Quý cô đẹp

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt

24-08-2012 06:30:00

Cùng gặp gỡ một cô nàng biên tập viên thời trang trẻ với phong cách nữ tính và hiện đại nhé.

Profile

Tên: Trang Nguyễn

Tuổi: 24

Hiện là BTV Thời trang của một tờ báo điện tử.


Gặp Trang trong một buổi sáng mùa thu nhẹ nhàng đúng chất "Hà Nội", chúng tôi không khỏi ấn tượng với phong cách của cô gái trẻ này. Có lẽ bởi làm việc trong môi trường "đậm đặc" chất thời trang, vậy nên style của Trang tuy đơn giản nhưng vẫn phảng phất những nét đặc biệt rất riêng của mình. 

Nữ tính, trẻ trung, cổ điển và cả... hiện đại xen lẫn cùng nhau một cách hài hòa. Chúng ta hãy cùng gặp cô nàng biên tập viên này để tìm hiểu thêm về style riêng của cô ấy nhé.

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt 1

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt 2

Chào Trang, rất vui khi được gặp bạn ngày hôm nay, đầu tiên, bạn hãy nói qua về phong cách riêng của mình được chứ?

Phong cách của mình khá... lẫn lộn: nữ tính có, bụi bặm có, vintage có mà hơi rock-chic một chút cũng có luôn. Nhưng tất cả đều theo một tiêu chí, đó là phải thoải mái, năng động. 

Phong cách của bạn có bị ảnh hưởng bởi nhân vật hay icon nào nổi tiếng không? 

Có lẽ là không. Nhưng mình có nhân vật và fashion icon yêu thích: Blair trong series Gossip GirlsAlexa Chung. Một người thì đặc style tiểu thư, kiểu cách, còn người kia thì lại là trẻ trung và năng động. Đó luôn là hai style hiện hữu trong phong cách có chút “lẫn lộn” của mình. 

Phong cách có phản ánh phần nào tính cách của bạn? 

Nếu như thế, chắc hẳn mình phải là người đa tính cách rồi.

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt 3

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt 4

Bạn có vẻ rất yêu thích những chiếc váy, vì sao vậy?  

Đúng là như vậy. Nhưng thực ra, phái đẹp ai cũng thích váy cả thôi. Dù bạn có theo style sporty khỏe khoắn hay đam mê những trang phục menswear mạnh mẽ thì rồi cũng có lúc, bạn sẽ “phải lòng” với item này.  

Vậy bạn làm thế nào để chúng không trở nên nhàm chán khi được mặc quá nhiều? 

Đa dạng hóa item đó. Mình thích váy, và điều đó có nghĩa là mình sẽ “thử sức” với nhiều kiểu váy nhất có thể chứ không bó buộc trong bất cứ quy định nào cả. Váy suông, bodycon, váy cut-out, midi, maxi... rồi còn nhiều màu sắc, họa tiết... sẽ không thiếu giải pháp để bạn khiến item mình yêu thích luôn mới lạ, hấp dẫn. 

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt 5

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt 6

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt 7

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt 8

Vậy, váy chính là item chiếm đa số trong tủ đồ của bạn rồi?

Tất nhiên rồi. Nhưng trong tất cả các dáng váy, thì váy suông vẫn chiếm vị trí áp đảo trong tủ đồ của mình. Có lẽ vì nó phù hợp nhất với những tiêu chí mình yêu thích: nữ tính nhưng không quá rườm rà, năng động và tất nhiên là rất thoải mái.

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt 9

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt 10

Bạn yêu thích loại phụ kiện nào nhất?

Giày bệt. Nhiều người vẫn quan niệm rằng giày bệt chỉ dành cho  người cao ráo hay cho lứa tuổi teen, và phái nữ chỉ thực sự quyến rũ khi đi trên những đôi cao gót lênh khênh nhưng tôn dáng. Tuy nhiên, đối với mình, giày bệt mới là item giúp mình tự tin nhất mỗi khi bước trên phố.

Dù vậy, giày cao gót cũng giống như váy, không cô nàng nào lại có thể bỏ qua những item quá quyến rũ và nữ tính như vậy. Tuy nhiên nếu có đi giày cao gót thì mình cũng chỉ chọn giày gót thật thấp, vừa có vẻ nữ tính hơn giày bệt mà vẫn tiện dụng, thoải mái. 

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt 11

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt 12

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt 13

Bạn có phải là người "chạy theo xu hướng" không? Và bạn làm thế nào để dung hòa được xu hướng mới với phong cách của riêng mình.

Tất nhiên là có chứ, nhưng mình thay đổi phong cách theo xu hướng, chứ không chạy theo chúng. Cứ mỗi một mùa thời trang đến thì lại có rất nhiều xu hướng kèm theo, có trend thì mới tinh, có trend thì lại là “phiên bản khác” của xu hướng cũ, và lúc này bạn nên tỉnh táo chọn ra cái nào phù hợp với mình nhất để đi theo. Mặc hợp xu hướng không có nghĩa là bạn phải khoác hết những gì trendy nhất của mùa đó lên người.  

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt 14

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt 15

Hình như phương tiện yêu thích của bạn là... chiếc xe đạp này thì phải? Tại sao bạn lại chọn cho mình xe đạp chứ không phải một chiếc xe máy tiện lợi?

À, xe đạp cũng là một chứng minh cho cái sự “chạy theo xu hướng” của mình đấy. Ban đầu là thấy nhiều hình street style thế giới với xe đạp quá chất, sau đó bạn bè xung quanh cũng có vài người đi, trông rất hay mà lại nhẹ nhàng, hợp với khung cảnh Hà Nội. Thế là mình bắt đầu thích và thỉnh thoảng mới đi thời gian gần đây thôi.

Mình nghĩ các bạn nên thử trải nghiệm một ngày với xe đạp xem sao. Mặc nhẹ nhàng và đạp xe lúc trời mùa Thu mát mẻ thế này cũng rất thú vị.

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt 16

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt 17

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt 18

Trang Nguyễn - cô nàng yêu xe đạp, váy & giày bệt 19

Thực hiện: Hik Nguyễn
Ảnh: Vivian, Honganhtran

 Theo Hik Nguyễn; Ảnh: Vivian, Honganhtran / Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

nhân vật thời trang

 

xe đạp

 

quý cô đẹp

Ngắm cách tạo hoa tiết trên tóc vô cùng độc đáo và cá tính