Đón Tết rộn ràng với những kiểu tóc đơn giản nhưng cực đẹp

20-01-2011 00:16:13

Dù là mái tóc ngắn, chấm vai hay dài thì chỉ cần vài động tác cơ bản là bạn đã có một mái tóc thật đẹp, thật quyến rũ để nổi bật trong những ngày Tết cổ truyền.

Để có một mái tóc thực sự đẹp và quyến rũ thì mái tóc phải khỏe và sáng bóng. Vì vậy, hãy chăm sóc mái tóc từ bây giờ để có thỏa sức làm điệu cho mái tóc trong những ngày Tết.

Khi lựa chọn kiểu tóc cho những ngày Tết, bạn cần lưu ý đến một số yếu tố cơ bản. Trang phục bạn sẽ mặc là một trong những yếu tố bạn phải tính đến khi lựa chọn kiểu tóc. Căn cứ vào hình dáng của khuôn mặt để chọn cho mình những kiểu tóc phù hợp, những kiểu tóc giúp nổi bật những ưu điểm của khuôn mặt và giúp khuôn mặt trở nên rạng ngời. 

Điều này là đặc biệt quan trọng, bởi vì khuôn mặt chỉ thực sự đẹp khi bạn chọn cho nó một kiểu tóc phù hợp. Một mái tóc búi cao sẽ là kiểu tóc không tốt cho khuôn mặt hình chữ nhật, trong khi đó khuôn mặt vuông lại cần những lọn tóc xoăn mềm mại để trở nên ngọt ngào hơn. Bên cạnh đó, địa điểm – nơi bạn sẽ đến cũng là một yêu tố bạn cần tính đến khi lựa chọn kiểu tóc. Nếu bạn có một mái tóc dài và muốn tạo kiểu nhanh chóng, dễ dàng trong những ngày Tết thì những kiểu tóc dưới đây sẽ khiến bạn hài lòng.

Một chút khóe léo là bạn sẽ có ngay một mái tóc sang trọng, quyến rũ nhưng lại không tốn nhiều thời gian. Hãy chọn kiểu tóc búi xù và để lại một số lọn tóc buông xõa tự nhiên, ôm lấy khuôn mặt.

Bạn cũng có thể bện xoắn và sau đó búi xù thấp phía sau gáy, với kiểu tóc này bạn hãy sử dụng những chiếc găm nhỏ để giữ chúng cố định.

Kiểu tóc búi cao cũng là kiểu tóc mà các cô nàng có mái tóc dài nên tiếp cận. Tóc búi cao có khá nhiều kiểu để bạn chọn, tuy nhiên, kiểu tóc búi cuộn kiểu dưới đây sẽ giúp bạn trở nên sang trọng, quyến rũ nhưng không phải bỏ ra quá nhiều công sức.


Không chỉ mái tóc dài mới mang lại cho bạn vẻ đẹp quyến rũ, trang nhã và thanh lịch, mà những mái tóc ngắn cũng có thể có được điều đó. Với mái tóc ngắn bạn chỉ cần mấy sấy, lược tròn hay máy ép tóc là bạn có thể thỏa sức tạo kiểu. Bạn có thể chọn cho mình kiểu tóc tém mềm mại, kiểu pixie hay những lọn xoăn nhẹ quyến rũ. Hãy nhớ sử dụng serum hay kem dưỡng để mái tóc của bạn thêm mềm mại và bóng đẹp. Mái tóc ngắn sẽ trở nên duyên dáng hơn nếu bạn tô điểm cho nó một chiếc vương miệng nhỏ, một chiếc bờm tóc bắt mắt hay một chiếc kẹp mái điệu đà.

Nếu bạn có một mái tóc dài trung bình thì có rất nhiều kiểu tóc để bạn lựa chọn trong những ngày Tết. Để có những lọn xoăn quyến rũ và sang trọng, trước hết hãy gội đầu, để tóc khô tự nhiên đến 2/3 và rồi sử dụng lược tròn, máy sấy hay máy tóc kiểu tóc để tạo các lọn xoăn. Sau khi đã tạo được lọn xoăn hãy cho tay vào các lọn tóc và xịt kem dưỡng để mái tóc sáng, đẹp. Bạn cũng có thể chọn kiểu tóc vương miệng hay tóc đuôi ngựa với phần đuôi được uốn cong để làm phong phú hơn phong cách thời trang Tết của mình.

Với những kiểu tóc này, bạn sẽ không phải bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn sẽ có một mái tóc đẹp trong những ngày Tết. Chúc các bạn một năm mới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

 Trần Lê Nhi (Tổng hợp)
Từ Khóa

Những kiểu phối đồ thời trang cho mùa thu nhẹ nhàng