Đến bên nôi định ôm con, cha bàng hoàng phát hiện con gái đã vĩnh viễn ra đi từ bao giờ

Niềm vui có được cặp song sinh đáng yêu đã biến thành nỗi đau đớn cực độ khi một buổi sáng, cặp vợ chồng người Anh đã đột ngột mất đi một bé vì hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh – SIDS.

Cặp vợ chồng đó là Daniel Brady và Crystal Venus (đến từ Margate, hạt Kent, nước Anh). Họ đã có với nhau 3 bé lớn và cặp song sinh 11 tuần tuổi là bé gái Sapphire và bé trai Brandon. Điều không may mắn đã đến với gia đình đông con này vào buổi sáng ngày 16/7, khi Daniel ngủ dậy và đến bên nôi để ôm ấp, cưng nựng hai con song sinh thì chợt phát hiện chuyện chẳng lành. Vừa bế con lên, ông bố Daniel đã phát hiện trái tim bé bỏng của con gái Sapphire không còn đập. Đưa con gái cho vợ bế, Crystal Venus cũng thấy cô bé đã "không còn sự sống".

Cặp vợ chồng vội vã đưa con vào bệnh viện. Các bác sĩ nỗ lực một cách "điên cuồng" để cứu lấy bé gái xinh đẹp nhưng mọi cố gắng đều không thành.

Đến bên nôi định ôm con, cha bàng hoàng phát hiện con gái đã vĩnh viễn ra đi từ bao giờ  - Ảnh 1.

Đưa con gái cho vợ bế, Crystal Venus cũng thấy cô bé đã "không còn sự sống".

Bé Sapphire đã qua đời vì hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh hôm 16/7. Còn được biết đến với tên gọi "cot death" (trẻ em thiệt mạng khi đang ngủ trong nôi). SIDS đã cướp đi tính mạng của khoảng 300 bé sơ sinh tại Anh và 3.500 bé sơ sinh tại Mỹ mỗi năm.

Người mẹ 5 con cho biết: "Thế giới của tôi vừa kết thúc. Trái tim tôi vỡ thành ngàn mảnh. Cuộc đời tôi đã hoàn toàn chấm dứt. Tôi không thể mang con trở lại được nữa".

Kể lại sự việc đau lòng trên, Venus cho hay: "Daniel nói Sapphire không còn thở nữa. Anh chuyển con sang tay tôi khi con đã không còn sự sống. Tôi không thể tin vào những gì mình đang thấy. Tôi lập tức làm hô hấp nhân tạo cho con. Tất cả những gì tôi biết là tôi cần phải làm cho trái tim bé bỏng của con đập trở lại".

Đến bên nôi định ôm con, cha bàng hoàng phát hiện con gái đã vĩnh viễn ra đi từ bao giờ  - Ảnh 2.

Sapphire và anh trai sinh đôi chào đời lúc 33 tuần vào tháng 4 vừa qua.

Xe cứu thương được gọi tới nhà Venus và bé Sapphire nhanh chóng được đưa vào bệnh viện. "Có rất nhiều bác sĩ làm việc vô cùng khẩn trương để cứu sống con gái xinh đẹp của tôi. Nhưng rồi tôi nghe tiếng họ thông báo: 'Nạn nhân ra đi lúc 7h12 phút sáng'. Tôi sụp xuống sàn nhà trong nỗi tuyệt vọng. Tôi đã nghĩ: 'Con gái tôi chưa thể chết. Đây chỉ là cơn ác mộng thôi. Tôi nhìn lên con gái đã hoàn toàn bất động, ống truyền gắn khắp người con và máy móc đã được tắt đi".

Đến bên nôi định ôm con, cha bàng hoàng phát hiện con gái đã vĩnh viễn ra đi từ bao giờ  - Ảnh 3.

Sapphire và anh trai sinh đôi Brandon.

Về cuộc sống hiện tại, bà mẹ trẻ bày tỏ: "Mỗi ngày là một cuộc chiến nhưng bốn đứa con xinh đẹp còn lại của tôi đã cho tôi sức mạnh để vượt qua từng ngày, từng ngày. Tôi vừa lập một trang Facebook có tên Sapphire's Neverland Angels (tạm dịch: Những thiên thần miền đất vĩnh cửu của Sapphire" để nâng cao ý thức cộng đồng về hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh, để xoa dịu những gia đình khác, để quyên tiền cho Cuddle Cots và tạo nên những hộp ký ức cho các gia đình cũng phải chịu đựng giống chúng tôi. Cuộc đời con gái tôi sẽ có ý nghĩa nào đó. Con sẽ không bao giờ bị quên lãng.

11 tuần trên thế giới này là tất cả những gì mà Sapphire xinh đẹp của tôi có được. Và con đã chạm tới trái tim của rất nhiều người. Không cha mẹ nào đáng phải trải qua những việc như vậy. Tôi nhớ con rất nhiều. Nhưng tôi phải mạnh mẽ vì những đứa trẻ còn lại của tôi. Bọn trẻ cần tôi. Nhưng tôi sẽ không bao giờ quên Sapphire".

Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh là gì và làm thế nào để ngăn ngừa?

Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) là cái chết bất ngờ không báo trước và cũng không thể lý giải của một bé sơ sinh khỏe mạnh. Hàng năm, SIDS cướp đi sinh mạng của 3.500 bé sơ sinh tại Mỹ và ở Anh là 300 bé.

SIDS thường xảy ra trong vòng 6 tháng đầu đời của trẻ và phổ biến hơn ở những bé sinh non hoặc nhẹ cân khi sinh.

Nguyên nhân gây SIDS vẫn chưa được biết tới. Tuy nhiên, nó có liên quan tới thói quen hút thuốc lá, giường/nôi có đồ lộn xộn, ngủ chung với cha mẹ và các vật cản đường thở.

Có thể ngăn ngừa SIDS bằng cách:

- Để bé sơ sinh ngủ trong tư thế nằm ngửa.

- Đảm bảo đầu bé không bị vật gì che phủ.

- Ngủ cùng phòng với trẻ trong vòng 6 tháng đầu đời của bé.

- Sử dụng đệm phẳng, chắc chắn, chống nước trong nôi bé.

- Cho con bú, nếu có thể.

Không nên:

- Hút thuốc trong quá trình mang thai hay trong phòng có trẻ sơ sinh.

- Ngủ trên giường hoặc ghế cùng với bé.

- Để bé sơ sinh quá nóng hoặc quá lạnh.

(Nguồn: NHS Choices)

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm