trả thù những hành động thô bạo tàn nhẫn của bà đối với tôi. Đời thuở nhà ai, con gái đến tuổi đi lấy chồng rồi mà bị mẹ ngăn cấm đủ điều như tôi không? Nếu mẹ cứ cư xử như thế này chắc tôi ở góa cho bà đỡ khỏi hao tốn sức lực vì con gái. Mọi người cho tôi lời khuyên trong lúc khó khăn này với?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm