BÀI GỐC Mỗi lần đi đám cưới với anh trai, tôi xấu hổ không biết giấu mặt vào đâu

Mỗi lần đi đám cưới với anh trai, tôi xấu hổ không biết giấu mặt vào đâu

MC mời anh lên sân khấu là anh làm luôn một chương trình nhạc cho mình tới khi bị MC mời xuống.

3 Chia sẻ

Để ngăn cản anh trai tôi, mẹ đã lập mưu và nhờ cậy bạn gái của anh cùng “ra tay” khiến chị vô cùng bối rối

Tôi vội tránh đi, không cho hai người họ biết mình đã nghe hết cuộc trò chuyện. Theo dự đoán của tôi, người hiểu chuyện như chị sẽ không làm theo lời mẹ tôi.

Gia đình tôi chỉ có hai anh em. Nếu như tôi chăm chỉ học hành, mơ ước về công việc nhàn hạ như bao người thì anh trai tôi lại chọn hướng đi khác. Anh luôn thích mạo hiểm, ưa trải nghiệm điều mới lạ.

Khi tôi vừa xin được việc làm tại một tập đoàn lớn thì anh trai tôi muốn đi nước ngoài làm ăn. Gia đình tôi lo lắng, nhất mực ngăn cản. Lí do lớn nhất là vì sức khỏe của anh không tốt. Trong khi đó, xuất khẩu lao động không hề dễ dàng. Có việc không may xảy ra thì anh khó bề lo liệu. Tuy nhiên, anh tôi rất kiên quyết nên cuối cùng cả nhà cũng phải chiều theo ý.

Bạn gái của anh trai tôi vốn là thanh mai trúc mã với anh từ nhỏ. Chị hay sang nhà chơi, giúp đỡ bố mẹ tôi khi tôi và anh làm việc xa nhà. Biết anh tôi sắp đi xa, chị buồn nhưng không thổ lộ. Nhưng chị là người con gái biết hy sinh và chờ đợi. Tuy xa xôi cách trở nhưng anh tôi đã quyết thì chị nhất định ủng hộ.

Chết lặng khi nghe trộm được cuộc nói chuyện giữa mẹ tôi và bạn gái của anh trai - Ảnh 1.

Tôi nghe xong những lời đó mà người như chết lặng. (Ảnh minh họa)

Mọi thứ như thể đã suôn sẻ để anh tôi có thể lên đường. Thế nhưng, tôi đã tình cờ nghe được cuộc trò chuyện bí mật giữa mẹ và bạn gái của anh trai. Cuối tuần trước, nhà tôi có giỗ nên tất cả gia đình đều tụ họp đông đủ. Sau bữa cơm, mẹ tôi gọi chị ấy vào trong buồng nói chuyện.

Tôi tình cờ đi qua, định vào chơi cùng hai người thì nghe thấy mẹ nói nhỏ: “Con hiểu rõ tính thằng Nam nhà cô nhất. Giờ chỉ có cách đấy mới có thể ngăn nó đi nước ngoài thôi”. Chị im lặng, mẹ tôi tiếp lời: “Cô nhờ con bày cách giả vờ có thai để níu chân nó. Còn sớm muộn gì hai đứa cũng làm đám cưới, là người một nhà cả. Coi như cô xin con đó”.

Thì ra, từ đầu đến cuối, mẹ tôi không hề thay đổi suy nghĩ. Tôi nhìn qua khe cửa, thấy nét mặt chị thoáng bối rối. Có lẽ không muốn mẹ tôi hụt hẫng nên chị nói muốn có thời gian suy nghĩ thêm.

Tôi vội tránh đi, không cho hai người họ biết mình đã nghe hết cuộc trò chuyện. Theo dự đoán của tôi, người hiểu chuyện như chị sẽ không làm theo lời mẹ tôi. Hơn ai hết, chị biết anh tôi muốn đi chuyến này thế nào.

Chết lặng khi nghe trộm được cuộc nói chuyện giữa mẹ tôi và bạn gái của anh trai - Ảnh 2.

Tôi lo nếu anh trai biết chuyện này thì nhất định anh và mẹ tôi lại xảy ra cãi vã. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, từ chối mẹ tôi một việc quan trọng như vậy, tình cảm giữa hai người họ sẽ sứt mẻ không ít. Sau này chị về làm dâu, chắc chắn mẹ tôi sẽ không yêu quý như trước nữa. Tôi lo cho chị nên muốn xin mẹ đừng làm khó chị. Khổ nỗi là từ trước đến nay, chuyện lớn trong gia đình, tôi đều không được can thiệp vì bị coi là trẻ con.

Tôi muốn nói riêng chuyện với chị ấy. Nhưng sợ việc tốt hơn không thấy đâu, chỉ càng khiến chị thêm khó xử. Sâu xa hơn, tôi lo nếu anh trai biết chuyện này thì nhất định anh và mẹ tôi lại xảy ra cãi vã.

Giờ đây, đầu óc tôi rối như tơ vò. Giá như có cách để mọi người đều vui vẻ, thuận ý cho anh trai tôi đi chuyến này thì tốt biết mấy.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm