Để bé ăn ngon miệng hơn

12-11-2011 11:18:20

Để giúp bé ăn ngon miệng hơn, các mẹ hãy thường xuyên thay đổi món, cách chế biến và các mẹ cũng không nên để các bữa ăn bị dầy quá...

Thưa BS, con tôi sinh mổ được 3,5kg đến nay là dược 8 tháng 1 tuần, bé cân nặng 8,2kg chiều cao 73cm, bé bị thiếu máu thiếu sắt, tôi có cho bé đi khám bệnh viện nhi đồng 1 tp. hcm, Bs nói bé bị beta thalassime thể trait nhẹ sống hòa bình với nó. Tôi về cố gắng cho bé ăn hiện nay chế độ dinh dưỡng của bé :

Sáng 7h30 ăn cháo 2 muỗng canh cháo đặc nghiền và bú mẹ

9h30: bé bú 120ml sữa EnfaPro (5 muỗng sữa) và bù nước uống

12h trưa: ăn 2/3 chén cháo

13h30: bú mẹ

15h30:  bé bú 120ml sữa EnfaPro (5 muỗng sữa) và bù nước uống

18h00: ăn 2/3 chén cháo

20h00: bú mẹ + 1 hộp váng sữa/ 1/2 hộp sữa chua vinamilk

22h00: bé bú 80ml sữa EnfaPro (3 muỗng sữa)

2h khuya: bú mẹ

5h sáng: bú mẹ

Cháo: 2 muỗng canh gạo nấu cháo + 1 muỗng thịt/ cá/ tôm/ trứng + 1 muỗng canh rau/ củ + 1 muỗng canh dầu (oliu, gấc, Kiddy)
 

BS giúp tôi chế độ dinh dưỡng bé vậy đủ không, có cách nào cho bé háo hức ăn và ăn ngon vì bé ăn sữa, cháo đều phải ép bé ăn. Trung bình một bữa ăn từ 30 phút đến 45 phút.

Xin cảm ơn bác sỹ!

(Hồ Kim Chi - chihk0602@...)
 
Trả lời:
 
Không biết chị có nhớ nhầm chẩn đoán của BS không? Chứ nếu thiếu máu do beta thalassime thì làm sao có thể thiếu sắt được?! Bệnh này thiếu máu là do tan máu, sắt huyết thanh tăng, còn phải chống chỉ định uống sắt nữa. Hiện cân nặng và chiều của cháu như vậy là bình thường, số bữa ăn như vậy cũng là đã đủ, tuy nhiên để bé ăn ngon miệng chị nên thường xuyên thay đổi món ăn, cách chế biến khác nhau để thay đổi khẩu vị cho bé, mặt khác để bữa ăn không bị dầy quá (gần nhau quá) chị có thể trộn sữa bột công thức vào các bữa cháo, để giảm số lần ăn trong ngày như vậy bé ăn sẽ ngon miệng hơn, nên cách 3 giờ hãy ăn 1 bữa, ngoài ra chị cũng có thể cho bé uống thêm kẽm, vitamin nhóm B, men tiêu hóa vi sinh theo hướng dẫn của BS.

 

 BS. Lê Thị Hải / Theo Mask Online
Từ Khóa

dinh dưỡng

 

nuôi con

 

thức ăn cho trẻ

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh