Đến hẹn lại lên, xuất hiện loạt tờ lịch "tiên tri" đoán chuẩn "không trượt phát nào" về đề thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia

Những tờ lịch "tiên tri" khiến nhiều người không khỏi hoang mang vì khả năng dự đoán chính xác.

Sáng ngày 25/6, gần 900.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi môn văn THPT quốc gia 2019. Trong đó tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông" của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đã vào đề thi khiến nhiều thí sinh không khỏi bất ngờ.

Thế nhưng trong một diễn biến khác, nhiều dân mạng lại không khỏi hoang mang khi xuất hiện hàng loạt tờ lịch "tiên tri" đoán trúng phóc đề thi môn Ngữ văn năm nay. Bởi lẽ lịch năm mới 2019 đã được phát hành từ lâu, nhưng lại tiên tri chuẩn không trượt phát nào về đề thi môn Ngữ văn.

Đương nhiên tất cả những lời tiên đoán này đều chỉ là hình ảnh sông nước hay những câu danh ngôn ẩn nhưng ai ai cũng phải ngạc nhiên vì quá chính xác. Vì vậy mà chỉ trong 1 thời gian ngắn, những tờ lịch này đã xuất hiện ở khắp mọi bài đăng có liên quan đến kỳ thi THPT năm nay. 

19

"Hành trình của sông ra biển không nhanh như hành trình của con người đến với sai lầm" (Voltaire)

29

"Cuộc đời là một dòng sông. Kẻ nào không chịu học bơi sẽ bị nước nhấn chìm" (M. Moretti).

Nếu như 2 tờ lịch ngày 25/6/2019 nói trên dùng câu nói của các danh nhân để nhắc đến dòng sông thì cả tờ lịch này dùng hẳn hình ảnh dòng sông để minh họa. 

20

Đề thi Ngữ Văn năm nay được đánh giá là không quá khó, tuy nhiên nhiều thí sinh vẫn bất ngờ vì không nghĩ đề sẽ ra vào tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông" nên chưa ôn tập kỹ càng. Tuy nhiên, vẫn có những bạn tự tin với bài làm của mình và nắm chắc được điểm cao.

18

Đề thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm